Các mẹ thông tuệ ơi, em băn khoăn quá. Trường hợp em nó là thế nầy:


- Một vòi trứng tịt rồi, do bị mổ khối u, dẫn đến sảy thai lần đầu tiên.


- Mãi sau không bầu lại, em đi khám rồi chụp và được biết: một vòi còn lại bị hẹp, trứng thì đa nang, môi trường tử cung không thuận lợi cho tinh trùng.


Lo lắng, em đi làm IUI. May thay, em dính luôn. Nhưng chỉ 6 tuần sau, tự nhiên thai cứ trôi ra dù em rất giữ gìn.


Đọc thấy bác Ngọc Lâm, em tìm đến. Bác xem phim chụp vòi trứng rồi lệnh cho em đến bác sỹ Trung chữa thông vòi còn lại. Sau đó sẽ nuôi trứng to và tỉa như mọi ngừoi thường làm. Bác sỹ Lâm bảo: Đông y có cái gốc, chắc chắn hơn. Em đến bác sỹ Trung. Vì không biết lịch, em trễ mất mấy ngày thành ra mất luôn cả tháng. Và nếu theo đúng chương trình của bác sỹ Trung, em sẽ mất ít nhất 3 tháng nữa. Cộng với nuôi trứng và kích trứng, em nghĩ tổng cộng phải 5-6 tháng nữa. Trời ơi lâu, mà ngoài ra một số chị còn nói là theo bác Lâm gần cả năm vẫn chưa được.


Hôm rồi, bị ngứa nên em quay lại bác sỹ Tây y đã làm IUI cho em để đặt thuốc. Trong câu chuyện, bác sỹ khẳng định là vòi trứng còn lại của em đã ngon lành rồi. vì lần vừa rồi nó đã đưa trứng vào trúng tử cung, đã có túi ối. "Nếu bị hẹp thì em đã chửa ngoài tử cung rồi, nên anh khẳng định là vòi trứng của em bây giờ hoàn toàn bình thường." Và hỏi em có muốn làm IUI lại không.


Với Tây y, em đã trúng một lần. lần này rát hi vọng trúng lại. Mà thời gian thì hiển nhiên là chỉ 1 tháng là cùng (lần trước làm rồi em biết). Với đông y, rất lâu, mà em thì già rồi, ngoài 30 tuổi, nói thật là cũng nao núng lắm rồi. Nhưng Đông y thì nghe nói có cái gốc. Bác Lâm lại bảo nếu đang chữa Đông y, bỏ sang Tây y, rồi sau này quay lại Đông y sẽ lại khó chữa hơn. Nhưng em vẫn lo, vì theo Đông y thì chắc gì sau 6 tháng em sẽ có bầu? Đông y không đưa tinh trùng đi tắt qua cái môi trường tử cung xấu của em được. Mà lại cứ đòi chữa cái vòi đã tốt rồi của em.


Các mẹ kinh nghiệm và tốt bụng ơi, xin cho em một lời khuyên nhé, em ngẫm nghĩ mãi mà không quyết được, em cảm ơn các mẹ nhiều.