Không nhất thiết phải mua đồ chơi đắt tiền mới đem lại niềm vui cho con, đôi khi chỉ một chút sáng tạo bạn đã có thể tạo nên nhiều trò chơi mà cả gia đình đều có thể cùng tham gia. Vừa gắn kết các thành viên, vừa đem lại niềm vui cho con trẻ, lại tiết kiệm nữa đấy :P


1.Tháp kẹo dẻo:

Chuẩn bị:1 gói kẹo dẻo chip chip hoặc kẹo dẻo xốp marsmallow


Tăm tre hoặc cọng mì ýChơi thế nào?Luật chơi rất đơn giản, mọi người cùng nhau thi đua xem ai ráp được tháp chắc chắn và cao nhất trong thời gian quy định (3 phút hoặc 5 phút).

Bé học được gì từ trò chơi?_Trước tiên, bé sẽ học được về sự cẩn thận, dù xây dựng hay làm việc gì cũng cần sự chắn chắn, chú trọng về chất lượng. Không thể làm nhanh, làm ẩu, cẩu thả cho ra đời những sản phẩm xiêu vẹo.


_Kế đến, bé sẽ học được về tư duy logic, tư duy sắp xếp, xây dựng. Phải nối kết các que tăm thế nào với kẹo dẻo để chúng cân bằng? để chúng đứng vững và cao? Tất cả những điều này đều đòi hỏi sự tư duy và kích thích trí sáng tạo ở trẻ.


_Cuối cùng, thông qua trò chơi, bạn có thể cho bé thấy sự ấm áp và tình cảm gia đình khó có thể tìm được nếu chơi điện tử, chơi game. Bé sẽ trân trọng hơn những phút giây gia đình quây quần vui vẻ thế này.
2. Gấp thuyền nan – thuyền buồm:

Chuẩn bị:Giấy bìa cứng


Quạt nan, quạt giấy hay dùng giấy bìa xếp thành quạt


Thau nước hoặc bể bơi phao


Dây ruy băngChơi thế nào?:_Ai đưa thuyền về vạch đích trước tiên sẽ là người chiến thắng.


_Trước tiên, cả nhà sẽ dùng giấy gấp chiếc thuyền buồm và trang trí theo ý thích mình nhé!
_Căng một dải ruy băng ở cuối bể bơi phao hoặc thau nước để làm vạch đích.


_Sử dụng quạt tay, phẩy thổi vào thuyền, đẩy thuyền đi lên trước. Phải làm sao để thuyền không ngả nghiêng, không lật, mà lại chạy nhanh về thẳng vạch đíchBé học được gì từ trò chơi:_Đầu tiên đó là sự hoạt bát, năng động khi tham gia một trò chơi có tính ganh đua và hoạt náo như thế này. Mẹ có thể cho bé sử dụng chiếc quạt nào vừa tay để để dễ điều khiển thuyền nhé!


_Thông qua trò chơi, bạn có thể dạy cho bé nhiều kiến thức về vật lý: vì sao thuyền có buồm lại chạy nhanh hơn, vì sao thuyền nổi được trên mặt nước….

Bạn có thể xem thêm cách gấp thuyền nan, đơn giản và nhanh chóng hơn thuyền buồm đấy!
HOẶC XEM VIDEO: