Hai tháng đầy ý nghĩa cùng hành trình “Rạp phim yêu thương” đi qua 30 địa điểm trên khắp miền đất nước đã mang đến cho tôi không biết bao nhiêu kỷ niệm và bài học sâu sắc. Chúng tôi được sống hết mình trong những ngày tháng tuổi trẻ, được trải nghiệm mọi cảm xúc buồn, vui, giận hờn và hạnh phúc khi được nghe tiếng cảm ơn lí nhí trong miệng của một cậu bé, hay những câu hỏi ngô nghê của cô bé đầu nắng chân trần ở Trà Mi.

Chuyến xe từ thiện dọc miền đất nướcNhững điều ấy có lẽ sẽ chẳng bao giờ tôi cảm nhận được nếu không dám bắt đầu hành trình cùng đoàn “Rạp phim yêu thương” từ tháng 9. Tôi quyết định vội vã đăng ký tham gia chương trình vì cứ nghĩ sẽ khá đơn giản, chỉ là một đoàn từ thiện mang TV LG 4K 84” đi đến các vùng. Tổ chức chiếu phim 3D cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, phát quà tặng, chụp ảnh bằng LG G3 và in ảnh tại chỗ bằng máy in ảnh Photo Pocket. Nhưng thực tế không hành trình không đơn giản như tôi đã nghĩ.Ở những địa điểm gần nơi xuất phát như một số huyện tại Bình Thuận có vẻ khá dễ dàng nhưng khó khăn bắt đầu từ khi cả đoàn đi đến huyện đảo Phú Quý. Mọi người trong đoàn phải vận chuyển thiết bị vừa to vừa cồng kềnh trong đêm, chằng dây cẩn thận vì sợ sóng bấp bênh làm hỏng. Đối với tôi đây là lần đầu tiên đi tàu biển làm tôi choáng và say xẩm mặt mày. Nhưng cuối cùng tàu cũng cập bến và cả đoàn tiếp tục hành trình vận chuyển gian nan.

Hai chiếc TV LG 4K 84” kích thước ngoại cỡ gây không ít khó khăn cho đoàn nhưng cũng mang về biết bao niềm vui trẻ nhỏ
Những khó khăn trên đường đi liên tục xảy đến, tại những địa điểm không có nhà văn hóa hay phòng đủ lớn để tổ chức, buộc chúng tôi phải sắp đặt vị trí chiếu phim ngoài trời, nhưng khác với những lo lắng về chất lượng hình ảnh sẽ bị ảnh hưởng, TV LG 4K vẫn đem đến những thước phim tốt nhất cho các em.

Hai địa điểm đáng nhớ nhất trên hành trình “Rạp phim yêu thương” có lẽ là tại Trà Mi, Quảng Nam và Đà Nẵng. Các em nhỏ xung phong cùng chúng tôi chuẩn bị cho chương trình rất nhiệt tình.
Sau hai tuần vất vả cùng hành trình, tôi bắt đầu quen với những tháng ngày ăn-nằm trên xe, đã quen với cách ngủ gục, tựa đầu vào mọi chỗ, quen với những món ăn đủ vị từ mặn, ngọt, đắng, cay của từng vùng và thôi không còn than thở mỗi lần bị mỏi vai, ê ẩm, nhớ nhà. Tôi trở nên mạnh mẽ, tự tin, lạc quan hơn trước, chắc có lẽ chính công việc từ thiện cùng đoàn “Rạp phim yêu thương” đã giúp tôi hiểu ra thế nào là khó khăn thật sự, tiếp cho tôi thêm động lực theo suốt chương trình.


Các em không chỉ thích thú khi được xem những thước phim 3D hấp dẫn, mà còn được nhận những tấm ảnh chụp nhanh và những phần quà dễ thương của chương trình


Vỡ òa trước niềm vui và hò reo của các em
Chỉ còn một địa điểm cuối cùng là tỉnh Kiên Giang trước khi hành trình năm 2014 kết thúc. Tính tới thời điểm hiện tại, đoàn từ thiện “Rạp phim yêu thương” của LG đã đi được 7.700Km đường bộ, 200 km đường biển, phục vụ 54 suất chiếu cho hơn 9.000 cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn dọc miền đất nước. Đây có lẽ những kỷ niệm về tháng ngày rong rủi mọi nơi sẽ còn mãi trong tôi, hình ảnh những buổi chiếu phim 3D làm các em nhỏ hứng thú, những nụ cười, những giọt nước mắt hạnh phúc chắc có lẽ sẽ không bao giờ phai nhạt trong ký ức mỗi người trong đoàn. Hẹn các em vào năm sau, chắc chắn chúng tôi sẽ đi nhiều, đi nhiều hơn nữa, sẽ tiếp tục hành trình “Rạp phim yêu thương” trên mọi miền của đất nước thương thương hình chữ S này.