Để chăm sóc tóc hiệu quả chúng ta phải hạn chế sử dụng hóa chất để dưỡng tóc, dưới dây là một vài cách giúp bạn tự làm dầu xả cho tóc khô bạn nên biết.


Sử dụng những loại dầu xả cho tóc khô với thành phần có sẵn trong tự nhiên vừa hiệu quả lại vừa an toàn cho mái tóc. Để tránh tình trạng tóc khô rối và hư tổn bạn hãy thử áp dụng những công thức dầu xả thiên nhiên dưới đây nhé.


Sữa và chuối
Bạn nghiền nát một trái chuối, trộn đều với khoảng 1 chén sữa tươi không đường. Sử dụng hỗn hợp trên khi gội đầu, bạn nên thoa thật đều và kĩ để hỗn hợp trên được thẩm thấu nhanh qua tóc và da đầu. Ủ bằng mũ ủ hoặc khăn chừng 20 phút rồi gội sạch đầu bằng nước ấm. Hỗn hợp sẽ dưỡng sâu, chăm sóc tóc khỏe và hạn chế gãy rụng.


Dầu oliu và trứng gà
Trộn đều 1 lòng đỏ trứng gà với 2 thìa dầu oliu rồi đánh thật kĩ. Dùng hỗn hợp trên mát xa nhẹ nhàng lên tóc và da đầu để dưỡng tóc và cân bằng độ ẩm cho da. Các dưỡng chất có trong trứng gà giúp phục hồi mái tóc hư tổn hiệu quả, dầu oliu thì giúp tóc suôn mượt.


Nước vo gạo
Một trong những cách chế dầu xả cho tóc khô tốt nhất và nhanh nhất là dùng nước vo gạo. Bạn hãy sử dụng nước vo gạo để vào trong âu nhỏ, đậy kín và ủ trong khoảng 12 giờ đồng hồ để lên men. Sau đó bạn sử dụng nước vo gạo để xả tóc như những loại dầu xả thông thường.


Hạt bưởi và vỏ bưởi


Từ xa xưa cha ông chúng ta đã biết sử dụng tinh dầu từ hạt bưởi và vỏ bưởi để chăm sóc tóc. Bạn có thể tự chế dầu xả cho tóc khô từ hạt bưởi và vỏ bưởi. Cách này thực hiện rất đơn giản. Hãy cho hạt bượt và vỏ bưởi mà bạn đã chuẩn bị từ trước vào một nồi nước đun sôi. Sau khi sôi bạn dùng muôi vớt vỏ hạt và vỏ, nước để nguội để sử dụng làm nước gội đầu.


Chúc các bạn thành công với những cách chế dầu xả cho tóc khô ấn tượng trên!