Vừa đưa ảnh của người yêu mình ra giới thiệu với thằng bạn thân hồi đại học 4 năm mới gặp lại thì Hải nhận được ngay câu điếng người:


- Gái xinh thế này mà yêu mày chắc chắn là yêu vì tiền thôi ông ạ. Không bao giờ có chuyện nó yêu thật lòng đâu.- Mày cứ nói thế, cô ấy yêu tao thật lòng mà. Lúc đầu tao cũng nghĩ như mày cơ, nhưng nửa năm qua cô ấy đã chứng minh cho tao thấy cô ấy yêu tao không phải vì tiền. Chưa bao giờ cô ấy nhận 1 món quà đáng giá quá 10 triệu cả.


- Đấy là mày chưa tặng cô ấy và cũng chưa để lộ cho cô ấy biết thân phận thực sự của mày. Nếu biết mày là giám đốc và tặng cô ấy 1 món quà giá trị lớn thì tao thề là cô ta sẽ chủ động giục cưới mày ngay lập tức ấy chứ.


Nghe người bạn nói cũng có lý. Thời gian qua Hải chưa từng tiết lộ về thân phận thực sự của mình cho bạn gái biết cũng như chưa tỏ ra là 1 đại gia chịu chi cả. Tuy cô ấy cũng có nói yêu anh thật lòng nhưng đôi lúc anh cảm thấy giữa 2 người vẫn có những khoảng cách nhất định. Lẽ nào cô ấy yêu Hải chỉ vì 1 mối quan hệ tạm thời trước khi cô ấy tìm được người đàn ông tốt hơn??Nghĩ vậy Hải quyết định thử lòng bạn gái 1 lần xem sao. Hôm ấy đưa nàng đi chơi anh có hỏi:


- Sắp sinh nhật em rồi, em muốn quà gì để anh tặng. Anh cũng mới lĩnh lương, tháng này còn được thưởng nữa.


- Thế à. Có tiền thì anh để dành đi còn lo nhiều việc, sinh nhật em không phải cầu kì đâu, 1 bó hoa tặng em là em vui rồi.


- Em nói thế sao được. Đây là sinh nhật đầu tiên của em có anh mà, phải hoành tráng chút chứ. Hay anh tổ chức cho em ở trong quán cà phê mình hay tới uống nhé??- Không đâu anh, em không thích phô trương. Anh tặng em 1 món quà nho nhỏ cũng được ạ. Xem anh có đoán trúng sở thích của em không nào.Lần này bạn gái để Hải chọn quà và nhân cơ hội này anh cũng thử lòng cô ấy luôn. Lúc đầu đã định sẽ đưa em đi chơi sinh nhật nhưng sát ngày Hải lại thông báo có chuyến công tác đột xuất và xin lỗi cô ấy đã lỡ hẹn.


Thực ra là Hải nói dối đi công tác thôi chứ anh vẫn ở nhà và chuẩn bị cho màn thử của mình. Sáng sớm hôm ấy, Hải đã nhắn cho bạn gái 1 lời chúc mừng sinh nhật vô cùng tình cảm. Sau đó 1 giờ anh thực hiện lệnh chuyển khoản cho bạn gái số tiền 200 triệu nhưng lại với nội dung là: THANH TOAN NO (thanh toán nợ).Hải đoán chắc cô bạn gái của mình sẽ biết đây là 1 lệnh chuyển khoản nhầm. Nếu không phải người tham lam cô ấy sẽ liên lạc với ngân hàng để trả lại số tiền đó cho người chuyển nhầm. Nhưng Hải đợi cả ngày vẫn chẳng thấy ngân hàng gọi lại gì cả. Hóa ra anh đã yêu phải 1 cô gái tham lam chính hiệu rồi. Nửa năm qua anh đã bị cô ta lừa sao??


Hải định sáng ngày hôm sau sẽ phi sang thẳng phòng trọ của bạn gái nói cho ra nhẽ. 10 giờ tối Hải chán nản vất điện thoại 1 góc rồi lăn ra ngủ không biết gì. 9 giờ sáng hôm sau anh mới tỉnh dậy, anh choáng váng tột cùng khi mà nhận được tin nhắn từ ngân hàng yêu cầu anh tới ngân hàng làm việc vì có người thông báo nhận được 200 triệu chuyển nhầm cho mình, và ngân hàng đã truy ra tài khoản chuyển nhầm chính là của anh.


Hải hí hửng lái xe tới ngân hàng và khi chạm mặt anh, cô người yêu quá choáng váng:- Là anh sao?? Anh đi công tác cơ mà?? Họ nói anh là khách hàng VIP gửi tiền tiết kiệm ở đây??


- Đúng là anh. Hôm nay anh sẽ để em biết hết thân phận thật của anh. Anh đã nói dối em là anh đi công tác, anh xin lỗi…


- Nhưng làm sao anh có thể gửi nhầm cho em mà không biết được. Anh đã từng chuyển tiền cho em vay 5 triệu và anh biết số tài khoản của em mà??


- Hôm qua là anh thử lòng em thôi, cứ ngỡ em là cô gái tham tiền nhưng thực lòng anh đã thấy em không phải như vậy.


- À hóa ra là như thế.


Giải quyết ở ngân hàng xong, Hải ngỏ ý không muốn lấy lại số tiền đó mà muốn tặng cho bạn gái coi như quà sinh nhật nhưng câu trả lời của cô khiến anh chết đứng : "Xin lỗi anh, em không quen nhận số tiền lớn từ người khác mà không phải là tiền mình bỏ công sức làm ra. Anh hãy giữ lấy nó và từ giờ trở đi đừng bao giờ chuyển nhầm 1 lần nào cho em nữa. Chúng mình chính thức chia tay đi, em không thể nào yêu 1 người không tin tưởng mình được, em sợ cái trò thử lòng của anh lắm rồi".


Cô ấy lái xe phóng đi bỏ mặc Hải đứng đó lặng người. Anh làm như vậy là sai ư ?? Thời đại này con gái quá thực dụng, nếu không thử lòng thì sao biết rõ được bản chất người mình yêu ??


Hình ảnh chỉ nhằm mục đích minh họa
Mời bạn xem thêm những bài viết hay nhất:


http://www.webtretho.com/forum/f4534/vo-sinh-doi-chong-chi-dua-1-trieu-nuoi-con-roi-di-biet-vo-ta-hoa-goi-cho-chong-thi-ngat-lim-khi-biet-duoc-su-that-2533079/


http://www.webtretho.com/forum/f4534/cuoi-5-nam-hon-4-lan-chong-nghe-loi-me-danh-duoi-vo-bau-ra-duong-va-cai-ket-dau-long-2533046/


http://www.webtretho.com/forum/f4534/bi-ep-cuoi-chong-gia-dem-tan-hon-co-gai-tre-uong-lien-2-vien-thuoc-ngu-nao-ngo-giua-dem-chong-hi-huc-lam-chuyen-nay-2533017/st