Mới đây, công an thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn vừa tạm giam, khởi tố 6 đối tượng thanh niên ở địa phương về hành vi “Giao cấu với trẻ em”. Điều đáng nói, nạn nhân của những thanh niên này là một cô bé 14 tuổi…Hẹn hò đi chơi với bạn quen qua mạng, bị hiếp dâm tập thể


Trước đó, cuối tháng 2 năm 2019, Công an thành phố Lạng Sơn tiếp nhận đơn tố giác của em Nguyễn Thị M (SN 2005, trú tại quận Long Biên, Hà Nội) bị một số thanh niên ở Lạng Sơn thực hiện hành vi cưỡng hiếp tập thể. Theo trình bày của M, em thường sử dụng mạng xã hội Facebook và kết bạn với một vài thanh niên “đẹp trai” ở xứ Lạng. Sau nhiều lần trò chuyện tán tỉnh, M được mời lên Lạng Sơn chơi hội.


Nhận lời mời, M lên Lạng Sơn và được các đối tượng: Nguyễn Ngọc Chinh, Ngô Tuấn Hùng, Vũ Huân, Hoàng Minh Quân và Hoàng Ngọc Hải, La Thanh Cầu rủ ăn uống, rượu chè. Lợi dụng M vui quá đà, nhóm thanh niên kể trên lần lượt tiến hành giao cấu với em này nhiều lần.


Loading interface...


Trước đó, tại Ninh Thuận, cũng xảy ra vụ việc đáng sợ tương tự. Nhóm 10 thiếu niên mời bạn gái mới quen qua mạng ra bờ kè ven biển nhậu, sau đó đã hiếp dâm tập thể nạn nhân đến khuya. Bảy thiếu niên trong nhóm này đã bị bắt giam. Những thiếu niên bị bắt giam chỉ 15.16 tuổi, có 3 thiếu niên còn được cho tại ngoại vì chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự.


Loading interface...


Những vụ việc đau đớn này không phải là những trường hợp quá hiếm trong thời gian gần đây. Có nhiều em gái nhỏ vì tin tưởng những người bạn mới quen qua mạng xã hội, đã lừa, trốn gia đình đi chơi để rồi xảy ra những vụ việc đáng sợ gây ra bởi bạn xấu. Nhiều người khi xem qua những vụ việc này không khỏi tặc lưỡi, xuýt xoa: “Giá mà gia đình đã quản lý các em tốt hơn, gần gũi hơn để bảo ban dạy dỗ, giúp các em tránh xa cạm bẫy!”


Nói thì nói như vậy nhưng thực sự nhiều khi không đơn giản như thế.


Chuyện cá không ăn muối


Mới đây, một đoạn clip gây xôn xao cộng đồng được tung lên mạng. Trong đó là câu chuyện khiến nhiều người lắc đầu bất lực. Không được mẹ và ông ngoại cho phép đi chơi, một thiếu nữ khoảng 15, 16 tuổi ã đứng từ xa quát mắng mẹ bằng nhiều từ ngữ hỗn hào, thậm chí còn đạp thẳng vào bụng ông ngoại khi bị ông đứng dậy bạt tai. Sau hành động của mình thiếu nữ đã bị người cậu lao vào đánh, pha ẩu đả giữa những thành viên trong gia đình khiến nhiều người xót xa.


Đoạn clip trích xuất từ camera an ninh hiển thị thời gian khoảng 16h ngày 5/3. Thời điểm này, cô gái trẻ đang cãi cọ lớn tiếng với người phụ nữ trung niên được cho là mẹ mình và 1 người đàn ông lớn tuổi được cho là ông ngoại. Theo như những gì các nhân vật trao đổi trong clip thì cô cháu gái đang muốn ra ngoài đi chơi tuy nhiên người mẹ và ông ngoại đều không đồng ý.


Bực tức vì không được ra ngoài, cô gái đã đứng từ xa cãi tay đôi với mẹ, liên tục nói nhiều lời lẽ hỗn hào: "Tôi đi chơi đó", "Vậy sao", "Rồi sao", "Ừ"...


Cô gái cãi vã với mẹ khiến ông ngoại rất bực bội nên đã đứng dậy dành cho cháu gái một bạt tai. Ngay lập tức, người cháu gái dùng chân đạp mạnh vào bụng ông mình khiến người ông bị đẩy lùi ra phía sau.


Loading interface...


Sau hành động này của cô gái, 1 người đàn ông trẻ tuổi được cho là cậu của cô đã đi ra từ phía trong, lập tức quát mắng: "Mày làm gì mày, mày mất dạy thì tao dạy mày". Chẳng ngần ngại, cô gái đáp trả: "Ông đánh tao". Thấy sự việc căng thẳng, ông ngoại đã tiến đến can ngăn nhưng người đàn ông trẻ tuổi la lớn: "Ba thả tôi, tôi dạy nó, tôi dạy nó, nó không chết, ông yên tâm được chứ để nó ra đường là nó chết".


Và vụ ẩu đả của cậu và cháu vẫn chưa kết thúc khi đoạn clip dừng lại.


Sự việc khiến dân mạng hết sức phẫn nộ. Đa số các ý kiến đều cho rằng thiếu nữ trong sự việc quá hỗn hào, việc quát mẹ và đánh ông ngoại như thế không thể chấp nhận được. Bên cạnh đó, số khác lại cho rằng đòn roi và đánh đập có lẽ không phải là phương pháp đúng đắn để dạy dỗ trẻ vị thành viên. Khi cô cháu trong nhà chưa ngoan, gia đình nên tìm cách thức khác để giáo dục, uốn nắn.


Chuyện dạy con thế nào cho nên trong thời buổi này quả nhiên không hề dễ dàng. Với biết bao nhiêu lực hấp dẫn từ bên ngoài, những bạn trẻ có thể sa ngã, rời xa vòng tay gia đình. Không phải lúc nào cha mẹ người lớn nói con cái cũng nghe. Với kinh nghiệm sống của mình, người lớn có thể nhìn ra những cục đá vấp chân ngoài ngõ nhưng không phải lúc nào dạy dỗ theo cách của mình thì con cái cũng nghe.


Để rồi khi tung cánh thoát ly ra ngoài tổ ấm thì rất có thể những cô bé này sẽ vấp ngã và bị đời dạy cho những bài học quá đau đớn như những nạn nhân bị bạn xấu xâm hại trên.


Ai cũng biết rằng, nếu gia đình không dạy dỗ nổi thì khi ra đời, đời sẽ cho ta những cú tát để rồi ai cũng sẽ trưởng thành. Nhưng rõ ràng bài hoc mà đời dạy nhiều khi đau lắm, xây xẩm mặt mày tới mức không cất đầu dậy nổi. Thế nên, dù thế nào đi nữa, gia đình cũng nên là trường học trang bị đủ kiến thức và kĩ năng cho con cái để chống chọi với thử thách cuộc đời. Không thể bằng đòn roi, sự áp đặt mà dạy được những người trẻ nên khôn.