1. Để sau này bố mẹ gặp khó khăn gì sẽ lập tức nói với tôi, chứ không phải vì sợ tôi không có tiền mà ngại làm phiền.


2. Mua thứ mình muốn mua mà không cần nhìn giá. Yêu người mình muốn yêu mà không cần quan tâm đến việc có xứng đôi vừa lứa hay không.


3. Chính là để khi cha mẹ bị bệnh, có thể mua được thuốc tốt nhất, chữa bệnh ở nơi chu đáo nhất, mời được bác sĩ giỏi nhất để cha mẹ yên tâm dưỡng bệnh. Có nhiều người chỉ vì tiền mà buộc phải rơi nước mắt nhìn người thân ra đi. Chuyện đó, thật sự rất đau lòng.


4. Bố mẹ nói đời này không thể cho bạn cuộc sống rất tốt, bạn cần phải nỗ lực để con cái có cuộc sống tốt hơn.


5. Mười năm trước, mọi người sẽ nhìn vào thu nhập của bố mẹ bạn để đối xử với bạn. Mười năm sau, mọi người sẽ nhìn vào thu nhập của bạn để đối xử với bố mẹ bạn.


6. Bạn càng có tài thì càng ít phải nói lời cầu xin người khác. Nếu không nỗ lực thì mãi mãi sẽ không biết bản thân ưu tú thế nào.


7. Tôi nỗ lực kiếm tiền không phải vì tôi yêu tiền. Mà vì kiếp này, tôi không muốn mình sẽ vì tiền mà ở bên ai đó, cũng không muốn vì tiền mà rời bỏ một ai.


8. Tất cả mọi nỗ lực của tôi đều vì để bản thân có thể nắm quyền chủ động.


9. Khi tôi về ra mắt người yêu, bố cô ấy hỏi: Kết hôn rồi, hai đứa tính sống ở đâu? Tôi đưa tấm hình cho ông ấy xem và bảo: Đây là căn hộ con mới mua. Sau này bọn con sẽ ở đây.


Ông ấy rất vui lòng giao con gái yêu cho tôi.


Nỗ lực kiếm tiền chính là để tương lai có thể lấy phong thái tự tin nhất hỏi cưới người con gái mình yêu.


10. Tôi thấy có người bán thân để kiếm tiền. Có người bị oan uổng vẫn phải "ngậm bồ hòn làm ngọt". Rồi vì không có tiền mà phải sống đời mình theo ý người khác, phải nhìn mặt người ta mà nói cười. Thế nên tôi nỗ lực hết mình để không rơi vào hoàn cảnh bị đồng tiền đè chết. Cái gì không mua được bằng tiền sẽ mua được bằng rất nhiều tiền.


Còn bạn, bạn nỗ lực kiếm tiền để làm gì?