Hôm nay em đọc được một bài báo mà cảm thấy vui quá các mẹ ạ. Một chị đã ly hôn, tưởng rằng chị sẽ mãi mãi không bao giờ tìm được hạnh phúc thêm một lần nữa, vậy mà cuối cùng chị đã tìm được người đàn ông đích thực của đời mình, lại được gia đình chồng yêu quý, ngay cả con riêng của chị cũng được chồng chăm sóc chu đáo và yêu thương không khác gì con đẻ.Ảnh minh họaChị là T.M, 29 tuổi, ở Bắc Ninh. Chị ly hôn khi chưa bước vào tuổi 23, con trai thì chưa đầy 2 tuổi. Vì con dưới 36 tháng tuổi nên chị được quyền nuôi con. Bước vào cuộc sống làm mẹ đơn thân khi tuổi đời còn quá trẻ, con thì quá bé, chị cay đắng cực khổ trăm bề. Chị đã khóc rất nhiều, nhưng nụ cười của đứa con nhỏ đã vực chị dậy, cho chị mạnh mẽ để sống tiếp.


Rồi khi con lớn hơn một chút, chị M. đi làm công nhân cho một công ty gần nhà. Ở đây, chị đã tìm thấy hạnh phúc của đời mình. Anh hơn chị 2 tuổi, là tài xếcho giám đốc của công ty, và đặc biệt anh còn là trai tân. Anh không quan trọng chuyện chị đã từng có chồng và có con riêng. Chính điều này làm cho trái tim của chị rung lên những nhịp đập yêu thương, chị quyết định yêu thêm lần nữa.


"Anh tỏ ra rất quan tâm đến con riêng của tôi. Anh cũng nhiều lần đưa tôi về giới thiệu với gia đình nhưng giấu chuyện tôi từng li hôn. Người thân của anh quý tôi lắm, cứ hối thúc tổ chức lễ cưới.


Nhưng rồi, anh cũng quyết định cho cả gia đình biết sự thật. Từ đó, họ ra sức ngăn cấm. Không chỉ người thân mà bạn bè của anh cũng hết lần này lượt khác khuyên anh chấm dứt mối quan hệ với tôi.


Họ khuyên anh cũng đúng, bởi anh là trai tân, có công việc ổn định, bề ngoài ưa nhìn, tính cách rất tốt, đang rất nhiều cô gái chờ đón, theo đuổi. Tôi để anh tự quyết định
", chị M. tâm sự.Gia đình hạnh phúc của chị M.Có lẽ các mẹ cũng biết, phụ nữ chúng mình, nếu đã ly hôn một lần, thì để tìm được hạnh phúc lần nữa sẽ vô cùng khó khăn. Dẫu có được người đàn ông yêu thương, nhưng còn miệng đời ác ý, rồi còn người thân của anh ấy nữa, làm sao tránh việc họ phản đối, dè b ỉu, thậm chí dùng những lời cay nghiệt để ngăn cản chuyện tình yêu theo họ là không xứng. Họ nghĩ trai tân thì phải lấy gái tân, còn gái đã qua một đời chồng rồi thì...


Người thân của bạn trai chị M. cũng vậy. Họ ngăn cản quyết liệt sau khi biết được sự thật chị đã từng có chồng và đang nuôi con một mình. Nhưng chị M. và người yêu đĩa cương quyết nắm chặt tay nhau, bảo vệ cho tình yêu của mình. sau 3 năm đấu tranh vì tình yêu, chị M. mang thai.


"Sau 3 năm, hạnh phúc vỡ òa khi tình yêu chúng tôi nhận được sự đồng ý của người mẹ chồng. Có lẽ lúc đầu vì cái thai trong bụng của tôi nên bà chấp nhận. Qua được cửa ải mẹ chồng, chúng tôi lại cố gắng thuyết phục anh em trong nhà nhưng vẫn không có kết quả", chị M. kể.


Rồi hôn lễ diễn ra, một đám cưới rất to, mẹ chồng chị M., có lẽ lúc này đã cảm phục trước tình yêu của con trai mình và chị, nên bà thay đổi thái độ, lại còn khoe bà vừa có dâu vừa sắp có cháu bế.


Bây giờ thì chị M. được mẹ chồng thương yêu, cưng như con đẻ. Con trai chị cũng đã 5 tháng còn con riêng đã 7 tuổi, bé ở chung với vợ chồng chị. Chị M. rất mãn nguyện, hài lòng về tổ ấm của mình. Chị hạnh phúc với người chồng biết yêu thương và chăm lo cho vợ, chăm lo cho gia đình.


"Tôi rất được mẹ chồng cưng chiều, thương yêu hết mực. Từ ngày kết hôn, mẹ chồng khuyên tôi nghỉ làm để ở nhà dưỡng thai, không phải đụng tay chân việc nặng nhọc trong gia đình. Sau khi sinh, tôi được ở cữ đến 3 tháng. Mẹ chồng chăm sóc cháu nội, con dâu chẳng khác nào con đẻ. Tôi cảm nhận được tình thương, sự đồng cảm của bà dành cho tôi. Không những thế, mọi chuyện của gia đình bà đều tâm sự cùng tôi, như thể mẹ đẻ với con gái", chị M. hạnh phúc thổ lộ.


Chị cũng nhắn nhủ những người phụ nữ đã từng dang dở một đời chồng như mình: "Nếu có yêu một trai tân thì chắc chắn trước mắt sẽ gặp phải khó khăn, trở ngại. Thế nhưng, thay vì buông xuôi, bạn hãy cố gắng cùng người yêu quyết tâm gìn giữ, vun đắp, vượt qua thì ắt hạnh phúc sẽ mỉm cười".Ảnh minh họaEm thấy mừng cho chị M. Rốt cuộc, sau bao nhiêu sóng gió, chị cũng đã có thể mỉm cười mãn nguyện với hạnh phúc hiện tại của mình khi có chồng yêu thương, mẹ chồng cưng chiều. Nếu như ngày đó, chị không cố gắng nắm chặt tay người yêu đi qua 3 năm sóng gió và chịu mọi điều tiếng dè bỉu, chê bai, ngăn cấm thì chắc có lẽ chị chẳng có hạnh phúc như ngày hôm nay.


Em từng biết nhiều chị, cũng đã qua một lần đò, sau đó thì chị cũng có yêu, nhưng gặp sự phản đối quyết liệt từ gia đình người yêu thì chị chán nản và buông xuôi. Rồi từ đó các chị mặc định rằng mình là gái nạ dòng thì không còn cơ hội để được yêu, để hạnh phúc lần nữa.


Qua câu chuyện của chị M., em nhận ra rằng, hạnh phúc của mình là do mình tạo ra các chị ạ. Nếu chị em mình cố gắng, rồi sẽ có ngày gặt hái được quả ngọt mà thôi.


Em cũng muốn nhắn gửi đến các chị đã từng có một đời chồng rằng, ly hôn không phải là dấu chấm hết mà ly hôn là đóng một cánh cửa lại để mở cánh cửa khác ra, nên thay vì buồn bã ủ dột, phó mặc đời mình cho số phận, thì hãy cứ sống và vui hết mình, rồi có lúc hạnh phúc sẽ nhẹ nhàng gõ cửa và các chị chỉ việc đón nhận mà thôi.


Xem thêm bài viết tại:


"Yêu làm gì cho mệt, cứ tình một đêm cho đỡ phiền", nghe phát biểu này của mẹ đơn thân mà ai cũng choángBị người yêu đánh đập, bắt bỏ thai, cô gái vẫn kiên cường giữ con, và điều kỳ diệu đã xảy ra...


Các bà vợ ơi thôi đừng ảo tưởng nữa, tỉnh mộng giùm đi, đàn ông đã ngoại tình rồi thì có còn yêu vợ đâu mà cố giữ làm gì?


Xem clip tại:


Nàng dâu muốn mẹ chồng bớt yêu thương để khỏi bị ganh ghét


http://www.webtretho.com/video/wp-content/uploads/sites/43/2017/07/cnvj9dGRNa-480x360.jpg