Chào các mẹ,


Tớ mới làm mẹ tính đến hôm nay được 24 ngày, vì tớ sinh mổ lại bị rối loạn tiêu hóa sau 5 ngày mổ đi cấp cứu mà đến bây giờ vẫn chưa khỏi, chẳng ăn được gì ngoài cơm và ruốc..híc... Các mẹ cho tớ biết là sinh mổ thì phải kiêng ăn gì, khi nào thì tớ được ăn thịt gà, của nếp và hoa quả thì tớ ăn được món gì, tớ có được uống trà không. Vết mổ của tớ vẫn nhói đau ở bên trong, vết bên ngoài thì liên rồi, như thế có bị sao không.


Các mẹ cho tớ hỏi là em bé của tớ do mẹ bị nhiễm virut gan B nên vừa sinh ra đã được tiêm một mũi HEPABIG 100UI, y tá đưa tớ cái giấy tiêm bảo về nhà ra trạm y tế tiêm tiếp, lúc đó đau quá nên cũng chẳng hỏi lại mà cũng lơ mơ nữa, nên các mẹ cho tớ hỏi là cái này phải tiêm mấy mũi và tiêm ở đâu tốt.


Tớ đọc trong cái lịch tiêm chủng cho em bé lấy được ở 50C Hàng Bài thì có tiêm văcxin viêm gan B nhưng đề là ( Hepatitis B ) vậy nó có khác cái HEPABIG 100 UI không. vì tớ không hiểu hai cái này có khác nhau hay giống nhau không. Em bé có phải tiêm cả 2 cái không.


Em bé của tớ vẫn chưa tiêm chủng gì ngoài mũi HEPABIG 100 UI, cac me cho tớ hỏi là tiêm chủng ở đâu thì tốt nhé, tớ định đưa con đi tiêm ở Viêtphap vì đọc mấy cái tiêm vacxin mà chết em bé, tớ sợ lắm, mãi mới sinh được em bé, nên dù có đắt thì cũng phải cố để con mình được an toàn. Cho mình biết dịch vị tiêm chủng trọn gói ở Vietpháp bi nhiêu tiền và có tốt không nhé.


Cảm ơn các Mẹ nhiều