Tham khảo trên mạng ,thấy thông tin này copy cho mọi người xem nếu mẹ nào có nhu cầu sinh ở HV :)


Mình mới sinh ở BV Hùng Vương hôm 02/05/2013 vừa qua, sinh tập 2, bé nặng 3kg6 nhưng sinh thường. Mình chọn sinh di5chvu5 ứng trước 5 triệu sinh không đau, nằm từ thứ 5 đến CN. Đên đầu tiên không có phòng phải nằm ngoài hành lang, 2 ngày con lại đăng kí phòng 1 người là 600k/ngày. Đăng kí cơm bệnh viện ngay 3 bữa 60k. Cơm cũng ngon lắm, vừa khẩu vị, mình đăng kí 2 xuất cho 2 vợ chồng luôn, nói chung mọi thứ đều tốt, các bác sĩ, NHS, hộ lý rất nhiệt tình, nhẹ nhàng, không tốn tiền cho đồng nào nhưng họ vẫn rất vui. Tổng cộng chi phí của mình hết 5tr100 . Không bảo hiểm. Con cái này nữa, nếu mẹ nào không bị đau lưng mình khuyên nên chích thuốc giảm đau để khi mình chuyển dạ sẽ không đau nữa, có sức rặn. Vài điều chia sẻ với các mẹ. Chúc mẹ tròn con vuông.


Chi phí sinh con tháng 5/2012:


Mình sanh mổ: sanh Tháng 5/2012


- Công sanh mổ, được chọn bác sĩ, phòng sanh mổ sạch sẽ, rộng, bác sĩ y tá nhiệt tình. bác sĩ sẽ tiêm thuốc ở tủy sống lưng gây tê màng cứng, mình mổ vẫn tỉnh táo, nghe tiếng bác sĩ nói, ko cảm giác đau thì hết nha. Hồi hợp thui.


- Nằm phòng có 2 giường, quạt máy, có nôi em bé riêng, có toalet nước nóng trong phòng, mỗi ngày đều có nhân viên đến quét dọn phòng và toalet, mỗi ngày có nhân viên đem 1 bộ ra trải giường và 1 bộ đồ cho mình tự thay.


- Mình sanh mổ ở đến 5 ngày luôn.


- Có phòng y tá bác sĩ túc trực suốt đêm, có gì kêu là y tá tới liền or có mấy em sinh viên thực tập nhiệt tình giúp.


- Khi vào phòng mổ ko được đem gì hết. Trước khi mổ mình có siêu âm, thử nước tiểu, cân.


- Suốt 3 ngày truyền nước biển và thuốc giảm đau, thuốc hết thì cứ kêu y tá và thay chai mới.


- Mỗi sáng được cho không 1 bình thủy nước sôi, bình thủy mình đem theo.


- Buổi sáng người nhà tự bồng bé đi tới chỗ cho y tá tắm bé.


- Y tá phát 5 ly sữa bột nhỏ.


- Lúc mổ thì mất có 20 phút đến 30 phút là xong. y tá sẽ đưa cho mình thấy bé, đọc lớn cân nặng và giới tính, mình phải ghi nhớ nha. Sau đó được đưa về phòng hồi sức nằm nghỉ, truyền dịch, khoảng 6-7 tiếng, sau đó chuyển về phòng nghỉ ngơi, y tá sẽ đến làm vệ sinh và thay đồ cho mình.


- Trong lúc mình nằm trong phòng hồi sức thì y tá sẽ gọi cho người nhà vào chăm sóc bé ở phòng riêng, chỉ 1 người vào. Nhớ đem theo 1 hộp sữa nhỏ nha để cho bé bú. Khi mình nhận phòng thì y tá sẽ trả lại bé cho mình.


- Trong bệnh viện có đặt cơm nhưng mình ko đặt mà người nhà đem vô, mấy ngày đầu ăn cháo, khi xì hơi được thì sẽ được ăn cơm.


- Bênh viện ko có quy định giờ vô thăm. Chỉ có sáng sớm bác sĩ tới khám thì người nhà ra ngoài 1 chút.


- Bác sĩ trực tiếp sanh or mổ cho mình sẽ tới khám , lúc này mình có bồi dưỡng thì bỏ vào bao thư bồi dưỡng nha, khoảng 1tr tùy bạn.


- Dù sanh dịch vụ nhưng mình cứ nộp thẻ BHYT tế , được giảm trừ 1 chút xíu, dù ít hay nhiều thì cũng mừng. Nhớ photo CMND nữa. Đem theo đầy đủ sổ khámthai, phiếu xét nghiệm, siuê âm…. vào 1 bìa sơ mi để sẳn, đi sanh thì đem theo.


- Lúc vào mình đặt cọc 5 triệu trước nha, sau khi xuất viên thì sẽ tính lại, thừa hay thiếu tính sau.


- Tổng cộng sanh mổ của mình là 4,5 triệu, bao gồm tất cả công sanh mổ, phòng, thuốc … tùm lum hết luôn.


- Người nhà đi thanh toán viện phí thì nhớ xin giấy hưởng trợ cấp thai sản nha, cái này nộp cho cty, cty nộp cho bên BHXH, để tính cho mình tiền thai sản nha.


- Trước cổng BV có taxi đậu sẵn ở bãi BV, mình ra khỏi BV sẽ thấy liền.


Chi phí sinh thường tháng 8/2012:


- Được chọn bác sĩ sanh cho mình


- Mỗi phòng sanh thì có 2 giường sanh, tương đối sạch sẽ


- Phòng quạt, phòng 2 giường, toalet nước nóng


- Ko cần truyền nước biển gì hết


- Mỗi sáng y tá tắm em bé


- Tổng cộng 2.5 triệu thui, nhớ mang theo BHYT bản chính nhé. Ở có 3 ngày là về


Một chú ý là mẹ nào khi các cơn co mạnh quá ko chịu nổi nói y tá tiêm 1 mũi gây tê màng cứng, sanh ko đau ấy, giá 800K. Có thêm cái này thì phí sẽ đội lên.


Cái mũi này tiêm ở tủy sống sau lưng, quả thật là ko có cảm giác đau gì hết nha, vì lúc mình sanh mổ thi bắt buộc tiêm cái này.