Có nhiều loài côn trùng, bò sát sống trong nhà bạn, trong đó có loài nhện. Đừng giết chúng! Tại sao? Bởi vì nhện là một phần quan trọng của thiên nhiên và hệ sinh thái trong nhà chúng ta.

hình ảnh

Ảnh: Baomoi

Mọi người thường nghĩ rằng căn nhà của họ được cách ly với thế giới bên ngoài, tuy nhiên nhiều loại nhện vẫn có thể được tìm thấy bên trong nhà bạn. Một số vô tình bị mắc kẹt, trong khi số khác lại là những vị khách cư trú ngắn hạn.

Một số loài thậm chí còn thích thú tận hưởng môi trường tuyệt vời trong nhà, nơi chúng có thể vui vẻ sống cuộc đời của mình và sinh sản ra nhiều hơn. Những loài nhện này thường rất bí mật, và hầu như tất cả những con bạn gặp đều không hung hăng hay nguy hiểm, mà ngược lại, chúng còn có thể giúp chúng ta bằng cách ăn các loài gây hại – một số thậm chí còn ăn những con nhện khác.

Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Bắc Carolina đã tiến hành một cuộc khảo sát trực quan 50 ngôi nhà ở Bắc Carolina để kiểm kê những loài động vật chân đốt sống trong nhà.

Tất cả những ngôi nhà được khảo sát đều có nhện sinh sống. Hai loài phổ biến nhất mà các nhà nghiên cứu gặp là nhện cobweb và nhện cellar.

bianvn.com/bi-an/dung-giet-nhung-con-nhen-trong-nha-chung-la-cac-bao-ve-an-danh-cho-gia-dinh-ban