(Webtretho)
Càng ở lâu trong cuộc tình với một người bạn trai độc đoán, thích kiểm soát, cuộc sống của bạn sẽ ngày càng trở nên đau khổ và mệt mỏi hơn…Từ những dấu hiệu đầu tiên…


Một mối tình lãng mạn đưa chúng ta trải qua nhiều cung bậc cảm xúc và tâm trạng thật tuyệt vời – cảm giác hồi hộp khi đợi chờ, phấn khích và hạnh phúc khi gặp nhau, tìm hiểu, khám phá tính cách của nhau… Thế nhưng một người đàn ông với bản chất độc tài, thích kiểm soát luôn đẩy cho mọi thứ tiến triển rất nhanh. Anh ta tặng quà cho bạn, thể hiện rất nhiều sự quan tâm và săn đón ngay từ những ngày đầu tiên hoặc luôn nói về kế hoạch tương lai với bạn như cuộc sống gia đình và những đứa con. Anh ta dường như dành hết thời gian cho bạn và không thể ở yên nếu một ngày không được gặp hay nói chuyện với bạn. Anh ta còn luôn tạo nên những sự lãng mạn như trong phim và có thể khiến bạn cảm thấy rằng hai người chính là một nửa còn lại của nhau, với tất cả những lời hứa hẹn nâng bạn đến tận mây xanh…Bạn cảm giác mình đang đắm chìm trong hạnh phúc vì một người đàn ông quá hoàn hảo? Hãy cẩn thận, sự hiện diện với tần số cao trong cuộc sống của bạn lúc này chính là những bước đầu tiên để người đàn ông này sẽ kiểm soát bạn về sau.
Ảnh: Getty Images… cho đến các dấu hiệu báo động


Trong giai đoạn đầu tiên, anh chàng này thật quá hoàn hảo và mọi chuyện tiến triển khá tốt đẹp. Sự mù quáng nhất thời có thể làm bạn bỏ qua một số dấu hiệu không tốt, hay tự huyễn hoặc mình rằng yêu là thế. Nhưng bạn đừng xem nhẹ những gì mình cảm nhận được nhé, chúng thật sự có thể giúp bạn không rơi vào một mối quan hệ tồi tệ đấy!Bạn hãy chú ý đến những biểu hiện sau:


- Anh ta có tính khí nóng nảy đáng sợ, và cách làm nguôi ngoai của anh ta chính là đổ lỗi cho người khác.


- Anh ta có thể chuyển từ ngọt ngào sang cộc cằn, khó chịu chỉ trong một cái chớp mắt. Và nếu anh ta đánh bạn, cho dù chỉ một lần, hoặc làm cho bạn đau đớn, thì cho dù có giải thích thế nào thì những điều anh ta làm đều có chủ đích cả. Bạn cần phải giải thoát mình ra khỏi mối quan hệ không lành mạnh này.


- Anh ta không có bạn bè, hoặc nếu có, đó đều là những người giống như anh ta. Hãy tự hỏi lại bản thân mình, bạn có ưa những người bạn ấy không?


- Bố mẹ, gia đình và những người bạn của bạn không thích anh ta. Đừng nghĩ rằng họ đang hiểu lầm, và đừng bao giờ để bị thuyết phục rằng tất cả mọi người chỉ là đang ghen tị với hạnh phúc của hai bạn mà thôi.


- Anh ta đối xử rất tệ với những người xung quanh. Hãy xem cách anh ta cư xử với những người phải phục vụ anh ta như cô lao công, người bồi bàn, người giúp việc…
Ảnh: Getty ImagesMối nguy hiểm khi yêu một người độc đoán, thích kiểm soát


Nếu bạn không nhận ra rằng mình đang dần bị lấy hết quyền kiểm soát cuộc sống, hoặc bạn đang quá mù quáng bởi tình yêu và sự tận tâm của anh ta nên không thể thoát ra khỏi cuộc tình này. Điều gì sẽ xảy ra tiếp với bạn?Việc đầu tiên và thường xuyên hơn hết, đó là khả năng bạn sẽ bị bạo hành, có thể bằng vũ lực, bằng các lời nói cay độc hoặc cả hai… Anh ta nói những lời khiến bạn cảm thấy mình thật tồi tệ, và rồi quay ngoắt lại, dùng những câu ngon ngọt, anh ta như một bờ vai vững chắc an ủi và làm bạn vui hơn. Có những câu nói tưởng chừng rất bình thường nhưng lại như con dao vô hình khiến bạn tổn thương, rồi sẽ lại có sự dịu dàng và những nụ hôn khiến bạn quên đi tất cả – điều này sẽ luôn xảy ra trong suốt mối quan hệ của hai người. Sự bạo hành sẽ khiến bạn mất đi những sự phát triển tâm lý tích cực, và dần mất đi lòng tự trọng. Bạn chìm trong đau khổ và tổn thương về tinh thần nặng nề.Anh ta còn luôn hoài nghi một cách vô lý về các mối quan hệ của bạn, đặc biệt là với những người đàn ông khác. Sự nghi ngờ và mức độ ghen tuông ngày càng tăng hơn đến mức bất kì đàn ông nào lảng vảng quanh bạn đều bị cho là có ý đồ tán tỉnh bạn hoặc tệ hơn là đổ lỗi cho bạn “lẳng lơ”.
Nước mắt "cá sấu" cũng được, miễn là em quay về! Ảnh: Getty ImagesAnh ta cô lập bạn, kiểm soát và phá hoại tất cả các mối quan hệ để chắc rằng không ai có thể “xâm nhập” vào gần bạn. Anh ta có thể khiến bạn tin rằng những người xung quanh bạn không hề tốt đẹp, họ nói xấu bạn, ghen tị với hạnh phúc của bạn, rằng gia đình bạn đang cố tình chia rẽ tình cảm của bạn và bạn không thể tin tưởng ai ngoại trừ anh ta… Bạn không có bạn bè, không có người thân thiết và lòng tự trọng quá tổn thương đến mức gần như không thể chống trả. Bất cứ ý định muốn thoát ra khỏi sự kiểm soát của anh ta đều kết thúc bằng những lời hứa hẹn thay đổi, khóc lóc, nài nỉ, cả những đe dọa hay những hành động điên rồ miễn là bạn chịu quay về. Và bạn chấp nhận quay về đồng nghĩa với việc anh ta sẽ tiếp tục xiết chặt hơn nữa “vòng vây” nhằm đảm bảo bạn không thể rời xa.Hãy dũng cảm từ bỏ trước khi quá muộn!


Ai cũng mong muốn yêu và được yêu, và chắc chắn ai cũng luôn có “tình yêu” thật sự bên cạnh như bố mẹ, gia đình, bạn bè, những người hiểu, quan tâm và mong muốn những thứ tốt đẹp nhất cho mình… Điều bạn cần làm chính là hãy lắng nghe lời khuyên từ họ và dũng cảm bước ra khỏi sự kiểm soát điên rồ của anh ta – một con người độc đoán, thích kiểm soát và bạo hành. Chỉ có thế, bạn mới có thể tự đề phòng hoặc giải thoát cho bản thân mình trước khi quá muộn.