6 lưu ý trước khi tẩy tóc mà chị em đã ước giá mình biêt sớm hơn

Vào những dịp cận tết mọi người thường đua nhau đi làm đẹp. Làm tóc cũng dịch vụ “đắt khách” tại thời điểm này. Có rất nhiều lựa chọn cho mọi người làm tóc như: nhuộm, uốn, cắt,.v.v…Những loại hình này thường sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến tóc của chúng ta như tẩy tóc. Vậy để bảo vệ tốt cho tóc của mình thì chúng ta cần biết, trang bị cho minh những kiến thức về tẩy tóc để không bị bỡ ngỡ khi lần đầu tẩy. Dưới đây là 6 lưu ý trước khi tẩy tóc

Vậy tẩy tóc là gì?

Tẩy tóc là quá trình melanin có trong tóc bị hóa chất chuyên dụng để làm tóc tẩy và bị mất đi màu sắc nguyên thủy. Sau khi tẩy tóc, melanin bị mất đi thì sẽ cho ra những màu tóc như là màu vàng sáng, trắng, hoặc xám

Việc lên màu như thế nào sẽ tùy từng chất tóc thì sẽ cho ra màu tóc sau tẩy, với tóc càng đen hoặc càng tối màu thì sẽ phải tẩy càng nhiều lần mới cho ra được màu đúng chuẩn để nhuộm lên những màu sáng hoặc cực sáng. Vậy tẩy tóc có hại không?

Đương nhiên là có. Tẩy tóc rất hại tóc vì lúc này tóc chúng ta sẽ mất đi melanin, melanin giúp bảo vệ tóc của chúng ta trước tác hại của ngoại cảnh như các tia UV. Khi chúng ta phá hủy nó đồng nghĩa tóc sẽ không có chất bảo vệ, điều này sẽ dẫn đến tình trang tóc rất lâu khô, xơ, khô rối. Vậy làm thế nào để giảm thiểu hư hại cho tóc.

6 Lưu ý trước khi tẩy tóc:

1.Lựa chọn cho mình một salon uy tín:

Tẩy tóc có thể nói là một quy trình khá phức tạp, khó hơn nhiều so với nhuộm tóc, vì vậy đòi hỏi thợ tẩy tóc phải có tay nghề cao, và trình độ chuyên nghiệp nhất định. Cần phải xác định được chất tóc của khách và từ đó đưa ra được một quy trình tẩy an toàn và phải có tâm.cho tóc vì vậy mà chúng ta không nên tẩy tại nhà nếu chưa có kiến thức về tẩy tóc. Rất nhiều trường hợp tẩy tại nhà dẫn đến tóc bị cháy, đứt, bị mủn,…cho nên khi đã quyết định tẩy tóc chúng ta nên bỏ ra một khoản để đầu tư, lựa chọn một salon uy tín tay nghề cao để làm. Vì nếu tiếc tiền tự tẩy tại nhà không biết chừng tiền mua thuốc tẩy thì ít mà tiền chăm sóc, phục hồi tóc thì nhiều.

2.Kiểm tra chất tóc của mình:

Trước khi tẩy tóc chúng ta phải xem liệu chất tóc của mình có đủ khỏe để thực hiện tẩy tóc không

Đối với các trường hợp bạn vừa nhuộm đen thì lơi khuyên cho bạn là hãy đợi tóc dài ra cắt bỏ phần tóc đen rồi hãy tẩy.

Với các tóc xù thì không nên tẩy vì khi tẩy rất dễ bị mủn, đứt. Trong khi đó chất tóc xù thường mỏng rất dễ dẫn đến trường hợp trên.

Để xem chi tiết truy cập tại:

 Website 

Twitter

hình ảnh