Qua thời gian dành dùm, nhịn đói ăn hết 3 thùng mì gói thì cũng đã rướt được 1 em Zotac GeForce GTX 750Ti về tập tành làm review cho anh em xem chơi và phục vụ nhu cầu chủ yếu của mình là chơi game. Vào luôn vấn đề chính.


Là card đồ họa đi tiên phong với thế hệ vi xử lý GM107 Maxwell của Nvidia, GeForce GTX 750Ti được cho là sáng giá nhất trong phân khúc với nhiều ưu điểm tiết kiệm điện tối đa, cho hiệu năng tốt và không cần nguồn phụ. Vi xử lý 1.87 ti transistors này không có quá nhiều điểm khác biệt về thành phần linh kiện so với "Kepler", GM 107 vốn được xử lý theo tiến trình 28nm như "kepler".


Loading interface...


Hiện tại card Zotac GeForce GTX 750Ti được bán với giá 3.250.000đ tại Đạt Khang.


GeForce GTX 750: được Nvidia cho ra mắt với mức giá khá tốt, với mức xung cao và dường như là mức xung này đã được ép xung nhẹ so với mức xung mặc định mà Nvidia đưa ra.


I. Một số hình ảnh về Zotac GeForce GTX 750Ti:


Loading interface...


Hộp đựng card của Zotac khá đơn giản và có màu khá nổi và sử dụng thiết kế quen thuộc của hãng dành cho các sản phẩm tầm trung cấp và phổ thông. Hình thức của chiếc card quá ư quen thuộc, giống hệt những GTX 650, GTX 650 Ti, GTX 750.


Loading interface...


Loading interface...


Hướng đến giảm giá thành nhưng không giảm chất lượng sản phẩm, họ luôn thu ngắn bo mạch tới mức tối đa có thể. Đồng thời hãng cũng không sa đà vào các chi tiết thừa như tản nhiệt lõi đồng, heatpipe… cho các GPU tỏa nhiệt thấp. Bo mạch ngắn cũng là ưu điểm để GTX 750Ti có thể phù hợp cho tất cả các thùng máy kể cả HTPC.


Loading interface...


Card được trang bị 3 cổng xuất hình: 2 cổng DVI và 1 cổng M-HDMI.


Loading interface...


Loading interface...


Zotac GTX 750 Ti không yêu cầu nguồn phụ, nghĩa là điện năng tiêu thụ của chiếc card không vượt quá 75W. Một bộ nguồn công suất thực 300W đã là quá đủ để đáp ứng sản phẩm này.


Loading interface...


Loading interface...


Loading interface...


Zotac sử dụng quạt tản nhiệt 9 cánh đặc trưng của hãng. Loại quạt này có ưu điểm độ ồn thấp trong khi vẫn đảm bảo cung cấp đủ áp lực khí cho tản nhiệt. Toàn bộ tản nhiệt được làm bằng nhôm khối. Chưa rõ nhiệt độ hoạt động của sản phẩm thế nào nhưng với điện năng tiêu thụ dưới 75W, GM107 chắc chắn sẽ không tỏa nhiều nhiệt


Loading interface...


Phụ kiện đi kèm card bao gồm 2 sách hướng dẫn, 1 đĩa driver và 1 cổng chuyển DVI - Dsub.


II. Test Setup & Benchmark:


Test Setup:


Loading interface...Benchmark:3DMak 11:Loading interface...
3DMark Fire Strike:Loading interface...
3DMark Sky Diver:Loading interface...
Bioshock Infinite:Loading interface...
Hitman: Absolution.Loading interface...
Sleeping Dogs:Loading interface...
Tomb Raider:Loading interface...
Heaven:Loading interface...
Valley:Loading interface...GRID 2:Loading interface...
Metro LL:Loading interface...
Thief:Loading interface...
Batman AO:Loading interface...


Loading interface...


Zotac GeForce GTX 750 Ti được ép xung sẵn nên có kết quả benchmark ở mức xung mặc định khá cao, nhưng GeForce GTX 750Ti vẫn chưa đủ đô để có thể chơi ngọt các game nặng ở độ phân giải Full HD, vì thế để có trải nghiệm tốt hơn, chúng ta cần phải hạ độ phân giải xuống cỡ 720p, 1360x768 hoặc tắt công nghệ độc quyền đi thì hiệu năng sẽ tăng lên kha khá nhưng bù lại hình ảnh sẽ mất đi độ sắc nét cần thiết, còn với game Online thì GTX 750 Ti có thể chơi ở độ phân giải lớn và max cấu hình với 60 Fps.


III. OverclockingLoading interface...3DMark 11:Loading interface...3DMark Fire Strike:Loading interface...3DMark Sky Diver:Loading interface...Bioshock Infinite:Loading interface...Sleeping Dogs:Loading interface...Hitman: Absolution.Loading interface...Tomb Raider:Loading interface...Heaven:Loading interface...Valley:Loading interface...Thief:Loading interface...Batman AO:Loading interface...GRID 2:Loading interface...Metro LL:Loading interface...


Loading interface...


Zotac GeForce GTX 750 Ti có thể OC lên và chạy ổn định ở mức xung khá cao, đây là mức xung khá cao nếu biết rằng Zotac GTX 750Ti không có nguồn phụ.


IV. Kết luận:


Ưu điểm:


- Hiệu năng benchmark mặc định tốt.


- Ép xung lên cao.


- Hiệu năng sau khi ép xung tốt.


- Card chạy mát khi chạy Fan mặc định.


- Hiệu năng được ép xung sẵn.


- Quạt chạy êm không quá ồn.


Nhược điểm:


- Không có cổng chuyển mini HDMI – HDMI đi kèm.


- Hình thức không đẹp.