Đối với thế hệ 8x, 9x, trò chơi tạt lon không hề xa lạ. Khi ngày xưa không có nhiều điều kiện tiện nghi vật chất, trẻ em thường thích vui chơi ngoài trời, những trò chơi khi đó thường tự nhiên, đơn giản, dựa trên những gì "có sẵn". Tạt lon là một trò như vậy.Chỉ cần một chiếc lon thiếc, và một chiếc dép bất kì, là mọi trẻ em đều có thể "vào cuộc". Cách chơi vô cùng đơn giản, nhưng có thể khiến bọn trẻ chơi say mê quên lối về. Một chiếc lon thiếc được đặt vào một cái khung kẻ ô sẵn, sau đó kẻ một vạch ngang cách lon 5 bước. Tất cả người chơi đứng ở phía chiếc lon, thảy dép. Dép người nào sát vạch ngang sẽ được tạt trước, dép ai xa vạch nhất sẽ phải giữ lon.

1 chiếc lon thiếc được đặt vào khung kẻ ô.Những người còn lại, lần lượt đứng ở vạch ngang và tạt lên sao cho dép trúng lon và văng ra khỏi khung kẻ. Khi đó, người tạt lon phải lượm dép và chạy về vạch, để người giữ lon không bắt được, thì xem như thắng cuộc.Người giữ lon phải nhặt lon đặt vào khung, sau đó mới có quyền đuổi theo người tạt lon. Nếu người giữ lon đụng được người tạt lon, thì người tạt lon thua, phải trở thành người giữ lon. Trò chơi cứ thế tiếp diễn...

Tạt lon là một trò chơi không phân biệt nam nữ. Bất cứ ai, miễn có "dép", là có thể chơi. Trò "tạt lon" ngoài chuyện giúp vận động, chạy nhảy, còn là cơ hội để các bạn trẻ "khoe dép". Những chiếc dép khác màu, đủ mọi hình thù, được ném điệu nghệ trên sân, quay xung quanh chiếc lon, chỉ chờ cơ hội để "tạt". Vừa kịch tính, thú vị lại năng động vô cùng. Trong một buổi chiều mát mẻ, được chơi cùng một nhóm bạn trò này, thì còn gì bằng.


Clip tạt lon:

Trò chơi này tuy đơn giản nhưng rất có ích đấy các mẹ ạ, giúp trẻ tăng khả năng quan sát, khéo léo của đôi tay. Tập trung để ném trúng mục tiêu với trò chơi này là cách rèn luyện rất phù hợp với khả năng tập trung của bé.Chia sẻ với bé trò chơi tuổi thơ của mẹ, là cách gắn kết để 2 mẹ con gần gũi, hiểu nhau hơn.