Đàn bà mạnh mẽ thì mạnh mẽ thế thôi, chứ muôn đời vẫn là phái yếu, nên dù thế nào họ cũng cần yêu thương.Ừ thì một người đàn bà, dù có mạnh mẽ đến mấy, thì cũng làm sao tránh khỏi có lúc buồn tủi cô đơn, có lúc thấy mình yếu đuối, có lúc thấy cần một bờ vai, cần một vòng tay ôm ấm áp, cần sự quan tâm chăm sóc từ một người đàn ông.Người đàn bà nào nói họ không cần đàn ông thì có lẽ một là họ đã từng bị phản bội đến nỗi nuôi hận thù trong lòng, không dám mở lòng mình ra để yêu nữa, hai là cô ấy không có cảm giác với đàn ông mà chỉ thích những người cùng giới.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Yêu thương và có cần tình yêu bao nhiêu, thì đàn bà ơi, hãy nhớ một điều rằng, đàn bà khôn thì không đặt tất cả mọi thứ vào tay một người đàn ông, cũng như không bao giờ xem đàn ông là tất cả của đời mình. Bởi vì, đàn bà muốn hạnh phúc, không chỉ cần có đàn ông là đủ.Đành rằng là con người, ai cũng cần tình yêu, đàn bà mạnh mẽ đến mấy vẫn cần yêu thương nhưng hạnh phúc đâu chỉ nằm ở tình yêu, mà còn nằm ở nhiều thứ khác nữa. Một người đàn bà có tình yêu chưa chắc đã hạnh phúc, và một người đàn bà hạnh phúc không hẳn là cô ấy có tình yêu.Đàn bà có bao nhiêu người hiểu, hạnh phúc của họ đâu chỉ nằm ở nơi một người đàn ông. Người đàn ông đành rằng là cây tùng cây bách che chở bảo vệ đàn bà, nhất là những người đàn bà từng đi qua giông bão đang cần lắm yêu thương, nhưng như thế không có nghĩa là đàn bà cứ phải nhất nhất phục tùng, đặt hết cả cuộc đời mình vào tay một người đàn ông. Đừng bao giờ để đàn ông làm thay đổi cuộc sống của mình, đàn bà nhé. Anh ta chỉ góp một phần nhỏ vào hạnh phúc của mình, chứ cuộc đời mình đâu chỉ có mỗi tình yêu, ta còn gia đình, bạn bè, ta còn những đam mê, lý tưởng. Đừng bao giờ bi lụy sướt mướt để giữ chặt đàn ông bên mình với ý nghĩ phải có anh ta thì mình mới có thể sống hạnh phúc. Có biết bao nhiêu thứ cần cân trọng giữ gìn, đâu chỉ có tình yêu.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Có người đàn bà, sau khi lấy chồng thì xem đàn ông là tất cả. Họ quanh quẩn bên chồng, không rời anh ta nửa bước, thậm chí không về thăm cha mẹ, không gặp gỡ bạn bè, cho đến một ngày chồng phản bội, đàn bà cảm thấy suy sụp, thì cô chẳng biết bám víu vào ai khi mà đã tự tay mình cắt đứt mọi mối quan hệ sau khi lấy chồng.Có người đàn bà khóc lóc, cho rằng anh ấy là tất cả của đời mình, không có anh ta mình không sống nổi. Thực ra thì thứ đàn bà cần chỉ là bản thân mình và con cái mà thôi. Và chẳng ai chẳng thể sống mà thiếu ai đó được. Cứ thử chia tay đi, sau một thời gian vật vã rồi đàn bà cũng sẽ ổn thôi. Nên khi cảm thấy mọi điều đã quá sức chịu đựng và cần lắm một cuộc chia ly thì cứ thế mà mạnh dạn thôi, đừng nghĩ: mình sẽ chết nếu rời xa anh ấy.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Có người đàn bà, đem lòng si mê một người đàn ông. Và, mặc anh ta chà đạp, mặc anh ta hành hạ, mặc anh ta giày vò, đàn bà vẫn ở lại bên cạnh anh ta, tự ép mình nhẫn nhục chịu đựng với lý do rằng: mình yêu anh ấy. Mà với đàn bà, yêu là cứ phải hy sinh.Đàn bà mạnh mẽ là biết buông tay lúc cần, biết buông tay đầy kiêu hãnh dù cho trước đó đã nhiều lần bao dung tha thứ, dù có đớn đau đến tận cùng tâm can.Đàn bà ơi, đàn ông đó, hôm qua còn mặn nồng ân ái, nay đã có thể quay lưng, hôm qua còn lời yêu ngọt ngào, nay đã thốt ra lời làm trái tim thương tổn, hôm qua còn hứa hẹn gắn bó, thề nguyền thủy chung, hôm nay đã bội phản rời xa sau khi giẫm nát trái tim đàn bà. Tại sao biết người ta không xứng đáng mà một số đàn bà dùng nước mắt, dùng con cái để níu kéo, thậm chí có người dùng mạng sống của mình để cầu xin sự thương hại từ một người đàn ông.Đừng lưu luyến nữa, vì càng lưu luyến là đàn bà càng khổ. Hãy tập cách buông bỏ, buông bỏ thứ không thuộc về mình và buông bỏ người không xứng đáng với mình. Yêu thương và hy sinh ấy, thôi hãy dành để dùng cho việc khác, đừng để mỏi mòn chờ đợi một người đã chẳng còn trân trọng tình yêu và lòng bao dung của mình.Người ra đi, hãy để họ đi. Vì đâu ai biết rằng, hạnh phúc thật sự ở đâu đó đang chờ, và chỉ khi cánh cửa này khép lại, thì mới có thể mở cánh cửa khác. Đừng vì chọn sai một người mà cứ phải nhẫn nhục chịu đựng sống mãi trong sai lầm không dám tìm lối thoát cho mình.Có cần yêu thương nhưng đàn bà hãy nhớ, đàn bà mạnh mẽ, yêu ai thì yêu, trước tiên phải học cách mà yêu lấy chính mình. Đó mới là hạnh phúc. Đàn bà có tổn thương cũng đừng buông xuôi mà bỏ bê mình, hãy bảo vệ chính mình, hãy biết mình là người xứng đáng được hạnh phúc.Đừng ngu muội chịu đựng tự an ủi mình, ừ thì vì tình yêu, nên hy sinh, đừng chỉ vì cần một người chồng mà phải cả đời làm vợ, làm một người vợ đáng thương.Xem clip tại:


Trò chơi khuấy động: Tiếp sức gia đình | 7 Nụ Cười Xuân | Tập 8: Phần 1