Bạn thích chụp ảnh nhưng lại cảm thấy những bức ảnh của mình chưa thực sự đẹp? Hãy thử những mẹo nhỏ sau để có được bức ảnh thật đẹp,s lưu lại những kỷ niệm đẹp trong cuộc sống nhé.

1. Hướng mặt bên trái về phía máy ảnh

Hầu hết mọi người đều có "hai mặt" một bên đẹp và một bên đẹp hơn, nhưng theo nhiếp ảnh gia thời trang Garance Dore và các nghiên cứu khoa học thì phía mặt bên trái sẽ nhìn hấp dẫn hơn mặt bên phải.2. Không đứng áp sát vào camera khi chụp ảnh nhóm để tránh cho khuôn mặt bạn trở nên quá to so với những người khác.3. Khi chụp ảnh bằng máy ảnh chuyên nghiệp thì không nên mở hết ống kính nếu góc chụp hẹp.4. Hơi nghiêng người khi chụp ảnh thay vì nhìn trực diện vào ống kính.

5. Chụp ảnh đang ngồi từ góc cao hơn để khuôn mặt bạn trông thanh thoát và dáng người "mi nhon" hơn.6. Sau khi chụp ảnh, bạn có thể vào phần chỉnh sửa để crop ảnh lại. Bạn có thể bỏ bớt khung cảnh thừa của ảnh để trông mình cao hơn.

7. Ghi nhớ 4 bước để chụp được bức ảnh tươi trẻ:


- Nhắm mắt


- Thở sâu


- Mở mắt trước khi bắt đầu chụp ảnh


- Cười tươi8. Để tránh tình trạng cười hở lợi, bạn có thể áp dụng cách dùng lưỡi chạm vào mặt trong của răng khi cười.9. Nhìn sang hướng khác khi đèn của máy ảnh loé lên để tránh mắt bạn có điểm đỏ khi lên hình.