Hôm qua ASUS đã chính thức lên tiếng việc phân phối card đồ họa GTX 970 phiên bản đặc biệt Dragon Knight (DK) hay còn gọi là Kỵ sĩ rồng. Theo đó, hãng điện tử Đài Loan sẽ không bán sản phẩm này ở thị trường nào khác ngoài Trung Quốc. Dù GTX 970 DK nhiều khả năng sẽ là sản phẩm bán chạy tiềm năng khi nó sở hữu mẫu thiết kế tuyệt vời cùng khả năng ép xung tốt, ASUS vẫn chỉ bán sản phẩm này tại thị trường Trung Quốc.


"GTX 970 DK là sản phẩm giới hạn sản xuất dành cho thị trường Trung Quốc, nó sẽ không được bán đại trà tại những thị trường khác và sẽ không được bán tại thị trường Anh quốc," - Gareth Ogden, người phát ngôn của ASUS cho biết.


ASUS GTX 970 DK có mức xung nhịp GPU rất cao tiềm tàng khả năng ép xung khủng nhờ vào dàn pha nguồn 10 con, 2 đầu cấp nguồn PCIe 6 và 8 pin cũng như bộ tản nhiệt DirectCU II đã độ lại với 2 quạt làm mát 10cm trong đó có 1 quạt dùng công nghệ CoolTech. Chiếc card đồ họa sử dụng bo mạch được ASUS tùy biến lại theo form của Strix GTX 980 vốn dành rất nhiều giải thưởng phần cứng trong năm 2014 bao gồm cả giải thưởng danh giá "Must Have" của KitGuru.Có vẻ như ASUS GTX 970 DK được phát triển dành để làm quà tặng nhân dịp ngày lễ Tết truyền thống đầu năm ở Trung Quốc diễn ra vào ngày 19/2 năm nay. Đối với các fan cuồng PC thì chiếc card này chắc chắn là một món quà tuyệt vời nhất dành cho họ.


ASUS định vị GTX 970 DK nằm dưới dòng sản phẩm cao cấp ROG của hãng nhưng lại trên dòng phổ thông một chút. Tiếc rằng vào thời điểm hiện tại ASUS vẫn chưa có kế hoạch ra mắt card đồ họa GTX 970 nào dành cho các tay ép xung nhưng lại muốn họ đầu tư vào các card đồ họa nền tảng GTX 980 như Strix GTX 980 hay ROG Matrix Platinum GTX 980 với số pha nguồn lần lượt là 10 và 14 con. Nhưng thực ra vẫn có nhiều card đồ họa khác nền tảng GTX 970 tiềm tàng khả năng ép xung tốt mà điển hình trong số đó là bản GTX 970 sử dụng bo mạch và tản nhiệt của NVIDIA dành cho GTX 980 do trang Overclockers UK thử nghiệm và đánh giá.


Nguồn: KitGuru