Sự việc cô giáo lùi xe làm chết học sinh đã làm xôn xao dư luận trong thời gian gần đây. Được biết phía cô giáo đã bồi thường 330 triệu đồng và xin nghỉ dạy một tuần vì quá áp lực.Như các chị cũng đã biết chuyện một cô giáo ở Sơn La không có bằng lái xe mà dám điều khiển lùi xe trong sân trường đã khiến một học sinh lớp 1 tử vong và 1 học sinh khác gãy chân. Vụ việc này dấy lên sự phẫn nộ gay gắt trong dư luận. Không ai có thể hiểu được cô giáo này nghĩ gì mà đang trong sân trường lại có thể ung dung lái xe như chốn không người. Đã vậy, cô ấy còn chưa có bằng lái xe. Tội càng thêm tội khiến cô giáo này gánh chịu búa rìu từ dư luận. Ai mà tha thứ được cho cô giáo lùi xe làm chết học sinh một cách tức tưởi như thế cơ chứ.
Gia đình tổ chức tang lễ cho em Sồng A Ninh. Nguồn internetHôm qua cũng chính là ngày kết thúc lễ tang của em Sồng A Ninh. Gia đình em ấy như chết lặng trước sự ra đi quá tức tưởi của con trai. Cứ tưởng đưa con đến trường đã là an toàn. Ai ngờ đâu con lại bỏ mạng dưới bánh xe ô tô oan nghiệt của cô giáo. Anh Sồng A Đô (SN 1994, ở bản Pó Nhàng 1, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, Sơn La) phờ phạc sau gần 3 ngày đám tang con. Anh cho biết thêm gia đình anh đã nhận được 330 triệu đồng tiền hỗ trợ từ cô giáo Nguyễn Thị Hương. Số tiền này chỉ giúp gia đình anh Đô trang trải chi phí lễ tang chứ không thể bù đắp được nỗi đau quá lớn của gia đình.Theo cá nhân em thấy đây là hành động rất đáng khen của cô giáo. Mặc dù biết rằng việc cô giáo lùi xe cán chết học sinh là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Thế nhưng giờ đây cô đang phải chịu sự chỉ trích, lên án quá nhiều từ dư luận. Cô ấy còn phải đối diện với luật pháp về hành vi không có bằng lái mà lái xe gây tai nạn chết người. Xét cho cùng, hơn ai hết giờ đây cô ấy là người đáng thương hơn là đáng trách. Ai mà lường hết được những xui rủi trong đời. Sức éo truyền thông quá lớn cũng đã là áp lực tinh thần quá lớn cho cô. Thế nên thay vì lẫn tránh dư luận, cô ấy đã có hành động đáng khen khi mà đền bù thiệt hại cho gia đình nạn nhân số tiền để lo trang trải chi phí mai táng. Nhiều người cho rằng tiền bạc giờ phút này không còn quan trọng nữa. Mà thay vào đó là cô ấy đáng bị vào tù chung thân, phải trả giá cho hành động ẩu tả mà mình đã gây ra.Nhưng làm ơn hãy hiểu cho rằng, đằng sau cô ấy còn có gia đình, còn người thân. Dư luận hãy thôi chỉ trích, thôi dồn người ta đến bước đường cùng đi. Cô Hương dẫu sao cũng là cô giáo, là người hơn chục năm qua làm nghề gõ đầu trẻ. Chắc hẳn cô là người yêu thương học sinh hơn ai hết. Vậy sự việc xảy ra ngày hôm nay lương tâm của cô liệu có thoải mái không? Đạo đức nghề giáo liệu có thôi dằn vặt trong cô? Người thân của cô có vui vẻ gì khi nhận tin cô ấy cán chết học sinh? Thế nên sau tất cả, số tiền 330 triệu như một lời xin lỗi thành tâm gửi đến gia đình nạn nhân. Bởi trong hoàn cảnh này, cô giáo ấy còn biết làm cách nào hơn?
Chị Mùi Thị Tánh, mẹ của bé trai Sồng A Ninh. Nguồn internetNhà trường cũng đã hỗ trợ hết mình khi trong suốt thời gian diễn ra tang lễ đã cử người đến túc trực an ủi gia đình nạn nhân và thay phiên nhau lên bệnh viện động viên em Trần Tuấn Anh cùng người nhà. Được biết trước khi xảy ra chuyện đau lòng trên, cô Hương là giáo viên thể dục rất xông xáo, nhiệt tình với hoạt động của trường. Thầy Dương tuy là nam giới nhưng chăm sóc học sinh rất chu đáo. Em Trần Tuấn Anh, nạn nhân bị gãy chân trong vụ tai nạn thường ngày vẫn được thầy cho ăn trưa. Sau vụ việc này, thầy Dương và cô Hương đều xin nghỉ dạy trong vòng 1 tuần để ổn định tâm lý bởi thời gian qua hai thầy cô đã bị chấn động tâm lý quá nhiều.
Trường tiểu học Vân Hồ, nơi xảy ra sự việc đau lòng. Nguồn internetBên cạnh đó, số tiền giáo viên trong trường quyên góp lại được 12 triệu cũng dành để hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân. Nhà trường không ngừng nỗ lực để khắc phục thiệt hại mà hai giáo viên đã gây ra. Một điều có thể nhìn thấy rất rõ sau sự việc cô giáo lùi xe làm chết học sinh là dù cho chuyện xảy ra với tư cách cá nhân nhưng nhà trường và các cán bộ trường đã rất nhiệt tình, đứng ra chịu trách nhiệm, cố gắng hỗ trợ gia đình nạn nhân từ vật chất đến tinh thần. Họ đã không bỏ chạy, không ngó lơ, không đùn đẩy trách nhiệm cho bất kì cá nhân nào. Hành động của họ thật đáng nhận được sự ngưỡng mộ từ phía dư luận. Bởi gần đây có chuyện cô giáo bị phụ huynh bắt quỳ gối mà ông hiệu trưởng trường lại viện lý do bỏ đi ra ngoài như không nghe không thấy. Sau này trả lời báo chí ông ấy lại bảo là bận đi dự giờ. Đấy, như các chị cũng thấy, việc làm chết học sinh gây xôn cao như thế nhưng nhà trường chung tay hỗ trợ gia đình nạn nhân làm em thấy xúc động. Hơn bao giờ hết, họ đáng nhận được sự thông cảm hơn là chỉ trích trách móc./.