Trước đây, mình chẳng bao giờ quan tâm đến nhóm máu của mình! Mặc dù hằng năm công ty vẫn khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên nhưng mà lại chẳng có mục xét nghiệm nhóm máu! Một phần cũng do chủ quan nên mình cũng chẳng xét nghiệm nhóm máu bao giờ!

Mãi cho tới mấy năm trước, tự dưng thấy tò mò nên đã tranh thủ lúc đi khám sức khỏe tổng thể ở công ty, mình làm xét nghiệm máu riêng! Nhưng hồi đó, biết chỉ để…biết vậy thôi chứ cũng không tìm hiểu gì nhiều!

Vậy mà từ ngày qua Nhật, thi thoảng lại được hỏi về nhóm máu thành ra tò mò!

Người Nhật có vẻ quan tâm đến nhóm máu của người khác, họ cho rằng nhóm máu quyết định tính cách! Do vậy, với họ,  biết nhóm máu là cách ngắn nhất để hiểu về một người!

Nghe cũng thú vị đấy nhỉ? Thế là mình lại tìm hiểu xem có thật là như vậy không?

Đọc đọc qua một lượt vài trang báo viết về nhóm máu và tính cách, mình giật mình như kiểu vừa được nghe một thầy tử vi nói về tính cách vậy. Nó đúng lên tới 90% luôn!

Đọc tới đây chắc nhiều người cũng tò mò về nhóm máu của mình? Một vài người bạn của mình nhận xét thì tính cách mình là sự pha trộn giữa A và O nhưng thiên về A nhiều hơn.

Loading interface...

Nhận xét vài đặc trưng sương sương thì:

 • Nhóm máu A:

Ôn hòa, điềm tĩnh, có trách nhiệm, sống nội tâm, kiên nhẫn, đúng giờ, ưa sự hoàn hảo, tuân thủ luật pháp, thích thời trang, tinh tế

Dè dặt, nhạy cảm, cố chấp, hay bồn chồn, lo âu, cáu gắt

 • Nhóm máu O:

Hòa đồng, cởi mở, tự tin, tham vọng, đam mê, sống có mục đích, nhà lãnh đạo bẩm sinh

Hống hách, vô tình, hay ghen tị

 • Nhóm máu B:

Sáng tạo, linh hoạt, thích tự do, thân thiện, lạc quan, khó đoán biết

Đãng trí, vô trách nhiệm, bốc đồng, tự coi mình là trung tâm

 • Nhóm máu AB:

Điềm đạm, lý trí, giỏi ngoại giao, dễ đồng cảm, trung thực

Sống tách biệt, hay chê bai, thù dai, không quyết đoán

Bạn nghĩ mình gần nhóm máu nào? Giả sử những tính cách trên hoàn toàn đúng trong thực tế, hãy chơi một trò chơi tương tác nhóm máu!

 • A - A: do cùng tính cách nên dễ tạo ra sự đồng cảm, đồng điệu tâm hồn, dễ cảm thông cho nhau!.
 • A - O: A nhạy cảm còn O thì không. Sự khác biệt có thể gây ra căng thẳng, lệch tone một xíu trong câu chuyện.
 • A - B: cả A và B đều có khả năng thưởng thức mọi thứ theo nhịp riêng của mình, tính cách phần lớn là trái ngược nên có thể khó hòa hợp.
 • A - AB: những người nhóm máu A có thể cảm thấy không thích ứng được với người nhóm máu AB có phần B thể hiện quá mạnh và ngược lại. Tuy nhiên, họ vẫn có thể duy trì mối quan hệ ổn định.
 • O - O: mặc dù thái độ trung thực của cả 2 có thể xây dựng một mối quan hệ thẳng thắn, nhưng họ lại có xu hướng xung đột khi ở cạnh nhau, thẳng thắn quá cũng không tốt lắm nhỉ? Cái gì thật thì thường đi với thô mà!
 • O - B: trong cách nhìn người của người Nhật, người nhóm máu O nổi tiếng nhẫn nại, họ có thể thích thú và đồng tình với sự thích tự do của nhóm máu B, dẫn đến một mối quan hệ tốt.
 • O - AB: O là những người đơn giản và trung thực, vì vậy có lẽ sẽ mất một thời gian để họ hiểu được sự phức tạp của AB. Tuy nhiên, O rất nhẫn nại và biết giúp đỡ, họ sẽ là những người bạn tốt khi AB gặp khó khăn.
 • B - B: Đây có thể là sự kết hợp tốt nhất khi sở thích và tốc độ của họ phù hợp nhất.
 • B - AB: Nhóm máu B thích dành thời gian để làm việc và nhóm máu AB thích giữ sự riêng tư, 2 tính cách này rất tôn trọng nhau. Họ sẽ có một mối quan hệ tốt đẹp miễn là người này không can thiệp vào lối sống của người kia.
 • AB - AB: nhóm máu AB khá hiếm, vì vậy khi gặp nhau họ sẽ tìm thấy mối liên kết tình cảm mạnh mẽ. Họ hiểu được tính cách phức tạp và riêng biệt của người khác hơn bất cứ những người nào thuộc nhóm máu khác, vì vậy, sự đồng điệu trong mối quan hệ của họ trở nên gắn bó hơn.

Chỉ riêng vẻ bề ngoài và nhóm máu chưa thể đánh giá chính xác một con người. Lẽ dĩ nhiên mọi thứ chỉ có tính tương đối và luôn có người this người that. Do vậy, đây chỉ là một đường tắt thú vị cho cuộc gặp gỡ ban đầu! Muốn hiểu sâu hơn về một con người cần nhiều thời gian bên cạnh họ theo đúng nghĩa!