Do tình hình dịch bệnh hoặc vì một số lý do nào đó mà công ty bạn đang ứng tuyển đề nghị phỏng vấn online. Vậy làm sao để buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp cũng như tăng cơ hội thành công cho cuộc phỏng vấn? Trước tiên hãy tránh những sai lầm phổ biến khi phỏng vấn online sau:

hình ảnh


Không đúng giờ: Giống như phỏng vấn thông thường, phỏng vấn online cũng sẽ có giờ nhất định. Vào muộn sẽ làm bạn trở thành một người có tác phong không chuyên nghiệp trong mắt người phỏng vấn. Do đó, đừng để mất điểm vì vào muộn.


Không kiểm tra các thiết bị trước: Để tránh những sự cố kỹ thuật, bạn hãy kiểm tra kỹ thiết bị của mình và tập sử dụng ứng dụng mà nhà tuyển dụng yêu cầu trước giờ hẹn.


Không chuẩn bị các tài liệu cần thiết: Trước khi phỏng vấn, bạn cần các tài liệu bao gồm sơ yếu lý lịch, thư giới thiệu, CV hoặc portfolio… Cũng có nghĩa là bạn cần biết cách trình chiếu trên màn hình, hoặc chia sẻ file trực tiếp cho nhà tuyển dụng. Việc này sẽ giúp bạn tự tin hơn và ghi điểm tuyệt đối về sự chuẩn bị kỹ lưỡng của mình.


Không ăn mặc lịch sự: Hãy thể hiện sự nghiêm túc đối với cuộc phỏng vấn, cũng như tôn trọng mình và người phỏng vấn bằng cách ăn mặc trang phục lịch sự, gọn gàng, chỉnh tề.


Không chọn bối cảnh phù hợp: Phỏng vấn online đồng nghĩa với việc người phỏng vấn sẽ nhìn thấy cả phông nền đằng sau bạn. Do đó, đừng để mất điểm khi để bối cảnh phía sau quá bừa bộn hoặc trông không lịch sự. Khi bạn đã ăn mặc lịch sự rồi thì đừng quên chọn một góc máy và bối cảnh phía sau cho phù hợp.