Lần đầu làm mẹ nên chắc hẳn mọi người có rất nhiều bỡ ngỡ, cảm thấy lạ lẫm không biết nên làm gì cho đúng. Nhất là khi đưa các bé đi tiêm phòng, về cứ sợ bé đau khóc, rồi quấy, vừa nhìn còn khóc quấy mà xót xa.

Chính vì vậy, ngay từ trong những tháng đầu thai kì, em đã tìm hiêu tất cả mọi thứ bao gồm cả việc giảm đau cho bé khi đi tiêm phòng. Vừa có sự hỗ trợ của bà ngoại và các chị em hội mẹ bỉm sữa nên em đã đúc kết được một số bí quyết và áp dụng thành công. Đầu tiên em uống nước lá tía tô, rồi cho bé ti . Cách này dùng cả trước và sau khi tiêm . cho bé ti càng nhiều thì sẽ có tác dụng hơn đấy ạ. Cách này sẽ giúp trị sốt cho bé ạ.

À mọi người nên uống trước 1-2 ngày trước khi tiêm cho bé thì mới có hiệu quả ạ. Cách thứ hai đó là chườm mát chỗ tiêm của bé. Mọi người nên thường xuyên đo nhiệt độ, lau mát người và chườm vào chỗ tiêm bằng khăn mát tránh dung đá hay nước đá vì sẽ dẫn đến nhiễm trùng ạ.

Cách thứ 3 là sau khi tiêm xong, các mẹ có thể thái một lát khoai tây mỏng đắp lên vết tiêm, như vậy sẽ giúp dịu lại vết tiêm cho con. Nhưng nên dung khoai tây có xuất xứ rõ ràng, không có dư lượng hóa học, thuốc trừ sâu vì nếu không sẽ vô cùng nguy hiểm đối với bé. Và cách cuối cùng là nếu con sốt trên 38.5 độ thì nên cho bé uống hạ sốt theo đơn mà bác sĩ đã kê, cho bé uống nhiều nước hoặc bú nhiều sữa để tránh bị mất nước. đó là các cách em đã tìm và áp dụng khá hiệu quả nên muốn chia sẻ với mọi người . Chúc cho các mẹ có thể tìm được phương pháp hữu ích ạ.