Chăm sóc móng bằng cách uống đủ lượng nước mỗi ngày


Móng tay cũng cần cung cấp đủ lượng nước để trở nên chắc khỏe. Nước cũng đóng vai trò tạo ra chất sừng trong tóc và móng tay. Vì vậy đừng quên uống nước thường xuyên để sở hữu bộ móng tay đẹp nhé.


Dưỡng da tay là cần thiết để có một bộ móng tay đẹp


Dưỡng da tay không chỉ giúp bạn có làn da đẹp mà cũng góp phần giúp bộ móng được chăm sóc và chắc khỏe hơn. Mẹo cho bạn đó là hãy sử dụng kem dưỡng da tay lên cả phần móng tay, sử dụng một vài lần trong ngày. Đặc biệt là sau khi rửa tay xong.


Bảo vệ móng tay bằng cách tránh xa các chất tẩy rửa


Các chất tẩy rửa là một trong những nguyễn nhân lớn khiến cho móng tay bị tổn thương . Không những thế, những phần da ở phần khóe và đầu móng thường là những phần da nhạy cảm dễ bị tổn thương. Nếu bạn để bàn tay tiếp xúc với chất tẩy rửa nhiều sẽ khiến cho các chất độc hại đi sâu vào và làm cho da tay bị mẫn cảm, móng tay bị bào mòn vầ dễ gãy.


Loại bỏ các thói quen xấu khi sử dụng móng tay


Có nhiều bạn thường có thói quen dùng móng tay để cạy đồ điều này sẽ làm cho móng tay dễ gãy và bị tổn thương. Thậm chí có những bạn hay cắn, gỡ móng thường xuyên điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới lớp sừng bên ngoài. Nếu thực hiện trong nhiều lần, lớp sừng sẽ trở nên sần sùi không còn mềm mịn như trước, thậm chí sẽ gây nhiễm trùng nếu gây chảy máu. Vì vậy, điều tiên quyết đầu tiên để có bộ móng đẹp chính là bạn phải bỏ ngay những thói quen xấu này.