Trong tình bạn, chất lượng luôn quan trọng hơn số lượng. Và để tìm được một người bạn tốt có thể là một điều khó khăn. Và khi bạn bước vào độ tuổi 20, điều này sẽ càng trở nên rõ ràng hơn.Khoảng cách tuổi tác có thể là một trong những chất xúc tác quan trọng cho tình bạn của bạn và những người bạn nữ lớn hơn mình. Và một điều khá hiển nhiên khi những người bạn lớn tuổi và khôn hơn sẽ luôn mang đến cho bạn những lợi ích bất ngờ.

1/ Vì những người bạn này giống như một người thầyTrong những năm tháng tuổi trẻ của mình, họ đã thường phải trả giá cho những lựa chọn trong quá khứ. Nên họ sẽ giúp bạn tránh những sai lầm của họ lúc trẻ. Họ sẽ có những lời tư vấn giúp bạn định hình được phong cách của mình, trở thành một người phụ nữ đẹp cả trong lẫn ngoài.Sự tự tin cùng những trải nghiệm đã qua của những người bạn này cũng là một điều quý giá bạn cần học hỏi. Một người phụ nữ “chất lượng” là người ý thức được giá trị của mình. Họ biết được mình xứng đáng với những điều gì và sẽ không bao giờ lãng phí thời gian của mình với những thứ không đáng.2/ Vì sự khôn ngoan của họ đối với lứa tuổi của bạnCàng lớn tuổi thì bạn sẽ càng trải nhiều trải nghiệm hơn. Càng trải qua những hoàn cảnh khó khăn thì bạn càng dễ dàng khẳng định được bản thân mình. Đó là cách mà chúng ta trưởng thành. Những người bạn lớn tuổi hơn chúng ta cũng vậy, vì đã từng trải qua những rắc rối tương tự khi ở độ tuổi của bạn, nên những người này sẽ luôn có những lời khuyên đúng đắn cho bạn.
3/ Độ tuổi khác nhau sẽ có những quan điểm sống khác nhauCùng với tuổi tác, con người sẽ cần trở nên thận trọng hơn trong suy nghĩ nhưng cũng đồng thời ít quan tâm đến suy nghĩ của người khác hơn. Và trong khi những người bạn đồng lứa tuổi thường ngại ngần khi nói với bạn những điều bạn cần phải nghe thì những người bạn lớn tuổi hơn sẽ không ngại ngần mà chỉ ra những điều đó.


Không chỉ giúp bạn tìm ra được đâu là vấn đề chính cần phải giải quyết, họ cũng sẽ giúp đưa ra những phương pháp khôn ngoan hơn khi gặp vấn đề.4/ Họ có thể dễ dàng xử lý những thứ xấu xíCuộc sống không chỉ có toàn hoa hồng mà còn có những thứ xấu xí khác mà những người trẻ khó lòng xử lý nổi. Bởi vì họ vẫn chưa đủ độ trưởng thành nhất định hoặc độ ổn định về mặt cảm tính để có thể xử lý những vấn đề khó khăn trong cuộc sống của mình. Những người lớn tuổi hơn thì lại khác họ có thể xử lý được tất cả nhờ vào sự ổn định và kinh nghiệm sống của mình.5/ Lớn tuổi không có nghĩa là giàTuổi tác chỉ là những con số và nó không thể quyết định được sự trẻ trung trong tâm hồn của mỗi người. Những người bạn lớn tuổi cũng có thể là những người mạnh mẽ, vui nhộn và thông mình. Vì vậy đừng bao giờ nghĩ rằng kết bạn với những người lớn tuổi là bạn đang khiến mình già đi so với tuổi.6/ Họ không phán xétVì họ đã từng trải qua những điều tương tự khi còn trẻ. Những người bạn lớn tuổi hơn sẽ không bao giờ nghĩ rằng bạn là một người đáng chán hay nhạt nhẽo vì bạn thích ở nhà đọc sách hơn là tụ tập bạn bè. Hoặc khi bạn mắc phải sai phạm, họ cũng sẽ không phán xét hay chỉ trích bạn. Thay vào đó, bạn sẽ luôn nhận được sự cảm thông và những lời khuyên hữu ích cho mình.