Nếu bạn có suy nghĩ: “Sinh ra là phụ nữ đã là một bất công” thì quả là sai lầm lớn đấy. Bất công hay không là ở chính bản thân bạn có dám thể hiện và đấu tranh hay không mà thôi. Và sau đây là 7 điều mà phụ nữ chúng ta luôn phải đấu tranh chứng tỏ cho thế giới biết rằng: “Bạn là ai?”



1. Phụ nữ chỉ là búp bê tình dục?


Nếu bạn đang nghĩ phụ nữ không có nhu cầu tình dục thì bạn thật sai lầm rồi đấy. Phụ nữ không phải là công cụ thỏa mãn nhu cầu của đàn ông, hơn hết phụ nữ cũng có những xúc cảm và ham muốn riêng cần được tôn trọng. Thông thường phái nữ chúng ta gò ép những cảm xúc của mình và sợ chủ động sẽ bị chồng hoặc người yêu xem thường. Đừng nghĩ như thế nữa nhé các cô gái, hãy sống thật với cảm xúc của chính mình, chủ động thì đã sao, biết đâu sự táo bạo của bạn sẽ tăng thêm hương vị mới cho mối quan hệ thì sao!





2. Đánh phụ nữ - chuyện không của riêng ai



Dù chúng ta đang sống ở thế kỉ 21 nhưng phụ nữ vẫn là nạn nhân số một của bạo hành gia đình. Hơn nữa, việc “thượng cẳng tay hạ cẳng chân” với phụ nữ dường như là phương cách để đàn ông ra oai hay thậm chí là chỉ để “giải sầu”. Và phái nữ chúng ta chỉ biết cam chịu và cho đấy là “chuyện riêng”. Hãy tự bảo vệ minh đi thôi cánh chị em, đừng ngại báo công an hoặc chính quyền nơi cư ngụ để can thiệp đúng lúc. Đừng để đàn ông xem thường chúng ta thêm nữa, phụ nữ ạ!



3. “Ép dầu ép mỡ, ai nỡ ép... nữ nhi?”



Bạn là con gái, bố mẹ sẽ chẳng thể đồng tình khi bạn muốn trở thành cảnh sát, lính cứu hỏa hay thợ mộc. Con gái đồng nghĩa bạn phải làm cô giáo, thợ may hay y tá... Bạn ơi, không có khái niệm nghề cho nữ giới đâu, điều quan trọng là bạn có dám vượt ra khỏi rào cản và định kiến từ gia đình và xã hội hay không mà thôi. Hãy nên nhớ cuộc đời bạn không phải một ván cờ nhiều người chơi mà nó chỉ có một con đường cho riêng bạn mà thôi.


4. “Xã hội nói gì về tôi vậy?- Mặc kệ họ!”


Khi con gái xăm mình, nhảy hiện đại hay đá bóng, họ luôn nghĩ: “Có ai nhìn mình không, nếu người thân thấy được tôi trong bộ dạng này thì biết xử lý thế nào...” Câu trả lời cho các cô gái là: “Kệ họ”. Hãy sống là chính mình, xã hội nói gì là việc của họ, họ đâu có sống thay cuộc đời cho mình đâu mà bạn phải sợ. Nếu bạn cứ mãi sống vì dư luận, vì số đông thì cuộc đời của bạn chỉ là một con số không thất bại mà thôi, không chủ kiến, không bản lĩnh.





5. Phụ nữ không bằng đàn ông là sai lầm!


Cũng cùng một công việc nhưng phụ nữ mà làm thì hiệu suất sẽ thấp hơn hay ở một số nơi đặt biển “Không tuyển nữ”. Thật bất công cho phụ nữ, vì một khi nữ giới đã quyết tâm làm việc thì kết quả hơn gấp bội đàn ông. Vì họ luôn có nhiệt huyết và làm bằng cả trái tim chân thành yêu công việc. Còn nếu bạn đang hoang mang về khả năng của phái nữ thì hãy suy nghĩ lại đi nhé!



6. Phái yếu có thật sự “yếu”?


Từ xưa đến nay phụ nữ đã bị gắn mác là nhẹ dạ, cả tin, hễ đem tình cảm ra cá cược là con gái thua trắng. Chính vì lẽ đó mà đàn ông đua nhau phụ tình hay lừa gạt phụ nữ vì họ xem phái yếu “yếu” thật. Nhưng họ đang lầm to, một khi phụ nữ đã quyết tâm thì chẳng có gì thay đổi được đâu, họ dùng trái tim để sống nhưng không có nghĩa là lý trí của họ bị ngủ quên. Hãy nên nhớ trự giác và khối óc của phụ nữ luôn là một đại dương sâu thẳm không ai có thể hiểu hết và lường trước được đâu.



7. Phụ nữ = siêu nhân


Trong cuộc sống hiện đại, phụ nữ dường như phải trở thành siêu nhân. Họ vừa phải đi làm bên ngoài vừa phải chu toàn mọi công việc nội trợ. Chẳng có một sự bình đẳng nào ở đây. Và dường như nội trợ phải là trách nhiệm bất thành văn, nếu bạn không hoàn thành tốt công việc gia đình thì dĩ nhiên đàn ông sẽ xem thường bạn ngay. Họ chẳng bao giờ hiểu rằng nữ giới đã gánh nhiều việc gấp bội lần họ.



Các cô nàng ơi, hãy thể hiện giá trị bản thân của mình đi thôi. Đừng cam chịu khi sinh ra là một cô gái thì phải gánh những bất công không đáng. Thể hiện bản thân, sống thật với cá tính của mình ngay hôm nay, bạn nhé!