Câu chuyện để quên tiền tại quán cà phê nhưng lại nhận được đủ số tiền khi quay lại hỏi đang được lan tỏa trên cộng đồng mạng thời gian gần đây khiến nhiều người phải suy ngẫm. Trong thời đại đạo đức con người ta dần tuột dốc, vẫn còn rất nhiều những tấm lòng vàng như hoa nở đó đây.
Cụ thể, câu chuyện kể về hành động của một nhân viên ở một quán cà phê ở Sài Gòn. Khi có một vị khách vào đây uống và trả tiền nhưng quên lấy tiền thừa. Hai ngày sau quay lại khách hàng này vẫn nhận được số tiền nguyên vẹn.


Câu chuyện này được đăng tải trên trang cá nhân của H.T.P. có nội dung “Sài Gòn kỳ lạ”:“Kể nghe, cách đây 2 ngày, mình và bà chị buồn buồn rủ nhau ra quán cafe ngoài bờ sông quận 2. Đó không phải là dạng quán sang trọng, chỉ giản đơn là có mấy cái bàn nhựa với giá khoảng 20.000 – 25.000 đồng. Ở đây luôn thu tiền trước để khi khách về khỏi í ới gọi mất công.Mình và bà chị gọi 2 trái dừa với giá 50 nghìn và đưa 500.000 đồng. Do hai chị em sực nhớ có việc ở trung tâm nên gọi xe về, cũng quên mất luôn vụ tiền thối. Tới mãi khuya thì mới sực nhớ ra nhưng cũng xác định là thôi bỏ vì quán đông lại xa xôi.2 ngày sau chị mình có việc ở quận 2 gần đó, chị sực nhớ và ghé qua quán hỏi thử. Anh tài xế chở chị mình cứ khẳng định là sẽ ko lấy tiền được đâu.


Thật bất ngờ là vừa nói tới thì nhân viên ở đó lấy ngay ra trong tủ số tiền 450.000 đồng được kẹp cẩn thận trong tờ hóa đơn ghi số tiền 50.000 đồng.Cậu nhân viên vui vẻ nói: “Hôm đó ra thối tiền là anh chị về rồi. Dù có quên vài chục ngàn quay lại vẫn còn” và cũng không nhận tiền cảm ơn.Mình nhận lại 450 ngàn mà vừa vui vừa bất ngờ. Sài Gòn này có những điều kì lạ vậy đó! Ai bảo không còn người tốt và chỉ có lừa dối gạt gẫm nhau, hỏi sao mà không thương cái xứ này dù đi bất kỳ nơi đâu, dù bị bao người đối xử tệ bạc. Mình vẫn luôn không ngừng yêu người yêu đời là vậy!Cảm ơn cậu phục vụ ở quán cà phê và cả lời xin lỗi nữa vì anh cũng đã từng nghĩ xấu cho em sẽ không trả lại số tiền này. Em đã cho anh một bài học, và cả niềm tin yêu hơn vào cuộc đời”.Câu chuyện này được đăng tải đã nhận được hơn 14 ngàn lượt xem và hàng ngàn bình luận của cộng đồng mạng. Đa phần đều bày tỏ những dòng cảm xúc ngọt ngào gửi đến hành động của chàng nhân viên.“Hành động đẹp đáng trân trọng, cần chia sẻ câu chuyện này đến với nhiều người hơn nữa” một cư dân mạng bày tỏ.Theo Người Đưa Tin