Chào cả nhà. Không biết các chị thế nào chứ em bị da dầu. Cứ đến mùa hè là da đầu bứt rứt khó chịu, tóc dầu, nhanh bị bết dính :(. Ngày nào em cũng phải gội đầu. Mà như thế thì ôi thôi, tóc rụng càng ngày càng nhiều. Em khổ tâm lắm nên tìm hiểu đủ mọi phương pháp để chăm sóc. Hôm nay muốn chia sẻ kinh nghiệm với các chị nè


Trước tiên là tìm hiểu nguyên nhân khiến cho tóc bị dầu.


Tóc bị dầu có thể do cơ địa (như em) và cũng có thể là do các loại dầu gội, dầu xả (cái này thì em cũng không chắc vì trước giờ em chỉ dùng 1 loại dầu gội của Sunsilk). Em thấy có người bảo dùng mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc quá nhiều cũng có thể khiến cho tóc bị dầu (cái này thì em lại không dùng bao giờ)


Tìm hiểu nguyên nhân rồi thì đến tìm biện pháp.


Em tham khảo ở hết mấy trang làm đẹp ở VN rồi nước ngoài, thì nắm được mất điểm chính như sau:


- Thử thay đổi dầu gội đầu: không nên dùng các loại dầu gội chứa các thành phần quá mạnh gây kích thích các nang tóc và làm tăng lượng dầu. Nên dùng dầu gội có axit salixylic, selenium sulfide (em google thử thì đây là chất chống bã nhờn và chống nấm) hoặc ketoconazole => Cái này chắc sẽ có ghi trong thành phần của dầu gội ngoài bao bì?


- Làm sạch da đầu: Bị gàu hay ngứa da đầu cũng là những triệu chứng của việc bị thừa bã nhờn. Để làm sạch da đầu, thoa một lượng nhỏ dầu gội lên da đầu và massage mạnh mẽ với đầu ngón tay, sau đó nhẹ nhàng kéo phần bọt xuống tóc và rửa sạch. Không nên chồng tóc lên trên da đầu để massage và vò tóc, vừa khiến tóc dễ rụng và không có hiệu quả làm sạch.


- Nên bổ sung thêm vitamin A & D trong chế độ ăn uống. Vitamin A và D giúp làm giảm quá trình tiết bã nhờn


Em hiện đang thực hiện biện pháp 2 và 3 rồi nhưng việc đổi dầu gội thì vẫn chưa chắc chắn lắm. Các chị có dùng loại dầu gội nào dành riêng cho tóc dầu không ah? Còn ai biết phương pháp nào để giảm dầu cho tóc thì chia sẻ cho em với nhé.