Tết đến nhà mẹ nào cũng quắn đít lên để dọn dẹp nhà cửa phải không các mẹ. Nhà cửa sạch sẽ thì dễ đón tài lộc vào phải không ạ? Để nói đến chuyện dọn nhà thì hôm nay qua em đọc được thông tin của gia đình kia vì dọn nhà mà phát hiện ra xác chết ở trên trần nhà. Nhưng mà các mẹ không thể tưởng tượng được xác chết đó đã nằm ở trên trần nhà tắm tới 2 năm rồi và đang bị phân hủy nặng. Em vừa sốc mà vừa nể gia đình này luôn. Ở 2 năm mà chẳng phát hiện ra gì bất thường các mẹ nhỉ!Hai năm có phải ít ỏi gì đâu mà cả gia đình này lại không thể phát hiện ra cái xác chết chứ. Mà quái dị một chỗ là cả gia đình lại không phát hiện ra mùi hôi thối trong nhà mình các mẹ ạ. Em chợt nghĩ là nếu mà nhà có tử thi thì phải kinh lắm chứ. Tự nhiên em nghĩ có thể là mũi của người nhà nay hư hết rồi mới không ngửi thấy. Hoặc có thể là do xác chết này đặc biệt nên mới không phát ra mùi hôi. Cuối cùng là có thể do trần nhà ông bà này có điều kiện gì đặc biệt nên mới không phát ra mùi. Hay do nhà hôi sẵn? Em nghĩ mãi không thông vì sao mà cả gia đình này lại không phát hiện ra mùi hôi mà thấy rùng mình ghê...
Căn nhà, nơi phát hiện ra thi thể đã khô trên gác mái. Ảnh: internet
Mà em nói thật chứ nhà này không biết cả năm dọn nhà được mấy lần. Nhà ở chứ có phải nhà nghỉ đâu mà chẳng kiểm tra dọn dẹp gì hết. Mà đến cái tết thứ 2 mới phát hiện ra xác chết, cảnh sát còn xác nhận là anh thanh niên này chết từ cuối năm 2015 cơ. Vậy tính ra là tết 2016 nhà này không dọn nhà hay không dọn kỹ nên không thấy ư?Theo em thấy cảnh sát nói thi thể đó là của người hàng xóm mới khoảng 30 tuổi thôi các mẹ ạ. Sống cùng cha mẹ già ở Thụy An, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Mà người này trước đây từng sử dụng ma túy rồi. Họ nói là có thể ông này đã bò lên trần nhà để trốn sự truy đuổi của cảnh sát nhưng bị mắc kẹt ở đó. Em đọc tới phần thông tin này thì em nói thiệt là nhà ông bà này không biết thế nào mà người ngoài vào như đi chợ thế được nhỉ. Có lẽ do người nhà này ít khi ở nhà nên ông hàng xóm này mới có thể lộng hành mà đột nhập như thế. Nhưng mà người nhà này không thấy mùi hôi, lại nói là tầng 3 của căn nhà ít sử dụng do họ sống ở nông trại. Cảnh sát lại phát hiện xác của ông này không phải bị giết rồi mang giấu lên trần nhà. Nhiều tình tiết lạ quá các mẹ ạ. Em phải ngóng xem thử thực sự là có thể do ông này sử dụng ma túy quá liều mà chết hay là nguyên nhân bí ẩn nào phía sau.


Mà ông nạn nhân này cũng tội nghiệp. Sống với cha mẹ già đều bị chứng mất trí nhớ. Sau một năm thì cha anh cũng mất, chỉ còn lại người mẹ già bệnh tật. Anh ta còn trẻ, nếu còn sống thì có thể vẫn có thể hoàn lương làm lại cuộc đời và chăm sóc mẹ già bệnh tật rồi. Anh chết trẻ như vậy, mẹ già của ai chăm lo đây? Mà hàng xóm nhà anh này cũng vô tâm. Tới khi vụ việc vỡ lỡ ra mới biết chuyện các mẹ ạ. Nên trách cha mẹ anh ta ư? Em thấy khó trách vì họ bị chứng mất trí nhớ mà. Nhưng điều em trách chính là những người hàng xóm cũng bàng quang với vụ mất tích của anh này. Có phải do cách sống của anh ta có vấn đề nên khiến hàng xóm không quan tâm hay bởi vì sự vô tâm sẳn có trong chính họ. Anh ta mất tích vậy mà chẳng ai thèm báo cảnh sát.Có thể do anh này từng sử dụng ma túy nên mới làm hàng xóm xa lánh không ạ? Hiểm họa từ ma túy không phải chỉ riêng cái nhìn kỳ thị của người ngoài mà chính xác nó là cái chết trắng đấy các mẹ ạ. Cha mẹ bị bệnh không trách được nhưng nếu cha mẹ bình thường nhìn cảnh này sẽ phải khóc cạn nước mắt. Mà trong lúc này em cảm thấy may cho cha mẹ anh này. Mẹ anh này mất trí nhớ lại không phải đau khổ khi chứng kiến cảnh con mình chết oan khuất như vậy. Mà em cũng thấy thương thay cho anh này bởi tới 2 năm sau cái chết của mình mới được làm cái thủ tục cuối cùng của một đời người.


Thật đời người ngắn ngủi lắm các mẹ ạ. Sống trong kiếp vô thường chẳng biết được ngày mai ra sao. Người ta vẫn nói là chỉ có cha mẹ yêu thương mình vô điều kiện và chỉ có chính họ mới tìm kiếm ta khi ta mất tích thôi phải không các mẹ? Nhưng với người xung quanh thì ta còn phải sống tốt để người ta quan tâm, yêu thương nữa. Nhưng có lẽ do bộn bề cuộc sống ngày khiến chúng ta rời xa những mối quan hệ xã hội thì phải. Tình người như ngày càng nguội lạnh hết rồi.Mời xem thêm :


Rưng rưng khóe mắt khi xem trọn bộ ảnh Tết xưa, cay đắng nhận ra...


Ứa nước mắt trước chia sẻ của mẹ về Tân HHHV VN 2017: "Tết đến phải đi mua đồ sida về mặc vì..."


Đau tột cùng với phận đời tha phương cầu thực bỏ mạng nơi xứ người, tết đến người thân quằn quại vay tiền đưa xác về quê nhà...