Sau một ngày dài ngồi ở trường, bé trở về nhà lại tiếp tục giải trí cùng TV với nhiều các kênh truyền hình cáp, đĩa DVD và các trò chơi điện tử. Bé ăn uống vội vã rồi lại bắt đầu làm bài tập. Những áp lực này cộng thêm việc không vận động sẽ làm cho sức đề kháng của bé ngày càng giảm sút, cơ thể không có sức bền, tinh thần không minh mẫn...Dù bận bịu với công việc và cuộc sống thế nào đi nữa, mẹ cũng hãy cố gắng sắp xếp cùng con tham gia vào các hoạt động ngoài trời hàng ngày..."Thể dục" có thể chỉ đơn giản là những hoạt động vui chơi, đuổi bắt nhau, trốn tìm, hay đạp xe… nhưng trẻ lại có được rất nhiều lợi ích từ chúngVận động mang đến cho bé những gì?


- Cơ xương vững chắc;


- Tránh béo phì;


- Ngăn ngừa nguy cơ bị bệnh tiểu đường tuýp 2;


- Giữ cho huyết áp và lượng cholesterol trong cơ thể ổn định;


- Nâng cao sức khỏe ở tuổi trưởng thành với thói quen thể dục thể thao đã có sẵn…


Bên cạnh những lợi ích về sức khỏe, các bé có thói quen vận động thường sẽ ngủ ngon hơn và ngủ sâu hơn.


Sau một thời gian quen với việc tập luyện, bé sẽ dễ dàng đứng vững trước những thay đổi trong cuộc sống và không bị mệt mỏi khi vượt qua những kỳ thi.


Bạn đã bao giờ quan sát những đứa trẻ chạy chơi trong sân chưa? Trẻ vận động nhiều sẽ dẻo dai, linh hoạt và năng động.


Dù bận rộn đến mức nào, bạn vẫn nên cho con mình vui chơi và trang bị cho bé những đồ chơi ngoài trời – có khi chỉ cần những thứ đơn giản như quả bóng, xe đạp hay sợi dây để nhảy..., cũng đủ khiến bé vui thích.Khuyến khích trẻ tập luyện


Biện pháp tốt nhất để khuyến khích bé là noi gương và thi đua. Mẹ cùng tập với con để giúp bé tham gia nhiệt tình hơn, cho bé tham gia vào một câu lạc bộ có nhiều bạn cùng lứa tuổi để các bé tha hồ vui chơi với nhau.


Ngoài ra, hãy cho bé luyện tập theo một thời khóa biểu nhất định để tạo thói quen, sau một thời gian không có sự hướng dẫn của bạn thì bé vẫn tự động tập luyện.


Cuối cùng, hãy xem đây là một niềm vui thích và tạo ra nhiều niềm vui, tránh tạo cho con cảm giác giờ hoạt động thể dục là một buổi học tập bài bản và căng thẳng, bạn nhé!