Loading interface...Nếu chẳng may bạn không ưng ý mái tóc mình vừa cắt hoặc đã chán mái tóc ngắn cũn của mình và đang tìm đủ cách để tóc mọc dài ra? Mách nhỏ với bạn nhé, với một chiến lược ăn uống giàu omega-3, biotin, vitamin A, vitamin C và vitamin E không chỉ nhanh dài mà còn chắc khỏe, sáng bóng nữa nhé.


1. Cá hồi


Loading interface...Trong cá hồi có chứa nhiều acid béo omega – 3, vitamin B12 và sắt giúp tóc bạn phát triển nhanh hơn. Omega – 3 cần thiết cho sự phát triển của tóc và cải thiện nang lông, kích thích cơ thể sử dụng vitamin và khoáng chất, nuôi dưỡng và tăng trưởng tóc.


Ngoài ra, loại acid này sẽ rút ngắn thời gian nghỉ ngơi của nang tóc, nang tóc hoạt động thường xuyên thì tóc sẽ nhanh dài hơn.


2. Quả mọng


Loading interface...Ăn nhiều các loại quả mọng như dâu tây, việt quất giàu chất chống oxy hóa và vitamin C sẽ giúp bạn tăng lượng collagen cho da và nang tóc phát triển. Collagen là một thành phần giúp tóc khỏe và ngăn ngừa tóc gãy, chẻ ngọn. Tuy nhiên, collagen có xu hướng giảm dần theo tuổi, vì vậy hãy tăng cường các loại quả mọng trong bữa sáng hoặc dùng trong các bữa ăn nhẹ.


3. Trứng
Trứng cung cấp nhiều yếu tố cần thiết cho tóc như biotin, sắt, protein, kẽm, selen và vitamin B-12. Biotin còn được xem là một chất ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả. Hãy bổ sung trứng vào những bữa sáng của bạn để mái tóc khỏe đẹp hơn nhé.


4. Đậu lăng


Loading interface...Đậu lăng giàu protein, sắt, kẽm và biotin giúp bạn nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh. Bên cạnh đó, đậu lăng còn chứa axit folic rất cần thiết trong việc cung cấp oxy cho da đầu, qua đó đẩy nhanh tốc độ tái tạo tế bào giúp tóc phát triển nhanh hơn. Một bát canh đậu lăng đã đáp ứng ½ nhu cầu chất sắt hàng ngày.


5. Cà rốt


Loading interface...Da đầu bạn bị khô và nhiều gàu? Hãy tăng cường các thực phẩm giàu vitamin A và beta-carotene trong chế độ ăn để điều tiết bã nhờn của da đầu và dưỡng ẩm tự nhiên. Cà rốt, bí ngô, khoai loang là những thực phẩm giàu vitamin A thân thiện với tóc.


6. Hạt bí ngô


Loading interface...Hạt bí chứa nhiều vitamin nhóm B giúp tóc phát triển nhanh và da đầu khỏe mạnh.


Nếu tình trạng rụng tóc nghiêm trọng, bạn cần thêm nhiều hạt bí ngô trong chế độ ăn hàng ngày, vì theo nhiều nghiên cứu, hạt bí có khả năng giúp giải quyết nhiều vấn đề về tóc nhanh chóng.