Bà chủ cơ sở cà phê nhuộm pin ở Đắk Nông cho rằng gia đình bà mới chỉ nhuộm 3 tấn phế phẩm không nhằm mục đích chế biến thành cà phê bán ra thị trường, vì còn phải để đức lại cho con cháu.Mấy ngày nay các mẹ có nghe báo đài xôn xao vụ cà phê nhuộm pin không? Nói thật chứ bữa đọc báo mà em bức xúc vô cùng. Em nghiện cà phê lắm, sáng nào đi làm cũng phải ghé mua một ly uống cho tỉnh táo. Vậy mà khi đọc tin người ta dùng than pin để nhuộm cà phê, em sợ đến nỗi không dám uống cà phê nữa.
Vợ chồng bà chủ cơ sở cà phê nhuộm pin. Ảnh: InternetThật phẫn nộ khi người ta vì tiền mà bất chấp, làm ăn thất đức, không thèm quan tâm sức khỏe người khác. Nghe mà tức quá phải không các mẹ? Ai đời đi mua pin về pha ra nước rồi nhuộm phế phẩm cà phê để bán ra thị trường. Chẳng lẽ chủ cơ sở này không biết rằng pin là thứ vô cùng độc hại đối với sức khỏe con người? Em cứ tưởng tượng uống phải cà phê nhuộm pin, không biết hậu quả đối với sức khỏe con người sẽ khó lường đến mức nào. Nghe thôi đã rùng mình rồi các mẹ ạ.Cơ sở cà phê này đã hoạt động từ năm 2016, Công an tỉnh Đắk Nông đã phát hiện, bắt quả tang cơ sở này đang dùng dung dịch hỗn hợp nước và pin để ngâm, tẩm, nhuộm đen phế phẩm cà phê. Phòng Cảnh sát Môi trường đã phối hợp với ngành chức năng lập biên bản, niêm phong 21,265 tấn phế phẩm cà phê đã ngâm, tẩm nhuộm đen và được đóng bao bì, 40 lít dung dịch, 35 kg pin bị đập dẹp, 192 kg lõi, nắp và vỏ pin. Vậy mà đến bây giờ vợ chồng ông bà chủ cơ sở cho rằng mình không hề bán số cà phê nhuộm pin này ra thị trường để chế biến thành cà phê. Vậy thì chế biến thành cái gì?
Nguyên liệu gồm vỏ cà phê, bột đá, cà phê thải loại. Ảnh: Internet
Bà Loan cho biết bà làm nghề thu mua tiêu bụi, cà phê bụi, là những tạp chất của cà phê và tiêu sau quá trình sàng lọc gồm bụi, đất đá, hạt lép, hạt đen sâu vỡ về sàng lọc để bán kiếm lời. Cuối năm 2016 bà đăng ký kinh doanh với mục đích vay mượn ngân hàng lấy vốn làm ăn. Bà còn cho biết từ tết do chưa vay được vốn nên gia đình bà không mua bán gì mà toàn bộ là hàng tồn từ những năm trước.Khi được hỏi gia đình bà nhuộm cà phê với than pin để làm gì thì bà Loan cho biết: “Mấy tháng trước, có một người phụ nữ đi mua tiêu bụi tới chỉ vào đống thải loại gia đình phơi trước cửa hỏi mua với giá 3.000 đồng/kg. Sau đó gia đình đã ủ các tạp chất vào một góc kho để chuyển màu đen như đống tiêu mà người phụ nữ hỏi mua. Tuy nhiên, ủ được một thời gian, do phải tưới nước nên bức tường bị sập, lún nền. Trong một lần cầm viên pin, chồng tôi thấy tay bị nhuộm đen nên mới nghĩ ra cách mua pin về nhuộm tạp chất cho chuyển thành màu đen để bán cho người phụ nữ hỏi mua”.
Nguyên liệu sau khi ngâm với bột pin sẽ được đem trộn và sấy cho đều màu. Ảnh: Internet
Bà còn cho rằng bà bị mất điện thoại nên mất số người phụ nữ kia, cho đến giờ cũng chưa biết bà ta ở đâu nếu biết thì sẽ gọi điện chửi. Chồng bà Loan đã mua hết 3 triệu đồng tiền pin mới từ các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn để nhuộm khoảng 3 tấn cà phê và chưa bán được ký nào cả. Bà còn cho biết thêm: “Ba tấn mà công an nói đã bán ra thị trường với giá 9 triệu đồng chưa được nhuộm, bán cho một người phụ nữ mà tôi không rõ địa chỉ”.Bà Loan cho biết hàng trăm bao tạp chất để trong kho là nhằm để khi cán bộ ngân hàng vào thấy có hoạt động kinh doanh thì sẽ cho mượn tiền. Còn gia đình bà không hề sản xuất cà phê bột, trong kho cũng không có bất cứ vật dụng nào để sản xuất cà phê bột. Bà Loan còn khẳng định nếu có chết đói thì vợ chồng bà đi ăn xin chứ không làm chuyện thất đức này: “Trong kho không có bất kỳ vật dụng nào dùng để chế biến cà phê bột thì sao nói chúng tôi sử dụng tạp chất nhuộm than pin để sản xuất cà phê bột. Bên cạnh đó, những tạp chất gồm đất đá, bụi bẩn. Chỉ tính riêng những tạp chất này cũng không thể mang ra chế biến cho con người dùng chứ nói gì nhuộm thêm chất độc hại từ than pin. Đói quá thì chúng tôi đi xin ăn, để đức cho con cháu chứ lương tâm con người không cho phép làm thế”.
Bà Loan làm việc với cơ quan chức năng tại xưởng. Ảnh: Internet
Người hàng xóm của gia đình sản xuất cà phê pin cũng cho biết gia đình bà Loan chuyển về đây từ năm 2016, lập doanh nghiệp thu mua nông sản và thu mua các phế phẩm cà phê, hồ tiêu về phơi đầy đường, thời gian gần đây thì thấy đóng cửa, không còn phơi tạp chất."Năm ngoái, tôi thấy vợ chồng bà Loan chở từng bao pin về nhưng không biết họ dùng làm gì. Từ năm 2016, nhiều người dân đã nghi ngờ gia đình bà Loan sản xuất hồ tiêu, cà phê giả" - người hàng xóm cho biết.Một người hàng xóm còn nói nhà bà Loan chở pin bằng xe tải. Vậy thì các mẹ biết số pin mà bà Loan mua về nhiều đến mức nào rồi. Và số cà phê nhuộm pin bà bán ra thị trường không biết là bao nhiêu. Và gia đình bà bị phát hiện chở pin từ năm ngoái chứ đâu phải chỉ mấy tháng trước như bà khai. Số cà phê gia đình bà bán ra từ đầu năm đến nay là 3 tấn, bà cho rằng số cà phê đó chưa được nhuộm nhưng lại không cung cấp địa chỉ người bán. Vậy bà mua pin về làm gì?
Cà phê sau khi chế biến sẽ được đóng vào bao 50-70kg để đưa đi tiêu thụ. Ảnh: Internet
Em cũng đến là xin chào thua với bà chủ ngoan cố này các mẹ ạ. Đã bị công an bắt quả tang vậy mà cho đến bây giờ bà vẫn ngoan cố chối tội. Bà bảo sự có mặt của những bao phế phẩm là để cán bộ ngân hàng thấy có kinh doanh làm ăn mà cho vay. Bà đánh giá cán bộ ngân hàng thấp quá vậy. Khi cho vay họ cũng thẩm định mọi thứ chứ đâu phải chỉ nhìn mấy bao tạp chất, phế phẩm cái là gật đầu cái rụp quyết định cho gia đình bà vay đâu. Bà nói dối mà không biết ngượng mồm à?Rồi câu chuyện người phụ nữ hỏi mua tạp chất nhuộm đen với giá 3000 đồng một ký. Chẳng lẽ bà Loan bán cho người ta mà không hỏi họ mua làm gì? Nếu không nói rõ mục đích mình mua làm gì liệu vợ chồng bà Loan có hiểu ý để làm cho đúng hay không?Bà còn bảo bà mất số điện thoại chứ nếu không sẽ gọi điện chửi người đàn bà kia vì làm gia đình bà liên lụy. Đã làm sai bà còn định qua mặt pháp luật.Với 3 tấn cà phê nhuộm pin đã bán ra, bà cũng lươn lẹo cho biết số phế phẩm đó chưa được nhuộm đen và bán cho một người bà không rõ địa chỉ. Sao lời nói của bà khó tin quá, mọi tang chứng vật chứng đã rành rành ra rồi mà bà vẫn ngoan cố không nhận tội.
Lực lượng chức năng kiểm tra xưởng cà phê. Ảnh: Internet
Theo những gì bà nói thì bà biết rất rõ tác hại của pin đối với sức khỏe con người, vậy mà vợ chồng bà vẫn đang tâm ra tay, bất chấp đạo đức, coi sinh mạng người khác như cỏ rác. Đã vậy lại còn nói chuyện đạo lý nữa, nghe sao mà buồn cười quá bà Loan ạ. Nếu vợ chồng bà biết nghĩ đến cho sức khỏe người khác, liệu bà có làm chuyện thất đức này không? Nếu vợ chồng bà nghĩ sẽ để đức cho con thì chắc hẳn sẽ không dám làm những chuyện tày đình như thế.Bà không làm gì mờ ám khuất tất mà nhà bà gắn tới 6 camera à? Theo bà thì bà phải để những bao phế phẩm để “đánh lừa” cán bộ ngân hàng nhằm vay tiền làm ăn, vậy thì bà đâu dư dả gì mà phải sợ hãi đến nỗi gắn camera khắp nhà? Khi được hỏi lại còn bảo: “Gia đình đã bị mất trộm và tôi rất quan tâm đến con nên lắp các camera với mục đích bảo đảm an ninh cho gia đình thôi”. Đảm bảo an ninh cho gia đình, có cần phải gắn 6 camera hay không?Thật chứ tức quá các mẹ ạ. Đã làm ác còn không nhận tội, lại làm như ngây thơ vô tội và nói chuyện để đức cho con cháu. Tội ác của gia đình bà trời không dung đất không tha đâu chứ ở đó mà nói chuyện để đức cho con. Nếu bà biết nhân quả thì bà đâu ra tay hại người. hay bà nghĩ không trự tiếp cầm dao giết người thì vẫn còn hiền chán? Xin thưa với bà chứ pin là chất cực độc, nó ngấm vào cơ thể con người, gây ra bệnh tật, gây ảnh hưởng khủng khiếp đến sức khỏe con người, gây ra ung thư, gieo rắc cái chết cho người khác, chưa hết đâu, pin không đào thải được, rồi hậu quả để lại sẽ là thế hệ sau bệnh hoạn tật nguyền. Khi ngồi pha những thau nước pin để nhuộm đen cà phê, bà có từng nghĩ tới điều này không? Sao bây giờ bị công an phanh phui bắt quả tang thì lại giở giọng đạo lý?Bà tưởng bà nói thế thì bà sẽ được tha, cho về để tiếp tục gom pin về nhuộm cà phê bán kiếm mớ tiền nữa chắc? Hôm trước bà khia cà phê bán về Bình Phước, nay lại khai bán cho ai không rõ địa chỉ. Nếu đã dám làm thì hãy có gan chịu, vào tù đi rồi bà có thời gian mà nghĩ lại những việc mình làm.Mà gia đình người ta, chồng sai thì vợ khuyên nhủ, vợ sai thì chồng cảnh báo, còn nhà bà thì được cả đôi, đều ác như nhau. Giờ chồng bà lại còn giở trò tự tử, thoái thác việc lên làm việc với công an, khi được hỏi bà Loan bảo chồng bà mấy ngày trước uống 200 viên thuốc các loại để tự tử nên bị loét dạ dày, còn bà bị rối loạn tiền đình. Nếu vợ chồng bà không sai, nếu làm ăn chân chính, thì đâu có việc gì phải sợ, rồi pháp luật sẽ trả lại công bằng cho gia đình bà. Đằng này, chồng bà muốn trốn tránh pháp luật, muốn trốn tội nên tìm đến cái chết ư? Vô trách nhiệm đến thế là cùng? Chết đôi khi dễ lắm mà cũng khó lắm. Bảo chồng bà cứ ở lại mà đền tội đi đã rồi sau đó muốn làm gì thì làm, xã hội này cũng chẳng ai ngăn cản đâu.Xem clip tại:Màn nhào lộn trên cao của 2 diễn viên nhí Nhật Bản khiến trường quay náo loạn | Người Bí Ẩn 2018 | Tập 1: Phần 4