Phần 3. HIỂU RÕ CĂN NGUYÊN VÀ CÁCH CHỮA TRỊ BỆNH TÓC XOĂN


Chào toàn thể ACE của WTT, sau khi mình viết hai phần: Phần 1. NỖI BUỒN MANG THEOPhần 2: NGUYÊN NHÂN VÀ NHỮNG SAI LẦM KHI CHĂM SÓC MÁI TÓC XOĂN đã nhận được nhiều phản hồi tích cực, mình rất muốn viết Phần 3 thật sớm để mọi người không phải chờ đợi lâu. Tuy nhiên, do thời gian qua mình quá bận, một phần cũng vì đang trong quá trình khẳng định chắc chắn phương thuốc mình sắp sửa giới thiệu ở Phần 3 này, nên có sự chậm trễ, mong ACE thông cảm nhé!


Thôi không nói dài dòng nữa, mình sẽ đi vào vấn đề chính luôn.


1. CĂN NGUYÊN CỦA BỆNH TÓC XOĂN TỪ THUỞ DẬY THÌ


Lúc còn bé, tóc thẳng ơi là thẳng, suôn mượt khủng khiếp luôn, thế quái nào mà từ lúc dậy thì, nó xoăn tít không theo 1 hệ thống cống rãnh nào cả, cứ đè cổ mái tóc ra mà duỗi rồi làm đủ cách, nhưng than ôi! có làm gì đi nữa thì nó vẫn thế thôi, bởi mái tóc đã mọc ra rồi thì hết đường thay đổi câu trúc của nó. Không biết chú ý trị ở gốc mà cứ dí vào ngọn để trị cơ.


Lúc dậy thì, cơ thể sẽ thay đổi rất mạnh mẽ, hoocmon thay đổi, kéo theo sự thay đổi của 1 loạt bộ phận trên cơ thể. Ở giai đoạn này nếu như chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt không đúng thì sẽ tác động tiêu cực đến cơ thể, quyết định một nền tảng về sau, bởi vậy có lẽ rẳng, những người tóc xoăn như chúng ta "dậy thì chưa thành công". Nếu như tóc xoăn từ bé thì đích xác là do di truyền, do gene, cái này thì hết đường chữa. Còn do thuở dậy thì mà xoăn thì mình khẳng định do chúng ta bị rối loạn từ thuở đó. Nguồn cấp dinh dưỡng cho nang tóc không đều, Protein cung cấp không đều, lỗ chân tóc co giãn liên tục khiến sợi tóc bị mọc không đều do lượng protein và sự chèn ép của lỗ chân tóc.


Nếu bạn có thật nhiều tiền, hãy thử đi thay máu ở nước ngoài với công nghệ hiện đại để thay đổi (xác suất cũng hên xui)


Nếu bạn tin những gì mình đã nói ở hai phần trước và ở trên thì hãy đọc tiếp để bắt đầu quá trình phục hồi cho mái tóc được thẳng nhé!


2. CÁCH CHỮA TRỊ BỆNH TÓC XOĂN


Muốn tóc thẳng thì hãy đánh ở 2 mặt trận, nội nhân và ngoại nhân


- Nội nhân:


Chăm sóc từ bên trong cơ thể, cần có chế độ ăn uống phù hợp, bổ sung thực phẩm nhiều chất protein cho cơ thể. Nên thường xuyên ăn hải sản, thịt bò, chuối, đậu, mỡ thịt động vật,..; Tránh ăn những chất cay, nóng, dầu ăn, nước mắm, xì dầu. Ngoài ra, cần ăn uống đều độ, ngủ đủ giấc, uống nhiều nước.


Cần kiên trì thực hiện trong một thời gian dài để thay đổi dần dần, không thể một lúc thay đổi ngay được!


- Ngoại nhân:


Cách 1. Gội đầu bằng nước chè xanh (cách tốt nhất)


Nước chè xanh có tác dụng khử nấm, kích thích mọc tóc như trên mạng các bạn có thể tìm hiểu google. Thực tế là không những nó có tác dụng đó thật mà còn xếp hạng nhất về trị nấm và kích thích tóc mọc, làm săn chân tóc, giảm tình trạng rụng tóc. Đặc biệt, nước chè xanh giúp cân bằng da đầu, giúp lỗ chân tóc được ổn định, giúp sợi tóc moc ra được thẳng theo một quá trình thay đổi từ từ và toàn diện.


Bạn sẽ cảm nhận được da đầu khỏe khoắn và mái tóc trông thẳng ra một cách kì diệu sau khi gội.


Cách gội đầu bằng chè xanh như sau: (gội hàng ngày)


+ Ra chợ mua khoảng 10 ngàn chè xanh (gội được khoảng 3-4 lần)


+ Chia lượng chè xanh của 10 ngàn chừng 3-4 phần, rửa sạch


+ Cho khoảng 2 lít nước, nấu kỹ lên giống như nấu để uống vậy


+ Lấy nước chè đã nấu cho vào chậu nhỏ, pha thêm chừng 2 lít nước lã


+ Chờ nước đến lúc hơi ấm thì gội đầu (gội đầu lúc nước ấm để các chất trong chè xanh dễ thẩm thấu vào da đầu hơn.


+ Gội và ngâm tóc khi nào nước nguội hẳn là được


+ Gội xong không được xả mất nước chè đi, mà để nguyên đến lúc khô tóc luôn nhé!


Lưu ý: Trước khi gội đầu bằng nước chè xanh thì nên gội bằng loai dầu gội bán ngoài thị trường, nên dùng loại có chứa tinh dầu bưởi hoặc tinh dầu dừa. Gội xong xả sạch rồi mới gội ngâm bằng nước chè xanh.


Cách 2. Gội đầu bằng phèn chua + muối


Cách này cũng rất hay, nhưng theo mình thấy thì tóc mình hợp với cách 1 hơn. Có thể cách này vẫn hợp với nhiều bạn, mình sẽ không trình bày ở bài viết này, nếu bạn nào quan tâm tới cách này thì có thể inbox cho mình sẽ giải đáp phương pháp sử dụng nhé!Chúc ACE thành công, có một mái tóc thẳng ưng ý!


Yêu cả nhà....