Buộc tóc là lựa chọn lý tưởng để làm điệu trong mùa hè. Thế nhưng, với chị em 30+, nếu áp dụng 3 cách buộc tóc không phù hợp dưới đây sẽ khiến nàng bị chê "cưa sừng làm nghé" quá đà đấy nhé!

Bên cạnh trang phục, một trong những cách thông minh giúp chị em sở hữu diện mạo tươi mới và cuốn hút đó chính là đầu tư cho khoản tóc tai. Tuy nhiên, thay vì cứ mải mê uốn, nhuộm hay cắt tỉa vừa tốn kém vừa tốn thời gian, các nàng U40 có thể "F5" visual bằng cách làm điệu cho mái tóc bằng đủ kiểu cột. 

Tuy nhiên, với hội chị em ngoài 30, việc cột tóc vốn dĩ không còn là kiểu làm đẹp đơn thuần nữa. Bởi nếu chọn không khéo, diện mạo của nàng không chỉ bị "dìm" thê thảm mà còn khiến vẻ ngoài của nàng 30+ trở nên "sến sẩm".

Tóc búi củ tỏi 

hình ảnh

Thời tiết nóng bức của mùa hè khiến tóc xõa không còn là lựa chọn lý tưởng để chị em làm điệu mỗi sáng. Thay vào đó, các kiểu tóc buộc sẽ được ưa chuộng hơn hẳn. Trong đó phải kể đến kiểu tóc búi củ tỏi quen thuộc trong mọi mùa hè vì siêu mát mẻ, thoáng mặt. Dẫu vậy, cách búi tóc này lại không thực sự là lựa chọn lý tưởng cho người ngoài 30 tuổi. Tóc búi củ tỏi toát lên vẻ năng động, nhí nhảnh, dễ khiến vẻ ngoài của các quý cô 30+ trở nên "cưa sừng làm nghé". Chưa kể, tóc búi củ tỏi còn dễ để lộ nhược điểm gương mặt, không phải ai cũng có thể chinh phục cách tạo kiểu này.

hình ảnh

hình ảnh

Thay vào đó, chị em 30+ có thể lựa chọn kiểu tóc búi thấp như vài hình ảnh minh họa trên đây. Kiểu tóc này rất gọn mát, giúp diện mạo trở nên rạng rỡ hơn. Ngoài ra, khi áp dụng kiểu tóc búi thấp, nàng không chải chuốt quá cầu kỳ. Thay vào đó, bạn thử tạo độ messy cho tóc hay thả vài lọn tóc mái bay, hoặc tạo độ phồng cho phần tóc quanh đỉnh đầu. Đây chính là tuyệt chiêu giúp diện mạo trở nên trẻ trung và hiện đại hơn.

Tóc buộc đuôi ngựa gắn nơ

hình ảnh

Tóc buộc đuôi ngựa cho hiệu quả hack tuổi tốt, điều này không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở phụ kiện hình nơ. Bởi nàng 30+ khi tô điểm phụ kiện này sẽ khiến diện mạo trở nên "lệch pha" so với tuổi. Các quý cô ngoài 30 vẫn có thể áp dụng kiểu tóc buộc cao, nhưng hãy lựa chọn phụ kiện tối giản để vẻ ngoài trẻ trung, nhưng vẫn sang xịn mịn. Ngoài ra, nàng 30+ còn có thể chọn kiểu tóc buộc thấp.

hình ảnh

hình ảnh

Ngoài ra, chị em ngoài 30 có thể tham khảo thêm kiểu tóc buộc thấp đang rất "hot hit" trong mùa Hè năm nay. Nàng có thể tự tạo độ phồng cho tóc buộc thấp, và thả mái bay mỏng nhẹ để diện mạo được nâng tầm. Không chỉ trẻ trung, tóc buộc thấp còn ghi điểm thanh lịch và tinh tế.

Muốn vẻ ngoài nổi bật hơn, bạn có thể cố định mái tóc bằng dây buộc vải scrunchie hoặc khăn lụa. Bên cạnh đó, các món phụ kiện như khuyên tai vàng, vòng cổ ngọc trai cũng sẽ góp phần giúp vẻ ngoài thêm long lanh, sang chảnh khi chị em áp dụng kiểu tóc buộc thấp kinh điển.

Tóc tết hai bên

hình ảnh

Biết rằng kiểu tóc tết đang là một trong những xu hướng nổi bật trong mùa hè 2023. Dẫu vậy, bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi áp dụng kiểu tóc này. Nếu để tóc tết hai bên, vẻ ngoài của nàng ngoài 30 tuổi có thể trở nên "sến sẩm".

hình ảnh

hình ảnh

Muốn chinh phục thành công xu hướng tóc tết, các nàng nên để kiểu tóc tết một bên, nói không với chải chuốt mái tóc quá đà, thay vào đó là tạo độ messy cho kiểu tóc tết. Như vậy, vẻ ngoài sẽ có được nét ngọt ngào, nhưng vẫn có sự phóng khoáng, sành điệu và phù hợp với tuổi 30+. Khi cố định tóc tết, các nàng nên chọn dây buộc tóc tối giản để đảm bảo vẻ tinh tế.

Ảnh: Pinterest