Phụ nữ ngộ lắm các mẹ à. Gần nhà em có một chị. Em thấy chị suốt ngày khóc lóc, mà lúc nào cũng xộc xệch đầu bù tóc rối nữa cơ, hỏi vì sao, hôm nào cũng có lý do liên quan đến chồng chị. Hôm thì chồng đi nhậu về khuya, bực mình vì chồng không quan tâm đến vợ: khóc. Hôm thì vợ chồng cãi vã vì chị nghi anh có bồ, ghen: khóc. Hôm thì chồng đi làm về cứ mải chơi game mà không phụ giúp việc nhà, mệt quá: khóc. Cứ như vậy, chị lúc nào cũng ủ dột héo úa. Em khuyên chị, cứ kệ hết đi, mình phải sống cho mình, phải yêu đời và sống vui tươi, đừng trông chờ chồng chị sẽ "nghĩ lại" khi nhìn thấy những giọt nước mắt của chị.


Em thấy chị ấy phí hoài nước mắt quá đi à. Có việc gì mà phải khóc, đúng không các mẹ. Cuộc đời của mình thì mình sống, cớ gì phải vật vã mãi với một câu hỏi: "Sao anh ấy không đem đến hạnh phúc cho mình", rồi đau đớn với ý nghĩ ấy rồi tự tổn thương, tự hủy hoại những ngày vui của mình, hủy hoại tuổi xuân và nhan sắc của mình.




Loading interface...


Ảnh minh họa.




Đã qua rồi cái thời số phận người phụ nữ đặt trong tay người đàn ông, như ngày xưa ông bà ta hay ví von "Phận gái mười hai bến nước trong nhờ đục chịu". Em nghĩ thời bây giờ, nếu phận gái mười hai bến nước thì trong nhờ, đục tìm cách thoát ra chứ ai mà còn chịu đựng nữa. Thực ra thì, phụ nữ cũng có thể sống hạnh phúc mà không cần đàn ông mà.



Đừng chỉ biết sống dựa vào người khác, chờ người khác đem lại hạnh phúc cho mình, đặt cuộc sống và cuộc đời mình vào tay người khác nữa phụ nữ à. Muốn có cuộc sống hạnh phúc, không ai khác ngoài bản thân mình có thể đem đến hạnh phúc cho mình mà, đâu cần phải trông chờ vào đàn ông.



Cứ làm chủ cuộc đời mình đi, cứ yêu thương chăm sóc bản thân mình đi, cứ kiếm tiền để tự mua sắm thứ mà mình thích... hãy tự mình đem lại hạnh phúc cho mình thay vì kiếm tìm hay chờ đợi đàn ông "ban phát" cho. Vì đâu ai biết cuộc sống ngày mai ra sao, vậy thì, sống ngày nào là phải vui ngày đó. Để hạnh phúc, phụ nữ đừng quên những điều này nhé:



1. Đừng bao giờ có ý định sống dựa vào người khác. Chẳng một ai thích những kẻ chỉ muốn bám vào người khác. Vậy nên, là phụ nữ, cứ phải độc lập, độc lập về mọi thứ. Độc lập cũng là một trong những điểm mà phụ nữ khiến đàn ông "chết mê chết mệt" đấy.



2. Đừng ngược đãi bản thân. Cũng không chờ đợi ai đó quan tâm chăm sóc mình. Mình cứ thương mình trước đã. Để mình xấu xí cũng là một cái tội đó.



3. Phải có một công việc bất kể đó là công việc kiếm được ít hay nhiều tiền. Chẳng có gì vui cho bằng việc tiêu những đồng tiền do sức lao động của mình mà có. Chẳng gì vui cho bằng việc có thể mua bộ váy mình thích mà không phải hỏi ý kiến ai hay ngửa tay xin tiền từ chồng hay phải lấm lét nhìn ngó thái độ của người khác.
Loading interface...


Ảnh minh họa.



4. Đừng hy sinh quá nhiều cho chồng con, hãy sống cho mình, đôi khi là tự thưởng cho mình chiếc váy mới, đôi giày mới hay một kiểu tóc mới. Đầu bù tóc rối chăm chồng chăm con có chết cũng vậy à, mồ chưa kịp mọc cỏ thì người ta đã có người khác. Cũng có khi chưa chết mà chồng cũng cứ ngang nhiên cặp bồ đấy thôi.



5. Đừng quên vai trò phụ nữ của mình trong gia đình. Chăm sóc chồng con nhưng không ôm việc làm một mình mà yêu cầu chồng con phụ giúp mình. Đừng giành làm hết để rồi xấu xí bực bội lại ca cẩm chồng con rốt cuộc chẳng được gì lại gây cho gia đình xào xáo.



6. Không ngừng khám phá, học hỏi, nếu thích hãy đi du lịch, hãy tận hưởng cuộc sống, cà phê với bạn bè. Ai mà chả thích một người phụ nữ thông minh đúng không nào?



7. Đừng để mình có thời gian buồn. Hãy đọc một cuốn sách, xem một bộ phim, nghe một bản nhạc hay vào bếp nấu một món ăn ngon và thưởng thức. Cuộc sống như vậy mới là sống chứ. Buồn mà làm gì. Nỗi buồn chỉ hủy hoại nhan sắc và sức khỏe người phụ nữ thôi. Buồn là dại.




Ảnh minh họa.




Đó, phụ nữ, đâu cần đàn ông vẫn tự mình đem lại hạnh phúc cho chính mình mà, phải không các mẹ. Nên thôi thì thay vì khóc lóc cho rằng mình "số khổ" lấy chồng không được chồng thương, cứ tự bản thân mình kiến tạo hạnh phúc cho mình đi, như vậy có vui hơn không?



Chị hàng xóm của em cũng đã thay đổi rồi các mẹ ạ. Chị không nằm nhà khóc sưng cả mắt mỗi khi chồng bỏ bê đi nhậu nữa, mà chị đi xem phim với bạn gái, đi cà phê, rồi mua sắm, chị cũng chăm chút mình hơn, thỉnh thoảng hai mẹ con lại vào nhà sách tô tượng với nhau nữa chứ. Chị ấy còn bảo với em: "Chị nghĩ lại rồi, mắc gì chị phải sống khổ sống sở, chị có thể tự tìm kiếm niềm vui cho bản thân, tự đem lại hạnh phúc cho chính mình, tự yêu thương và quan tâm mình mà chứ đâu cần ngồi đó chờ đợi được người khác quan tâm, phải không em?".



Xem thêm bài viết tại:



Lạnh lùng vứt bỏ vợ chạy theo tình mới để rồi một ngày thảng thốt nhận ra vợ cũ đã là sếp lớn còn mình chỉ là tên lính quèn


Ly hôn rồi à, chả trách chị xinh đẹp phơi phới thế kia!


9 kiểu đàn ông lấy về như đeo gông vào cổ, chỉ tổ khổ vợ khổ con tán gia bại sản chị em chớ dính vào



Xem clip tại:


8 điều phụ nữ cần biết để sống hạnh phúc hơn


http://www.webtretho.com/video/wp-content/uploads/sites/43/2017/10/ALiNLcornr-480x360.jpg