Phần 1. NỖI BUỒN MANG THEO


Chào toàn thể các mẹ, và các anh chị em WTT thân mến! Mình là 1 nam chưa có gia đình ạ.


Thực sự là mình muốn viết bài này từ cách đây 1 tháng rồi, nhưng mà cứ phải thử nghiệm thêm cho chắc ăn nên tới bây giờ mới đủ tự tin để viết, để chia sẻ tới mọi người, nhất là những ai đang mắc một nỗi buồn mang tên tóc xoăn.


3 chị em nhà mình, lúc còn bé đều có 3 mái tóc phải gọi là suôn mượt còn hơn cả quảng cáo, mỗi lần mình đi học đều bị trêu ghẹo vì tóc mình quá thẳng mà lại còn chải 3/7 vuốt bồng bềnh như diễn viên trong phim nước ngoài, (lâu quá mình quên tên rồi), mà hồi đó mẹ mình vẫn thường khen. Gen bố mình thì tóc thẳng, còn mẹ thì tóc hơi xoăn.


Bỗng dưng 1 ngày xấu trời, trong thời kỳ mình dậy thì, mình nhớ là khoảng lớp 8, tóc mình nó nổi loạn, xoăn từa lưa không có 1 trật tự nào cả, những ngày tháng kinh hoàng ập tới. Chị gái mình, và em trai cũng bị hiện tượng tương tự trong thời gian dậy thì.


Thế là mình đã phải sống chung với nó cho đến tận cái ngày mà mình phát hiện ra một điều kỳ diệu cách đây khoảng vài tháng, mình đã bắt đầu tìm hiểu về nguyên nhân xoăn của tóc và làm đủ phương pháp nhưng đều vô ích, mình thì chưa hề đi duỗi ép, nhưng thấy các bạn nam đi duỗi ép xong thì tóc có thẳng thiệt, nhưng nhìn mái móc mỏng tang mà cứ đơ đơ như rô bốt ý, được 1 thời gian thì tóc lại xoăn như thường. Từ lúc tóc mình bị xoăn tới giờ thì mình luôn phải cắt ngắn đi, thậm chí có lúc mình chán quá cạo trọc lun, nhưng tóc mới mọc lên lại y chang như cũ, chả có chút khả quan nào cả, mỗi lần ra ngoài, tiếp xúc với mọi người luôn cảm thấy tự ti rất nhiều, thời đi học còn bị bạn bè ghẹo đến phát nhục. Bà chị mình hồi xưa cũng khổ sở vì xoăn, cũng hên là mức độ nhẹ hơn mình, bả làm đủ cách mà vẫn không thẳng được. Thế là 1 ngày đẹp trời, bả quyết định đi duỗi tóc, thật lạ là tự nhiên tóc bả thẳng luôn, từ lúc duỗi tới giờ là 8 năm rồi mà tóc vẫn thẳng. Trong khi có nhiều bạn nữ cũng duỗi nhưng được 1 thời gian là xoăn lại như cũ, hiện tượng đó khiến mình đặt dấu chấm hỏi to đùng. Người ta thường bảo, tóc xoăn là do gene quyết định, máu quyết định. Nếu thực sự là những lý do đó, thì chỉ có nước là sang nước ngoài thay máu thì may ra mới thay đổi được mái tóc, nếu là mái tóc như người Châu Phi, thì mình nghĩ chắc chắn là do gene quyết định, không thể thay đổi được. Nhưng ở đây không phải bị xoăn từ lúc lọt lòng, mà chỉ là thời gian dậy thì, nhất định cơ thể mình bị rối loạn một vấn đề nào đó khiến cho mái tóc phải nổi loạn lên như thế. Bạn có để ý rằng mái tóc bạn không phải sợi nào cũng xoăn, mà vẫn có nhiều sợi thẳng không? Bạn có để ý thấy mình càng cũng những mỹ phẩm chăm sóc tốt nhất cho tóc mà tóc vẫn thấy ghê và xoăn còn mạnh hơn không? Đôi khi bạn gội bằng ô mô hay dùng hóa mỹ phẩm tẩy tóc thì trông có vẻ xơ xác nhưng mà nhìn đỡ xoăn đi rất nhiều không? Niềm đau gần 20 năm này của mình với những năm tháng thử đủ cách, đủ trò mà vẫn không có chút hiệu quả nào, thậm chí nếu dùng không đúng cách lại phá hủy chính da đầu và mái tóc của mình, rất nguy hiểm. Hiện tại tóc mình đã được cải thiện đến 70% mà không cần duỗi, ép, hay sử dụng một loại mỹ phẩm đặc biệt nào cũng như các loại công thức làm đẹp tóc phức tạp nào, rất đơn giản, và bí quyết cụ thể thế nào thì các bạn hãy chờ đến phần 3 nhé, bởi phần 2 mình sẽ mổ xẻ kỹ hơn về nguyên nhân gây ra tóc xoăn, trả lời những câu hỏi trên, và nêu ra những sai lầm khi chăm sóc tóc.


Còn tiếp....


Loading interface...Nếu tóc bạn đang bị như tôi và đã đọc xong bài viết P1 này thì xin được chúc mừng, vì nếu tin dùng thì bạn sắp sửa thoát khỏi ách đô hộ của mái tóc xoăn rồi nhé, mong cả nhà sau khi đọc bài viết mỗi phần xong hãy share rộng rãi để mọi người có thể đón đọc và áp dụng phương pháp này, giúp cộng đồng tóc xoăn có thể cải thiện được cuộc sống nhé!


Thân ái..


Kính chúc các mẹ và anh chị em có 1 năm mới dồi dào sức khỏe, vui vẻ và thành công trong cuộc sống!