hình ảnh

Đan Mạch là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới. Ngôn ngữ đóng góp một phần quan trọng để lý giải hạnh phúc của họ.

“Pyt” đã được người Đan Mạch bầu chọn là từ phổ biến nhất gần đây. “Pyt” không có bản dịch tiếng Anh chính xác. Đó là một khái niệm về việc nuôi dưỡng những suy nghĩ lành mạnh để đối phó với căng thẳng.

“Pyt” được sử dụng như một lời nhắc nhở để lùi lại và tập trung thay vì phản ứng thái quá. Thay vì đổ lỗi, đó là một cách để buông bỏ và tiếp tục.

Pyt có thể làm giảm căng thẳng vì đó là một nỗ lực chân thành để khuyến khích bản thân và những người khác không bị sa lầy bởi những thất vọng nhỏ nhặt hàng ngày. Một nhà lãnh đạo doanh nghiệp Đan Mạch chia sẻ rằng biết khi nào nên nói “pyt” tại nơi làm việc có thể dẫn đến sự hài lòng hơn trong công việc.

“Pyt” có thể giúp mọi người tránh xu hướng đổ lỗi cho người khác. Giả sử bạn đến muộn một cuộc hẹn và có một người phía trước bạn đang lái xe chậm. Điều này thôi thúc bạn đổ lỗi cho người chặn xe phía trước. Nghiên cứu cho thấy chúng ta trở nên tức giận hơn khi giải thích hành vi của ai đó bằng cách chỉ ra sự kém cỏi, cố ý hoặc tính cách kém cỏi của họ.

Bằng cách nói “pyt”, bạn quyết định rằng không đáng để những hành động của người khác ngoài tầm kiểm soát của bạn làm phiền bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm vè cách người Đan Mạch áp dụng bí quyết này vào nhiều tình huống trong cuộc sống hiệu quả như thế nào tại bài viết của Healthy Mind nhé!