Cạn nước mắt khóc con chồng của "người mẹ kế"Hôm qua em vô tình xem lại chương trình Điều ước thứ 7 mới biết rõ hơn về hoàn cảnh của cô Hoa và 8 đứa con riêng của chồng. Thì ra sau một năm xuất hiện trong chương trình, nay Thắng đã ra đi trong sự tiếc thương của rất nhiều người, đặc biệt là mẹ Hoa - người mẹ kế đã kề chăm sóc Thắng trong suốt những ngày Thắng bị bệnh. Xem mà không thể nào cầm được nước mắt các chị ơi. Thế mới biết, mẹ ghẻ thì cũng người này người khác, huống chi cô cũng mồ côi mẹ từ nhỏ, nên cô khao khát đem hết tình thương yêu của mình làm cho các con chồng.
"Em may mắn có được sự yêu thương từ mẹ Hoa và gia đình", Thắng tâm sự. Nguồn, internet
Những ngày Thắng bệnh, cô Hoa còn muốn suy sụp tinh thần hơn cả Thắng nữa. Chính cô cũng thừa nhận rằng, không hiểu lý do gì mà hễ các con trong nhà gặp chuyện không ổn là cô lại lo mất ăn mất ngủ. Ngày Thắng lên Hà Nội nhập viện, cô bán dê, bán lợn và cùng chồng chạy vại khắp nơi vay tiền để gói ghém đưa con đi trị bệnh. Bố Thắng đòi đi thay, cô một mực từ chối vì cô biết Thắng thiếu thốn tình yêu thương của mẹ, bằng mọi giá cô phải bù đắp cho con. Còn bố Thắng thì ở nhà lo làm kiếm tiền tiếp tục gửi lên Hà Nội chữa trị cho Thắng. Mỗi đêm về cô lại khóc vì thương con. Cô không màn sức khỏe của mình để chăm lo cho con.Vì thức đêm chăm con, khóc nhiều mà thị lực cô Hoa ngày càng yếu đi, đôi mắt vốn sụp mí nay đã càng muốn khép lại. Thời điểm đó, 1 tháng Thắng sụt 3kg, cô Hoa sụt hẳn 4kg. Người phụ nữ vốn gầy còm ấy nay càng thêm khô héo. Cô đau đáu lo cho Thắng từng miếng ăn giấc ngủ. Con than đau chân, cô Hoa ngồi kề bên xoa bóp mà nước mắt không ngừng rơi. Tình yêu thương phải to lớn lắm thì người mẹ kế này mới cam chịu khổ cực mà hết lòng chăm sóc cho con. Những năm tháng Thắng mắc căn bệnh quái ác, người trong bệnh viện không thể đếm nổi 2 mẹ con đã kiên cường bám trụ qua bao nhiêu lần điều trị. Biết con đau đớn vì bệnh tật, cô Hoa đã không ít lần thầm khóc trong đêm, dìu con đi từng bước nhỏ, vệ sinh, chăm lo từng thìa cháo, phập phồng lo âu đến nỗi quên cả giấc ngủ của bản thân mình...
Thắng và mẹ những ngày ở bệnh viện. Nguồn, internet


Có những lần trời mưa to gió lớn, Thắng vì đau quá không chịu nổi nữa đến ngất đi, cô lại tất tả gọi xe đưa em đi viện. Trời mưa như trút, đường từ nhà Thắng lên bệnh viện ung bướu Nghệ An lại khó đi, cô Hoa cứ thế trực ôm lấy đứa con đang mê man bất tỉnh để con đỡ đau và lòng mẹ thôi xót.Ôi, có cùng nhau trải qua bao sóng gió gập ghềnh mới biết được lòng người nông sâu. Rồi như muốn bù đắp cho mẹ những ngày vất vả, Thắng hứa với mẹ rằng: “khi nào con khỏe, con đi làm kiếm tiền mua tặng mẹ đôi bông tai”. Nhưng dường như ngày em khỏe đã không bao giờ thành hiện thực khi căn bệnh ung thư quái ác đã buộc em phải bỏ đi mái tóc xanh. Đôi chân khỏe mạnh của người thanh niên gần tròn 20 tuổi đã phải gánh chịu khối u quá lớn và những cơn đau hành hạ mỗi ngày. Như có linh cảm trước rằng ngày từ biệt sắp đến, Thắng đăng kí tham gia chương trình Điều ước thứ 7 với mong muốn thực hiện điều ước của mình và được bày tỏ niềm tri ân đối với người mẹ vĩ đại . Chương trình đưa em đi mua đôi bông tai thật đẹp cho mẹ. Em ngại ngùng nói: “như con đã hứa từ lâu, con tặng mẹ đôi bông tai này” rồi run run đeo vào tai cho mẹ trong những giọt nước mắt ngắn dài của cô Hoa.
Thắng tặng mẹ đôi bông tai theo đúng ước nguyện. Nguồn ảnh chụp từ clip


Rồi Thắng khỏe lại, niềm vui chưa dứt, đôi mắt cô Hoa chưa ngừng rơi nước mắt thì ông trời đã tạo thêm điều trớ trêu, bệnh Thắng tái phát. Hai mẹ con lại tất tả lên Hà Nội điều trị. Nhưng hình như may mắn đã bỏ sót hay cố tình ngó lơ hoàn cảnh của hai mẹ con đáng thương này khi em đã phải giã từ người mẹ hiền, giã từ gia đình thân yêu mà ra đi khi tuổi đời vừa chạm ngõ 20.
Căn bệnh ung thư xương quái ác đã mang đi tuổi trẻ của Thắng. Nguồn, internet


Cô Hoa nhớ như in ngày cuối cùng trước lúc Thắng ra đi: "sáng trước ngày em đi, mẹ bóc cam cho em thì ăn được 1/3 quả. Chiều em nói muốn ăn cháo, mẹ nấu xong cũng chỉ ăn được 3 thìa rồi kêu mệt. Khi Thắng kêu đau ngực, mẹ đến xoa, dùng máy thở để trợ giúp. Đến 17h13 phút thì Thắng ra đi ngay trên tay mẹ". Ngày tang con, trong nghi ngút khói hương, tiếng cô Hoa gào khóc thảm thương, quặn thắt: “Ở nhà đây với mẹ, mẹ lo cho con, đừng bỏ mẹ mà đi con ơi…”!
Giọt nước mắt tiễn con của cô Hoa. Nguồn internet
Đọc đến đây em thấy cuộc đời Thắng thật may mắn có được người mẹ tuyệt vời. Mẹ ruột của Thắng ra đi khi Thắng còn quá nhỏ. Đến khi lớn lên đã có vòng tay mẹ Hoa bảo bọc, yêu thương. Em cứ tưởng ngày Thắng lâm bệnh, cô Hoa vì quá vất vả mà sẽ không cùng con đến bệnh viên, không sát cánh chăm lo cho đến khi con trút hơi thở cuối cùng. Nhưng Thắng ơi: “Thắng có biết rằng tuy cuộc sống đã lấy đi người mẹ ruột của em, đã lấy đi sức khỏe và tuổi trẻ của em. Nhưng bù lại, cuộc sống đã ban tặng cho em tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ kế - người không rứt ruột sinh em ra nhưng đã cùng em chiến đấu đến cùng với căn bệnh ung thư quái ác. Và rất cảm ơn em đã gọi cô Hoa bằng tiếng mẹ thiêng liêng. Cảm ơn em đã kịp tặng cô món quà mà bấy lâu em dây dứt chưa làm được để cô có thêm động lực chăm sóc cho gia đình em và sống tiếp những ngày không có em bên cạnh”.
Cô Hoa làm việc tại đồi chè. Nguồn, internet
Tấm lòng cao cả của người "mẹ kế" thương con:Em kể các chị nghe, người phụ nữ được ví như bồ tát sống ấy tên đầy đủ là Phan Thị Hoa, ở Nghệ An. 12 năm trước nhờ người mai mối mà cô nên duyên cùng với ông Trần Văn Đức – bố của 8 người con. Bỏ qua những lời khuyên nhủ cô rằng: "lấy ông Đức làm gì cho khổ vì phải gánh vác trọng trách chăm lo cho chồng, cho 8 đứa con riêng của chồng, rồi còn cả đám giỗ của người vợ lớn", cô Hoa vẫn quyết định theo chồng. Phận là đàn bà, em đọc đến đây mà rùng mình. Chăm lo cho chồng đã mệt, cô Hoa mà còn phải lo cho 8 đứa con nheo nhóc kia đang tuổi ăn tuổi lớn, chưa kể đứa con đầu lòng của chồng còn bị câm điếc bẩm sinh. Cô Hoa tự lo toan mọi thứ trong nhà từ bữa ăn, giấc ngủ, cái quần cái áo cho từng đứa con, thậm chí là ngày giỗ của người vợ trước. Thu nhập của gia đình chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng, sào chè. Cô Hoa phải đi hái chè thuê để thêm tiền trang trải cuộc sống. Niềm vui cũng mỉm cười với người đàn bà lam lũ ấy khi có được đứa con chung với chồng. Sau lần ấy, cô Hoa quyết định ngừng việc sinh nở để có thời gian chăm lo cho 9 đứa con.
Cô Hoa bên người chồng của mình là chú Đức. Nguồn internet


Đối với em, ngày 8 tiếng làm ở công ty, tối về chỉ muốn nằm dài chứ không muốn làm bất cứ chuyện gì khác. Em nấu cơm còn chồng thì phải rửa chén, vậy mà em còn mệt đứ đừ, đôi lúc nghĩ đến chuyện độc thân sướng hơn, lấy chồng chi cho khổ. Ấy vậy mà cô Hoa, ngày ngày làm lụng vất vả cùng chồng chẳng màn cực khổ để lo cho bên chồng. Thử hỏi, trên đời này còn người nào được như cô? Bữa cơm đầu tiên ở nhà chồng chan đầy nước mắt của sự mừng mừng, tủi tủi.
Bữa cơm đầu tiên về nhà chồng. Nguồn, internet
Nhìn người phụ nữ gầy gò này cùng gương mặt hốc hác, mấy ai biết được bên trong đó là nghị lực sống mãnh liệt cùng trái tim ấm áp của người phụ nữ miền Trung. Trong bài hát Một đời người một rừng cây của nhạc sĩ Trần Long Ẩn có câu: “ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?” thì nay cô Hoa là người chịu mọi gian khổ để những đứa con chồng không phải thiếu thốn tình mẫu tử còn việc nhẹ nhàng cô nhường lại cho người khác. Các chị nghĩ mà xem, đứa trẻ mình không rứt ruột sinh ra thì ít nhiều cũng có sự tính toán, so đo. Người mẹ ghẻ luôn là đối tượng bị người đời trách móc, lên án. Những câu chuyện cổ tích từ cTấm cám, đến Lọ lem hay Thạch sanh, người mẹ kế không bao giờ thương con chồng, có chăng cũng chỉ là bằng mặt chứ không bằng lòng. Vậy nên khi em đọc được câu chuyện của cô Hoa, em không tin vào mắt mình nữa. Phải chăng chính sự thiếu thốn tình yêu thương của mẹ từ bé, cuộc sống khó khăn cùng với tấm lòng bồ tát mà cô đã không một lời kêu ca, oán thán để chăm lo cho các con.
Chấp nhận vất vả để mang đến tình yêu thương cho các con của chồng. Nguồn internet


Cô tâm sự: “mấy đứa con đi đâu về cũng gọi mệ ơi. Lâu lâu gọi điện thoại về hỏi thăm, nói chuyện với bố xong lại đòi gặp mệ rồi hai mệ con nói chuyện thật lâu. Ngay cả Thắng, người con trai lớn với tính cách ngại ngùng, bẻn lẽn mà mỗi lần về nhà không thấy mẹ, lại đi loanh quanh gọi mệ đi đâu rồi, mệ ở đâu?”. Em khóc rồi các chị ạ. Tình thương yêu vô bờ bến của cô dành cho các con đã được đáp trả bằng sự ngọt ngào. Trong hoàn cảnh sống khó khăn, những tưởng không có gì quý hơn tiền bạc đối với những con người này. Nhưng em đã thật sự sai lầm rồi các chị ơi. Vượt qua mọi rào cản trong cuộc sống, tình cảm giữa người phụ nữ xa lạ và những đứa con chồng ngày càng nhiều hơn.


Tiếng MẸ thiêng liêng biết nhường nào!Thắng – người con không may mắc căn bệnh ung thư xương đã nói trong xúc động: “Mẹ Hoa là người rất có tình cảm với em và gia đình em. Mẹ rất yêu thương em và quan tâm lúc em ở bệnh viên”Nghe Thắng nói vậy, cô giàn giụa nước mắt: “Cô cũng mất mẹ từ nhỏ nên cô khao khát tình cảm mẹ con. Cho nên cô cũng muốn các con gọi mệ bằng mẹ để những cái tình cảm của mình ao ước như thế được toại nguyện là cô hạnh phúc lắm rồi”.
Cô Hoa trong giây phút được các con gọi bằng Mẹ. Nguồn, internet


Những biến cố trong cuộc sống và những vất vả mưu sinh nên mơ ước được các con gọi mình bằng Mẹ chứ chìm dần chìm dần theo tháng ngày. Nhưng sâu thẳm trong trái tim Thắng và các chị em cũng rất muốn gọi cô Hoa là mẹ thay cho tiếng mệ xa lạ kia. Và bằng sự gợi ý của chương trình Điều ước thứ 7, chị em Thắng đã mạnh dạng gọi Mẹ trong vô vàng xúc động. Họ ôm nhau mừng mừng tủi tủi, cứ như ranh giới mỏng manh kia đã được chính thức xóa bỏ. Trong cuộc sống, chúng ta dễ dàng nói với người xa lạ những câu nói ngọt ngào, tình cảm. Nhưng khi đối mặt với những người thân yêu, tiếng “mẹ” đơn giản thế thôi nhưng sao bao năm cứ ngại ngùng không thốt nên lời. Về phần cô Hoa, dù muốn lắm, ao ước lắm nhưng cô hiểu rằng: các con có thương mình thật sự thì tiếng “mẹ” mới thiêng liêng. Thành ra mơ ước bấy lâu cô giấu nhẹm trong lòng giờ được các con cất lời thì cô không sao kềm được nước mắt.
Lúc sinh thời, Thắng và mẹ tham gia chương trình Điều ước thứ 7. Nguồn, internet


Mỗi người sống trên đời đều mang trong mình hai chữ duyên nợ. Có duyên mới đến với nhau và có nợ mới đủ sức giữ được nhau. Cô Hoa, chú Đức và những người con trong gia đình đã gắn bó với nhau 12 năm qua bằng chính cái duyên cái nợ ấy. Chú tâm sự rằng: “khi được hàng xóm mai mối, xuất hiện trước mặt chú là một người phụ nữ tên Hoa với nhan sắc kém. Nhưng chú đâu cần một người vợ xinh đẹp, chú chỉ cần người phụ nữ yêu thương gia đình mà thôi”. Và sau 12 năm, chú ngày càng yêu thương cô nhiều hơn bởi sự tận tâm, chịu thương chịu khó. Thế mới nói, trải qua bao thăng trầm của cuộc đời, rốt cuộc khi đến với nhau con người cũng chỉ cần cái tình, cái nghĩa. Những bạn trẻ bây giờ lấy vợ thì muốn chọn cô nàng mặt xinh, ngực to, eo nhỏ, mông nở. Rồi chỉ cần vài ba bữa là chán nhau, ly dị trong hận thù, oán trách. Nhưng các bạn trẻ ấy nào có biết, cái vẻ bề ngoài là chỉ để ngắm cho vui thôi, chứ cái tình cái nghĩa mới là điều cốt lõi đưa người ta đi cùng nhau suốt cuộc đời. Cô Hoa là người truyền nhiều cảm hứng đến em, giúp em có thêm nghị lực mà chăm sóc gia đình chồng con. Còn các chị, các chị thấy thế nào thông qua câu chuyện “mẹ ghẻ con chồng” này?

Xem thêm tại:


Nghi vấn ông chủ võng xếp Duy Lợi chối bỏ quê hương Việt Nam khi qua Mỹ định cư???


Đừng “ném đá” Hoa hậu Đại Dương Ngân Anh nữa bởi vì…


Ca sỹ Phương Thanh tiết lộ bản tính thật ẩn sâu bên trong con người Tiến Đạt sau vụ "Xin lỗi em cả đời" của Hari Won!