Người duy nhất có thể giúp cuộc đời bạn thay đổi chính là bản thân bạn chứ chẳng phải ai khác. Hãy có ngay 5 thói quen tích cực này vào ngày mai để thành công hơn trong cuộc sống.1. Không sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh.- 1/6 điện thoại trên thế giới dính phân, điện thoại bẩn gấp 18 lần bề mặt bồn cầu..


- Sử dụng điện thoại gây ức chế ý thức bài tiết, làm rối loạn chỉ huy của não gây tuần hoàn máu tĩnh mạch khoang chậu bị cản trở, mạch máu giãn nở, dễ sinh bệnh trĩ, thậm chí làm mất đi tính mẫn cảm của trực tràng đối với việc kích thích đại tiện, lâu dần sẽ gây táo bón, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới ung thư đường ruột.2. Giặt đồ ngay sau khi tắm.Khoa học chứng minh sau mỗi ngày sẽ có 1 lượng phân bám vào quần áo, chưa tính vi khuẩn và bụi bẩn. Tốc độ lên nấm và sản sinh vi khuẩn E.coli là rất nhanh chóng. Đồ để lâu sẽ gây ra các bệnh ngoài da từ nhẹ tới nghiêm trọng. Vì thế hãy bỏ vài phút ra để giặt đồ ngay sau khi tắm bạn nhé.3. Ngủ trước 11h đêm.- Sau 11h là lúc gan, mật, thận bài độc cần tiến hành trong tình trạng ngủ say. Nếu thức khuya sẽ dẫn tới tổn hại gan, hệ miễn dịch, tăng nguy cơ bị bệnh tim, hay run rẩy, đau mỏi,sinh ra ảo giác, mất tập trung, trí nhớ suy giảm, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tăng gấp 2 lần. Và thức đêm cũng là tác hại phá hủy làn da nhanh nhất.


- Theo thống kê những người ngủ đúng giờ có tỉ lệ mắc các bệnh về hệ điều tiết, tim mạch, các bệnh ung thư thấp hơn rất nhiều so với những người có thói quen thức đêm.

4. Bữa sáng- Không ăn sáng gây mệt mỏi, thiếu năng lượng, quan trọng hơn nó là tác nhân chính gây ra các bệnh về đường ruột.


- Hãy luôn đảm bảo rằng bạn luôn ăn sáng mỗi sáng vì đây là bữa quan trọng nhất trong ngày và một bữa ăn sáng “thịnh soạn”, đầy đủ dưỡng chất, khỏe mạnh sẽ cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng dồi dào cho các hoạt động sống với một đầu óc minh mẫn, đồng thời giúp bạn tránh được việc thèm ăn vặt cả ngày, điều này sẽ rất tốt cho đường ruột của bạn.


- Đừng bao giờ vì quá bận rộn, hay dậy quá trễ mà bỏ bữa ăn sáng bạn nhé, hành động này kéo dài sẽ là tác nhân khiến sức khỏe của bạn bị xuống cấp trầm trọng trông thấy.5. Uống 2 lít nước- Hơn 70% cơ thể là nước. Chúng ta có thể sống nếu không ăn nhưng không thể sống nếu không uống.


-Uống nhiều nước mỗi ngày là một trong những thói quen đầu tiên, cơ bản mà mỗi người bắt buộc phải có để có sức khỏe tốt, nước chính là thành phần quan trọng góp phần thanh lọc cơ thể, bài trừ các độc tố gây bệnh, làm cho đôi mắt bạn trở nên long lanh, rạng rỡ, làn da căng tràn sức sống vì mỗi tế bào da đều được “ngậm” nước đầy đủ, tăng khả năng tập trung, bảo vệ sức khỏe tim mạch và chống viêm nhiễm hiệu quả. Hay có thể nói cách khác nước chính là nguyên tố quan trọng chăm sóc sức khỏe của bạn từ bên trong và làm đẹp cho bạn từ bên ngoài.Hãy chăm sóc cho sức khỏe của mình từ những việc đơn giản nhất bạn nhé!
Nguồn: ST