Giới thiệu về hệ điều hành Windows 11

Windows 11 là hệ điều hành mới nhất hiện tại, với nhiều chức năng mới, đặc biệt là giao diện có rất nhiều thay đổi so với phiên bản trước đó. Windows 11 tập trung vào tính bảo mật cao, nâng cao khả năng giải trí so với hệ điều hành trước.

Hệ điều hành windows 11Laptop cài hệ điều hành Windows 11

Windows 11 được Microsoft cho ra mắt chính thức ngày 05/10/2021. Đây là hệ điều hành hứa hẹn có thể thay thế hoàn toàn Windows 10 trong tương lai, với giao diện phong cách hiện đại với nhiều tiện ích phong phú, đem đến nhiều trải nghiệm cho người dùng. Vậy bạn hãy thử tải ngay bản iso win 11 64 bit về trải nghiệm ngay nhé.

Những đặc điểm nổi bật của Windows 11 Pro 64bit

 • Giao diện mới lạ, hiện đại tươi mới, trông rất tinh tế hài hòa.
 • Màn hình khởi động mới: Thanh Star và các nội dung nằm chính giữa màn hình cực kỳ đẹp mắt.
 • Tối ưu không gian làm việc bằng Snap Layouts, Snap Groups, và Desktops, hỗ trợ thực hiện nhiều công việc cùng lúc.
 • Thanh tác vụ Taskbar kết hợp tính năng trò chuyện thông qua Microsoft Teams giúp việc kết nối trở nên dễ dàng.
 • Sự hỗ trợ của công nghệ AI, bản tin Widgets giúp truy cập thông tin nhanh hơn qua trình duyệt Microsoft Edge, trình duyệt này cũng được cải thiện hơn về hiệu suất, tốc độ.
 • Các công nghệ phần cứng từ DirectX12 Ultimate, DirectStorage và Auto HDR giúp khai thác tốt hơn tài nguyên để chơi game.
 • Truy cập vào hơn 100 trò chơi với mức phí hợp lý qua Xbox Game Pass cho PC hay Ultimate.
 • Nhiều cải tiến về trợ năng do người khuyết tật xây dựng và dành cho người khuyết tật.
 • Tạo điều kiện cho các nhà phát triển ứng dụng phần mềm có thể sáng tạo và chia sẻ
 • Cải thiện các trải nghiệm cảm ứng, bút kỹ thuật số và điều khiển thiết bị bằng giọng nói.
 • Nhiều công cụ cho mô hình làm việc tích hợp, các hỗ trợ cho xu hướng làm việc hiện đại, đặc biệt là mảng công nghệ thông tin.
tải windows 11

Giao diện Windows 11 Microsoft với nhiều thay đổi mới

– Start Menu: Đây là điểm nổi bật nhất mà người dùng nhìn thấy đầu tiên ngay sau khi tải Iso Win 11 64bit. Task Menu và Star Men được đặt giữa màn hình thay vì căn bên trái như phiên bản trước đó.

– Nếu ai muốn trở về bên trai như trước đây thì Microsoft đã để sẵn nút chuyển đổi. Các ô Live Tile trong Start Menu đã được thay thế bằng các biểu tượng như Android và iOS, với một phần chứa các ứng dụng được ghim, một nút dẫn đến danh sách tất cả các ứng dụng và một phần bao gồm tài liệu và ứng dụng được đề xuất dựa trên những gì bạn đã sử dụng hoặc cài đặt gần đây.


– Task Bar: Thanh tác vụ có một số biểu tượng mới bao gồm logo Windows, Search, Task View và nút Widget hoàn toàn mới.


– File Explorer: File Explorer cuối cùng cũng đã nhận được một bản nâng cấp trong Win 11. Thanh ribbon đã được đơn giản hóa, bảng điều khiển bên trái và các biểu tượng thư mục như Desktop, Documents, Download và Pictures đã được làm mới.

Xem thêm: Link tải windows 11 64bit