Bạn là người ở quê luôn muốn lên thành phố để có thể kiếm việc làm ổn định thì bài viết hôm nay sẽ vô cùng giúp ích cho bạn đấy. Thành phố là nơi nhộn nhịp luôn mở ra những cơ hội chân trời mới đặc biệt là với những bạn muốn lập nghiệp, luôn ấp ủ những niềm đam mê, hoài vọng từ miền đất hứa nhưng cùng là nơi có nhiều cạm bẫy nhất.

Sau đây mình xin các bạn luôn cảnh giác những những trường hợp lừa đảo này nhé. Thứ nhất đối với những bạn nữ, những cô gái quê thì bạn luôn là mục tiêu săn mồi của bọn mại dâm, đi khách đấy. Chúng nó sẽ đợi bạn ở những bạn ở những bến xa, ga tàu để mồi chài lôi kéo bạn đi xe ôm rồi từ đó chở bạn về những cái động chứa, những quán cà phê đèn mờ. Thứ ba hai chúng sẽ giả dạng các công ty giới thiệu việc làm mời chào bạn rồi kêu bạn đóng một số tiền để giữ cái vị trí việc làm đầy béo bỡ, nhưng thực ra là không có một công ty nào tuyển dụng bạn cả.

hình ảnh

Thứ ba là khi tìm phòng trọ, các bạn hãy thật chú ý đến việc này nhé, hiện giờ việc lừa đảo khi tìm phòng trỏ lại rất nhiều dặc biệt là các bạn từ quê lên. Khi kí hợp đồng và xem nhà bạn hãy chắc chắn là đây có phải họ là người sỡ hữu căn nhà này không, xem lại trong nhà có thiết bị gì đáng nghi không bởi có thể họ sẽ lắp những chiếc camera quay lén rồi tống tiền bạn nữa đó. Nên tuyệt đối chúng ta phải cẩn thận, khi gặp những trường hợp xấu bạn hãy gặp báo cho công an , hoặc phải thể hiện lên các kí hiệu cầu cứu để người xung quanh đến cứu. Cảm ơn các bạn đã chú ý đọc và chúc bạn một ngày tốt lành