Cách treo bộ tranh tứ quý theo phong thủy, đem lại nguồn năng lượng, sinh khí mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ


cách treo tranh tứ quý mang lại tài lộc cho gia đình


Ngày nay nhu cầu trang trí, làm đẹp không gian gia đình đang là vấn đề nhức nhối nhất, bởi lẽ đẹp là một khía cạnh, nhưng có thuận và hợp với phong thủy để đem lại năng lượng, nguồn sinh khí cho gia chủ hay không mới là điều cần bàn đến.
Nhiều gia đình chọn những bức tranh tứ quý để trang trí làm đep không gian, nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết cách treo tranh tứ quý theo đúng lối truyền thống,mang lại tài lộc cho gia đình.
Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai và tranh tứ bình mai sen cúc hồng là những bộ tranh tứ quý được các gia đình chọn để bày trí, bởi lẽ tranh tứ quý thể hiện sự luân chuyển của bốn mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông. Sự luân chuyển này vừa đem lại may mắn cho con người, vừa là sự hi vọng, ước mong về sự suôn sẻ và thịnh vượng trong cuộc sống.
Tuy rằng bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai có nguồn gốc từ trung quốc, nhưng khi được đưa về Việt Nam nó đã được cải biên lại để phù hợ với văn hóa người việt, chính vì vậy mà cách treo tranh tứ quý và ý nghĩa của từng dòng tranh tứ quý cũng khác nhau.
Treo tranh tứ quý không chỉ đơn thuần là treo để lấp khoảng trống hay treo ở đâu cũng được, mà treo làm sao để vừa làm đẹp cho không gian vừa đem lại may mắn tài lộc hay nói cách khác là sự hài hòa của một không gian.
Để có sự hài hòa giữa các yếu tố trong tổng thể căn phòng thì việc kết hợp giữa tranh trang trí và nội thất luôn đóng vai trò quan trọng.


cách treo tranh tứ quý mang lại tài lộc cho gia đình


Những điều cần lưu ý và cách treo bộ tranh tứ quý mang lại tài lộc cho gia đình:


- Kích thước tranh tứ quý nên chiếm khoảng 2/3 diện tích mảng tường.
Khi treo tranh tứ quý ở vị trí phía trên đồ nội thất trong phòng, chẳng hạn như ghế sofa, bộ bàn ghế uống nước, bạn cần ước lượng được diện tích mảng tường ở khoảng giữa đồ nội thất và trần nhà. Bạn nên chọn các bức tranh tứ quý có kích thước bằng 2/3 diện tích của mảng tường này.
- Chiều cao treo bộ tranh tứ quý hợp lý.
Nếu bức tranh tứ quý được treo quá cao so với đồ nội thất phía dưới, sẽ làm cho bức tranh và đồ nội thất như rời rạc với nhau. Vị trí đẹp nhất để treo tranh là cao hơn 12-22 cm so với đồ nội thất phía dưới.
- Khoảng cách treo tranh
Khi bạn treo bộ tranh tứ quý phía trên ghế sofa trong phòng khách, bức tranh nên treo cách thành sau sofa một khoảng bằng cánh tay. Một mẹo để xác định khoảng cách này: bạn đưa cánh tay sát tường, theo thành sau sofa , phía trên cánh tay chính là vị trí hợp lý, bạn đánh dấu lại, và treo tranh sao cho mép dưới bức tranh đúng vào vị trí này.
- Nên chọn vị trí treo tranh tứ quý ngang với tầm mắt
Tầm mắt nhìn được xác định bằng chiều cao khoảng 1,4-1,5 m tính từ sàn nhà. Ở chiều cao này thích hợp hơn để treo các bức tranh lớn.


Tầm mắt người ngồi thường thấp hơn, vì thế khi treo tranh ngang tầm mắt ngồi bạn có thể vừa ngồi và vừa ngắm tranh một cách thoải mái nhất.