Mỗi bác sĩ đều có một khía cạnh y học mà họ quan tâm đặc biệt. Đối với các bác sĩ nhi, đó có thể là việc hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ và những thách thức về giáo dục, kỷ luật và hành vi, dinh dưỡng và lối sống, hoặc là những đứa trẻ có nhu cầu đặc biệt. Nhưng với bác sĩ Robert W. Sears, tác giả cuốn sách này, đó chính là các loại vắc-xin. Bạn có thể thấy rõ điều ấy khi nhận ra ông có thể nói về chủ đề vắc-xin rất lâu mà không thấy chán. Đó cũng chính là những gì mà tác giả đã và đang làm hằng ngày trong phòng khám của mình trong suốt 20 năm qua. Cuốn sách Vắc-xin là kết quả của những gì mà tác giả đã học và đúc kết lại được.

hình ảnh

Đọc kỹ cuốn sách, bạn sẽ thấy mỗi chương trong 12 chương đầu tiên tác giả luôn đề cập đến một cặp vắc-xin/bệnh. Ông nói cho bạn biết mỗi loại bệnh là gì, nó phổ biến đến đâu và nghiêm trọng (hoặc không nghiêm trọng) đến mức nào, cách vắc-xin được sản xuất, các thành phần của nó và các tác dụng phụ có thể xảy ra. Sau đó tác giả sẽ thảo luận về những luận điểm khác nhau về việc lựa chọn vắc-xin. Ở cuối mỗi chương, tác giả cũng sẽ tóm lược về mỗi loại vắc-xin và tầm quan trọng của nó, cùng những lời khuyên về chuyên môn cho mỗi loại bệnh.

Nửa sau cuốn sách lại càng thú vị hơn. Robert W. Sears đào sâu hơn về việc nghiên cứu độ an toàn của vắc-xin và các tác dụng phụ. Ông trình bày các hiện trạng của nghiên cứu về vắc-xin và chứng tự kỉ, đồng thời thảo luận về các thành phần của vắc-xin, các loại vắc-xin cho việc du lịch quốc tế và các loại vắc-xin cho người trưởng thành.

Mình nghĩ đây là một cuốn sách hay dành cho tất cả các mẹ đang cần tìm hiểu về các loại vắc - xin cần tiêm cho bé nhà mình.