Để có thể sống và làm việc trong môi trường công sở, bạn không những cần năng lực chuyên môn mà còn cần một vài kỹ năng nữa. Do vậy, hãy học ngay 3 kỹ năng sau để “sống sót” trong môi trường công sở:


Kỹ năng quan sát: Khi có kỹ năng quan sát thì bạn sẽ trở thành một người tinh tế, nhận biết được thái độ, mong muốn trong giao tiếp và trong khi làm việc của sếp và đồng nghiệp. Tất nhiên khi đó, bạn sẽ trở thành người giỏi giao tiếp, gần gũi và khôn ngoan trong cách ứng xử. Nhờ kỹ năng quan sát, chất lượng công việc của bạn cũng sẽ tăng lên rất nhiều.

hình ảnh


Kỹ năng lắng nghe: Đây là kỹ năng cần thiết cho bạn trong mọi môi trường, đặc biệt là nơi làm việc. Kỹ năng lắng nghe không chỉ đơn thuần là bạn ngồi nghe người khác nói nhưng còn là cử chỉ, hành động và ánh mắt quan tâm đến chuyện mà người khác đang nói. Nếu biết lắng nghe, bạn sẽ được mọi người yêu quý, hơn nữa lắng nghe và hành động khéo léo sẽ giúp bạn nhanh chóng thăng tiến trong công việc.


Kỹ năng diễn đạt: Việc bạn biết biểu đạt suy nghĩ, mong muốn hoặc góp ý một cách khéo léo sẽ giúp hình ảnh của bạn ngày càng thêm uy tín trong mắt mọi người. Do vậy, hãy học cách nói ngắn gọn, súc tích, rõ ràng, tập trung vào vấn đề cần biểu đạt. Hơn nữa cần có sự tế nhị, lịch sự và có văn hóa khi biểu đạt.