Ngắm nhìn những thiên thần nhỏ đùa nghịch sơn màu, chạy giỡn với trái bóng và kết thêm được nhiều người bạn mới, hẳn mọi cha mẹ đều hạnh phúc và luôn mong con mình có thêm những khoảnh khắc như thế này.
Khi đến với Trại hè OMO –Manchester United được diễn ra từ 15:00 – 19:00 ngày 19-20/7/2014 tại Sân Vận Động Quân Khu 7, TP.HCM , các nhóc tì đã có cơ hội thử sức rất nhiều ở mỗi trò chơi vận động. Sự khéo léo, nhanh nhạy và tự tin là những tính cách được bộc lộ rõ nhất ở mỗi bé khi tham gia những cuộc thi nhỏ, cũng như chia đội đấu giao lưu.


Khi được hỏi rằng các con có thích chơi vui ở những trại hè như thế này không, tụi nhỏ đều nhao nhao trả lời “Có!” rất to. Bé Minh Anh (11 tuổi) với thân hình mũm mĩm, lấm tấm mồ hôi háo hức nói: “Con thích đá bóng lắm mà ở nhà không có sân, vô đây được gặp quá trời bạn, được đá sân cỏ rộng ơi là rộng, con ước mùa hè nào cũng được như vậy!”. Còn cô bé nhỏ nhắn Yến Linh (8 tuổi) thì bẽn lẽn chia sẻ rằng rất thích vẽ, ở trại hè lại có nhiều màu còn được tô vẽ lên áo quần, lên mặt mà không sợ ba mẹ la. Có lẽ chưa bao giờ các bé lại có một mùa hè ngoài trời vui vẻ đến như thế!


Không chỉ vui chơi mà bé còn được học hỏi
Chính sự thả lỏng của phụ huynh để con em mình được tự do trong thế giới tự nhiên, thỏa sức trải nghiệm mọi điều là cơ hội cho các bé học hỏi. Từ chương trình đào tạo những tài năng nhí ở nhiều lĩnh vực như: hướng dẫn viên, người dẫn chương trình, bình luận viên, cầu thủ nhí… các bé dần có khái niệm về nghề nghiệp tương lai, hay biết được sở thích, niềm đam mê cho một lĩnh vực cụ thể.


Ngoài ra, các bé có dịp thể hiện khả năng của mình, có thể làm tốt ở vị trí quan trọng khi được tin tưởng và giao phó. Bố mẹ chỉ cần hướng dẫn, giải thích rõ ràng và ở bên con hỗ trợ chứ đừng nên gò bó, giới hạn con quá nhiều. Có như thế, bé sẽ sớm tự lập, ý thức được trách nhiệm của mình trong mỗi hành động.


Đặc biệt hơn, trong Trại hè OMO – Manchester Uinted còn có sự tham gia của cựu tuyển thủ Gary Pallister cùng Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Đỗ Khải. Đây chính là những tấm gương lớn mà các bé được tận mắt nhìn thấy, lắng nghe trực tiếp những bài học nhỏ về niềm đam mê bóng đá. Đó cũng chính là động lực để các tài năng nhí noi theo.


Song song đó, các bậc phụ huynh cũng có dịp hiểu hơn về tính cách, sở thích của con trẻ để dần dần định hướng được nghề nghiệp tương lai cho con. Một người khi làm được công việc mà bé đam mệ, năng lượng và niềm sáng tạo của con bạn sẽ luôn tràn đầy.


Các mẹ thấy đấy, vui chơi ngoài trời là điều tuyệt vời nhất của mọi đứa trẻ, điều này giúp các bé phát triển thể chất và tinh thần thật toàn diện. Hãy tạm thời để con tránh xa với máy móc hiện đại, bài vở ngổn ngang mà tạo cơ hội cho trẻ có được những ký ức tuổi thơ thật đáng nhớ bằng những trò chơi vận động cá nhân hay đồng đợi đơn giản.


Qua lần tham gia “Trại hè OMO – Manchester United” này, chương trình hy vọng đã vun đắp phần nào tình yêu thể thao, tinh thần vận động khỏe khắn cho mọi trẻ em. Đồng thời, cũng mong muốn mọi gia đình Việt Nam sẽ luôn là chỗ dựa tuyệt vời cho các tài năng nhí của chúng ta luôn tự tin và vững vàng trên con đường biến giấc mơ của các em thành hiện thực.Xem thêm các hoạt động vui chơi khác tại Trại hè và cách hướng dẫn các trò chơi cho con TẠI ĐÂY