Khi muốn chỉnh sửa một bức ảnh, nhiều người thường sử dụng phần mềm Photoshop để tạo ra hình ảnh ưng ý và ấn tượng. Nhưng cũng không ít người chưa biết gì nhiều về photoshop thì gặp khó khăn hơn. Đặc biệt là các marketer khi muốn tự mình sửa chữa hình ảnh mà không cần phải thông qua designer thì cần một phần mềm chỉnh ảnh đơn giản, tiện dụng và nhanh chóng. Sau đây, Letweb sẽ giới thiệu 5 phần mềm chỉnh ảnh trực tuyến – Photoshop Online.
Phần mềm chỉnh sửa ảnh online có công dụng gì?Đây là những phần mềm được sinh ra dành cho những người không chuyên, giúp họ nhanh chóng chỉnh sửa, thiết kế một bức hình sao cho thật bắt mắt và ấn tượng bằng những thao tác đơn giản, dễ dùng. Sau đây là các công dụng cơ bản mà bất kỳ phần mềm chỉnh ảnh nào cũng có:
Để có những bức ảnh lung linh thế này thì cần phải qua chỉnh sửa ảnh
– Dễ sử dụng: điểm chung của tất cả phần mềm chỉnh ảnh online là có giao diện đơn giản, dễ dùng, phù hợp với mọi đối tượng từ không chuyên đến chuyên.


– Hỗ trợ nhiều định dạng ảnh thông dụng như JPG, GIF, PNG, TIF v.v.. Đầy đủ tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản như cắt, ghép, xoay, thêm màu, thay đổi kích thước ảnh, đổ bóng v.v..


– Hỗ trợ hướng dẫn sử dụng. Các phần mềm chỉnh sửa ảnh online đều có một trang riêng để hướng dẫn cách sử dụng phần mềm cho hiệu quả. Vì vậy, bạn không phải lo là không biết dùng.
Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh online thông dụng1. Pixlr


webtretho


Phần mềm có giao diện giống Photoshop
Có giao diện tương tự như Photoshop nhưng có thể sử dụng trực tuyến miễn phí mà không cần phải mất công cài đặt, tìm cách bẻ khóa. Bạn có thể chỉnh sửa ảnh trực tiếp trên website với đầy đủ tính năng hỗ trợ giống Photoshop, như Layer, Filter, Adjustment, Image Resize, mặt nạ lớp và một số bộ lọc như Gaussian Blur, Mask…
Web gọn nhẹ, không lo bị tốn dung lượng máy mỗi khi sử dụng. Thao tác dễ dàng nhưng khác với Photoshop, bạn không thể dùng tổ hợp phím tắt để thay thế cho chuột.
2. Foto FlexerMột phần mềm chỉnh sửa ảnh khác được các marketer đánh giá cao là Foto Flexer. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng với các chức năng tiện lợi như tạo hiệu ứng, trang trí ảnh với họa tiết đẹp mắt, độc đáo, crop, cắt ảnh hoặc chỉnh màu cho nổi bật.
webtrethoMột điểm tiện lợi ở phần mềm chỉnh sửa ảnh online này là có tính năng upload ảnh sau khi chỉnh sửa trực tiếp lên các host lưu trữ như Flickr, Imgur, Picasa và các kênh xã hội phổ biến như Facebook, Instagram v.v..
3. RibbetwebtrethoGiao diện đơn giản, bố cục gọn gàng, nhiều tính năng
Ưu điểm nổi bật của phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến Ribbet là có cách bố cục rất gọn gàng, thân thiện, cách sắp xếp các module rất hợp lý. Điều này giúp cho người chưa biết gì cũng có thể sử dụng dễ dàng. Ribbet có cả những tính năng cao cấp mà bạn có thể sử dụng miễn phí bằng việc đăng ký tài khoản thành viên. Bạn có thể tạo ra bức hình như ý chỉ qua vài thao tác đơn giản.
4. Photoshop ExpressVới các marketer biết sử dụng Photoshop một chút nhưng không muốn cài đặt cho rườm rà, phức tạp. Thì có thể sử dụng phiên bản trực tuyến miễn phí của nó mang tên “Photoshop Express”. Nó có đầy đủ các tính năng, công cụ của Photoshop. Nhưng gọn nhẹ hơn, lại miễn phí mà không cần cài đặt nặng nề.


Để sử dụng, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản tại Adobe theo đường link photoshop.com. Sau đó bạn sẽ được sử dụng các tính năng miễn phí của Photoshop Express.5. PicMonkeywebtrethoPicMonkey tích hợp đủ các tính cơ bản để chỉnh sửa ảnh
Website chỉnh sửa ảnh này cũng có giao diện đơn giản. Cùng các tính năng cơ bản như xoay, cắt, chỉnh độ sáng, độ sắc nét, thay đổi kích thước, màu sắc v.v.. Ngoài ra, PicMonkey còn có thêm các tùy chọn như lớp phủ, thêm khung, văn bản, chủ đề. Nhằm hỗ trợ bạn biến tấu cho bức hình của mình thêm đặc sắc và độc đáo.
Trên đây là 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh online mà các marketer nào cũng cần lưu vào bookmark. Bạn không cần phải mất thời gian học cách sử dụng Photoshop rồi mày mò cài đặt. Có các phần mềm này, bạn tiết kiệm được một lượng lớn thời gian. Và dễ dàng chỉnh ảnh theo ý muốn để kịp hoàn thành công việc. Mỗi phần mềm có ưu điểm riêng và bạn nên lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình.