Khi bạn nghĩ cách tiết kiệm tiền bạc, những phương pháp tiết kiệm nào lóe lên trong tâm trí bạn? Cắt tối thiểu những hợp đồng hiện tại? Sống giản tiện với gạo và đậu phụ? Ngay khi cả những phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhưng nó cũng là nguyên nhân làm cho cuộc sống của bạn nhàm chán hơn. Dưới đây là bảy cách để tiết kiệm một số tiền mặt thực tế mà không cần cố gắng để bắt mình những điều mà vẫn mang lại cho bạn hạnh phúc:Tiết kiệm tiền lẻ


Tiền lẻ có vẻ không nhiều, nhưng nếu bạn giữ tất cả các đồng tiền lẻ của bạn trong một cái lọ thay vì chi tiêu, số tiền này sẽ tăng lên theo thời gian. Một số người có được những kì nghỉ dưỡng hàng năm chỉ nhờ về việc họ đã tích lũy những đồng tiền lẻ sau mười hai tháng trước đó, có nghĩa là họ là hoàn toàn có thể tiết kiệm hàng trăm hoặc hàng ngàn đô la nhờ một hành động tiết kiệm đơn giản này. Mỗi ngày khi bạn về nhà, hãy tạo một thói quen để đặt tất cả tiền lẻ của bạn trong một cái lọ hoặc đồ vật nào có thể chứa đựng. Bằng cách đó bạn sẽ có thể tiết kiệm một số tiền mặt đáng kể của chính mình.
Yêu cầu gửi tiền thay vì tặng quà


Một sô người sẽ nói việc bạn yêu cầu họ gửi tiền vào ngày sinh nhật của bạn hay dịp Giáng sinh và ngày lễ nào đó nghe thật phi lý. Nhưng cũng chẳng khác gì việc bạn yêu cầu người thân hay bạn bè của bạn phải đi ra ngoài và mua một món quà tặng bạn, đúng không? Trong thực tế, những yêu cầu này của bạn đang thực sự tiết kiệm cho người thân và bạn bè thời gian và công sức chọn quà cho bạn. Gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn thay vì mua quà và hành động này cũng giống như những người thân yêu của bạn đã cho bạn sự an tâm, nó có giá trị hơn bất cứ những thứ vật chất mà họ có thể tặng bạn.
Bán đi những đồ vật bạn không cần tới nữa


Nếu bạn xem trong đống đồ đạc cá nhân của mình, bạn có thể nhìn thấy một vài thứ mà bạn không còn sử dụng nữa. Ở điểm này, chúng chỉ chiếm không gian trong nhà của bạn, trên gác xép, hoặc nhà để xe và chúng không có ích gì ngoài việc ngày càng bị bám bụi. Hãy bỏ đi những đồ đạc không sử dụng nữa bằng cách sale tai hội chợ đồ cũ hoặc nếu chúng cồng kềnh, liệt kê ra giấy. Hành động này không chỉ giúp bạn kiếm được khoản tiền kha khá mà còn giúp cho ngôi nhà của bạn bớt lộn xộn hơn và làm bạn camt thấy dễ chịu hơn với cuộc sống.Kiếm tiền từ sở trường của bạn Điều này không gợi ý rằng bạn trở thành một gái gọi hoặc bất cứ điều gì giống như thế, mà đúng hơn là bạn tạo ra việc kinh doanh bán thời gian với một cái gì đó mà bạn thích và có sử trường. Ví dụ, nếu bạn thích làm dịch vụ thu thuế, hãy đề nghị để giúp đỡ bạn bè và gia đình của họ với một khoản phí nhỏ. Hoặc, nếu bạn có một sở trường riêng trong việc dọn dẹp nhà cửa và thấy rằng công việc này giúp bạn thư giãn, xem có bất kỳ nhà hàng xóm nào sẽ sẵn sàng trả tiền cho bạn đểvệ sinh nhà họ không. Nếu có cái gì đó mà bạn có thể làm với tiền bỏ ra (phải hợp pháp), hãy thể hiện tài năng của bạn và kiếm được một số tiền để dành cho quỹ lúc khó khăn.


Làm đồ thủ công
Nhiều người bắt đầu việc kinh doanh sinh lời bằng cách tạo ra các sản phẩm thủ công mới mẻ và khác biệt. Cũng không khác gì việc bán dịch vụ của bạn nhưng trong trường hợp này, bạn đang thực sự bán thứ hữu hình thay thế. Vì vậy, nếu có khả năng sáng tạo món đồ nào đó, hãy làm và bán nó. Bắt đầu bằng cách marketing cho sản phẩm của mình với mọi người xung quanh và nếu thuận lợi, cân nhắc mua một chiếc bàn trưng bày sản phảm thủ công và biến nó thành dự án lớn hơn. Bạn sẽ không bao giờ biết mình có thể làm được gì nếu bạn không thử, vì vậy hãy bắt tay vào kinh doanh và xem chuyện gì xảy ra.
Làm thêm giờ Một trong những cách dễ nhất để kiếm thêm tiền là làm thêm giờ với công việc hiện tại của bạn. Bạn không chỉ tiết kiệm được từ việc tìm thấy điều gì đó mới mẻ cho việc tăng thêm thu nhập mà còn nâng cao số giờ làm việc. Hãy đồng ý làm việc tăng 1 hay 2 ca thêm giờ hàng tháng cùng với dự định gửi tiền ngân hàng. Bạn không phải làm điều này suốt đời mà chỉ cho tới khi bạn có được khoản tiết kiệm để cảm thấy ổn định về tài chính.
Tiền từ đồ tái chế Đây là cách cuối cùng giúp tiết kiệm tiền, hy vọng rằng, bạn đã thực hiện. Tái chế không chỉ tốt cho môi trường, mà còn tốt cho túi tiền của bạn. Điều cần lưu ý là bạn không để những món đồ của mình trên đường để công ty tái chế đến lấy đi. Mà bạn phải thực sự tự mang chúng đi để nhận lại tiền.
Nguồn: lamsao


Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết có chủ đề tương tự :> 20 mẹo để giữ tiền lương cho tới cuối tháng


> 10 mẹo tiết kiệm tiền đơn giản hiệu quả mà bạn thường bỏ sót


> Những mẹo tiết kiệm tiền... dễ như chơi