Chơi những môn thể thao vận động giúp duy trì thể lực cho bé. Bé học được cách tương tác với bạn bè cũng như với người lớn. Thế nhưng nhiều trẻ không hề thích vận động, vì sao?Bé sẽ không hề “mặn mà” với các trò chơi vận động khi:Bố mẹ đặt áp lực cho trẻ:
Nhiều ông bố bà mẹ đã đặt áp lực quá lớn cho con. Họ cho trẻ theo đuổi những chương trình luyện tập gắt gao. Là một vận động viên bất đắc dĩ, trẻ càng cảm thấy lo lắng hơn khi bị quát tháo ra lệnh hoặc mọi người quá xem trọng chuyện thắng thuaCảm giác tự ti:Những đứa trẻ khác nhau có những mức độ phát triển khác nhau. Những đứa trẻ quá to con hay thấp bé thường vụng về, không khỏe mạnh như các bạn - thường tự ti và lúng túng. Bé cũng có thể sợ bị thương, bị đau hoặc lo rằng mình không theo kịp các bạn.So sánh và chọc quê con cũng là lí do khiến trẻ trở nên chán nản với thể thao, nhất là khi những ông bố luôn miệng “Sao con đấm đá ẻo lả như con gái vậy!” hoặc các bà mẹ suốt ngày “Bé A con cô B chơi giỏi hơn con đấy!”.Bố mẹ chỉ “nói”, nhưng không “làm”:
Để trẻ bắt đầu làm quen với thể thao thì bố mẹ cần phải bỏ thời gian để chơi cùng con. Nhiều bố mẹ nghĩ chỉ cần đưa con đến các trung tâm thể thao là đủ hoặc ngồi nhìn cổ vũ con chơi là được. Nhưng, việc chơi cùng trẻ sẽ nâng cao sự tin tưởng và tự tin cho chúng hơn.


Không được chơi thể thao cùng người sẽ khiến trẻ “chóng chán” và dần dần không hứng thú với thể thao nữa.Trẻ không tìm được môn thể thao phù hợp:
Nhiều bố mẹ hiện đại vì công việc bận bịu mà nhiều khi “vô tâm” bỏ qua những sở thích của con, nên đã chọn cho con những môn thể thao không phù hợp.Nắm được những nguyên nhân chính vì sao con mình lười vận động, bố mẹ sẽ hiểu con hơn và có thể giúp bé giải tỏa những nỗi lo, hướng bé tham gia các hoạt động thể chất hợp với bé. Quan trọng hơn, bé có thể sẽ phải thử nhiều lần trước khi tìm thấy một hoạt động phù hợp với mình, nên bố mẹ cũng cần phải kiên nhẫn thật nhiều nhé.


.