MỘT SỐ MẸO CHỮA BỆNH HAY


o TÀO THÁO ĐUỔI: nếu là nam thì hái 7 lá búp ổi non, là nữ thì hái 9 lá búp ổi non, về rửa sạch, nghiền vào cái bát, uống nước đó là hết bị tào tháo rượt.


o CHỮA THOÁI HÓA KHỚP:


Cách làm: dùng quả đu đủ xanh, gọt 1 đầu trên núm làm nắp, còn trong ruột thì ta dùng chiếc đũa ép ruột nó sang 2 bên, ép nhẹ thôi nếu không nó sẽ tạo thành khoảng trống to. Nhớ là không vứt ruột đi đâu nhé. Sau đó đổ rượu vào đầy quả đu đủ. Khi đã đầy thì đậy nắp quả đu đủ lại, dùng tăm xâm nắp vào thân để rượu không đổ ra ngoài. Sau đó đào một cái hố nhỏ dưới đất, chôn quả đu đủ xuống đó (hạ thổ), để qua đêm, ngày hôm sau đào quả đu đủ lên, vứt quả đi, rồi mới uống. nam thì uống 7 quả trong 7 ngày, nữ thì 9 quả trong 9 ngày. Nhớ đây là bài thuốc chữa mẹo nên đừng nói cho ai biết nha. Cứ lẳng lặng mà làm đừng nhắc tới bệnh gì cả.


o DẪM PHẢI DẦM CỦA GỖ:


Khi đi, vô ý dẫm phải dầm của khúc cây dưới đất, máu chảy nhiều. lúc đó buộc chặt vết thương lại, cầm con dao sắt ra vườn tìm cây chuối, chém đứt ngang thân cây. Hơn 1 giờ sau, giữa thân chuối sẽ trồi lên 1 nõn non chừng nữa gang tay. Cắt nõn chuối, thêm vài hạt muối, nhai nhuyễn đắp vào vết thương, buộc vào vết thương, chừng 4 giờ sau là rút được dầm ra.


o ĐAU BỤNG KINH NIÊN


Tìm cây chuối tiêu cao, chém ngang thân chuối, rồi đào cả gốc về trọng ở xó nhà phía đông.sáng hôm nay, nõn chuối trồi lên, người bệnh khoan súc miệng, cắt cái nõn thành 3 miếng, thêm vài hạt muối, nhai rồi nuốt, xong tráng miệng bằng một hớp nước nóng. Ăn 1 lần là khỏi.


o VẾT THƯƠNG SƯNG TẤY DO TIÊM THUỐC (ÁP XE)


Tìm cây phèn đen, lấy lá giã nhuyễn với ít muối, đắp lên vết thương. Hôm sau sẽ khỏi ngay.


o CHỮA HO, VIÊM HỌNG


Khi bị viêm họng, viêm amidan, ho thì lấy rau khúc tươi nhai giậm cùng vài hạt muối rồi nuốt từ từ cả nước và bã. Ngày dùng 3-4 lần, rất hiệu nghiệm. Hoặc lấy 1 nắm rau khúc tươi sắc với 300ml nước, còn 100ml nước, chia uống làm 3 lần trong ngày.


o CHỮA ONG ĐỐT BẰNG LÁ TÍA TÔ


Khi bị bất cứ 1 loại ong nào đốt, ta lấy 1 ít lá tía tô tươi, vò nát cho ra nước, rồi lấy nước đó bôi vào chỗ bị ong chích, đảm bảo sau 2 phút thì vết ong đốt sẽ hết buốt và chỉ còn lại như vết mũi cắn.


o CHỮA XOANG BẰNG HẠT GẤC NƯỚNG


Lấy 20-25 hạt gấc nướng chín giã nhỏ cả vỏ đã cháy xém, ngâm rượu ngon để qua 1 ngày, chắt lấy nước, lấy bông thấm nước đó ngoáy vào mũi. Sẽ hơi cay, xót và đắng họng 1 chút khi bạn ngoáy mũi. Bạn phải xì hết mủ đặc ở trong ra, càng nhiều càng tốt. các lần sau chỉ cần xoa dung dịch trong khoảng 2 phút trên sống mũi. Bệnh thuyên giảm 95%.


o NHỆN NHÀ TRỊ BỆNH SUYỄN TUYỆT VỜI


Khi bệnh nhân đang lên cơn suyễn, theo tây y phải chích Amminophilline, hoặc bơm thuốc vào khí quản để hạ cơn suyễn. lúc như vậy thì bắt con nhện nhà nướng chín cho ăn ngay, chỉ 2 phút sau thì sẽ hết suyễn ngày lập tức. nếu bệnh nhân bị suyễn 19-20 năm cũng chỉ ăn 19-20 con nhện nướng thì hết bệnh luôn và sẽ tăng được 10-15 kg trong vòng 1 năm, phục hồi sức khỏe liền sau đó.


o CHỮA ĐÁI DẦM CHO TRẺ BẰNG NHỆN NHÀ


Khi trẻ hay đái dầm, tìm bắt con nhện nhà loại to, nướng thật chín cho bé ăn là sẽ khỏi ngay.


o CHỮA MỤN NHỌT BẰNG RÁY TAY


Khi bạn bị nổi mụn nhọt, khi vừa nổi mụn, bạn ngoáy lấy ráy tai và bôi vào mọn nhọt và vùng đỏ xung quanh đó, chỉ 1 đến 2 lần thì vùng da sẽ trở lại bình thường. hiệu quả 100%


o CHỮA ĐAU RĂNG BẰNG BÀNG NON


Khi bị đau răng, vào buổi sáng sớm, chưa súc miệng, bạn đi bứt vài lá bàng non (đọt bàng non) về rửa sạch, rồi nhai và ngậm trong miệng trong 15 phút, nhớ đừng nuốt nước đó nha. Sau đó ngổ ra và súc miệng. sau 2 ngày đảm bảo sẽ hết đau ngay.


o CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG RAU MUỐNG BIỂN


Rau muống biển thường mọc ven biển, có hoa màu tím, rau có màu tím đậm, lá màu xanh. Người bị bệnh trĩ hái lá non (mềm) nấu cháo, nhớ là không cho mắm muối vào đâu nhé, vì bản thân rau muống biển là rất mặn. cháo gần chín, rau muống xắt nhỏ cho vào cháo, quấy đều, nêm gia vị cho vừa. thấy rau muống chín thì tắt lửa. ăn vài lần là khỏi


o CHỮA RÔM SẢY CHO BÉ BẰNG LÁ KINH GIỚI


Khi em bé bị rôm sảy, bạn mua lá kinh giới tươi về xắt nhỏ, giã lấy nước cốt chấm vào chỗ em bé ngứa vài lần là khỏi. rất hiệu quả.


o CHỮA TỔ ĐĨA BẰNG LÁ SIM


Tìm lá sim ở núi về sắc thật đặc như cao, đắp lên chỗ bị tổ đĩa, xong dùng mật gà trống đắp lên trên, vài ngày sau sẽ khỏi


o CHỮA MỤN CƠM BẰNG TỎI


Đơn giản là bạn chỉ cần lấy tỏi đã lột vỏ xát lên chỗ có mụn cơm. Nhớ là chỉ xát bình thường thôi, không cần phải xát mạnh khiến trầy mụn ra đâu. Bạn làm lúc rảnh rổi là được. nhưng nhớ là cũng không được lấy tỏi đắp lên mặt quá lâu, vì như vậy thì da sẽ bị phỏng, mất thẩm mỹ. quên đi vài hôm là mụn sẽ bay đi đâu mất hết.


o CHỮA TIỂU GẮT BẰNG TRÀ XANH


Ai bị tiểu gắt thì làm cách sau sẽ hết ngay. Dùng 1 nắm trà xanh, không cần nhiều lắm đâu, rửa sạch, rảy cho ráo nước và giã nhỏ, rồi đổ nước sôi vào. Để cho lắng lá trà xuống, lấy nước trà còn xanh đó uống ngay lúc còn nóng đó. Thổi cho nguội rồi từ từ uống. uống sau bát trà xanh đó thì sẽ hết luôn. Nhớ là uống lúc nước trà còn xanh và nóng, nếu để trà chuyển sang màu vàng và nguội thì uống sẽ không nguội. cả người bị tiểu gắt nặng uống cách trên cũng khỏi.


o CHỮA LANG BEN BẰNG GIỀNG TƯƠI


Bạch biến hay lang ben, là bệnh mà trên mặt, lưng hay khắp người những vệt trắng (hay hồng nhạt) xuất hiện. khi mắc bệnh này trị khá tốn kém. Nhưng cách làm sau đây sẽ giúp cho bạn khỏi lo âu vì căn bệnh này. Lấy củ riềng tươi rửa sạch, giã nhỏ và trộn với rượu trắng nồng độ cao (loại rượu dùng ngâm thuốc), sao cho thành hỗn hợp sền sệt là dùng được. nhớ là trước khi đắp, nhớ lấy con dao sạch cạo nhẹ chỗ bị thương rồi hãy đắp thuốc. lúc đầu làm hơi xót, làm chừng vài lần là khỏi.


o CHỮA VIÊM XOANG BẰNG TỎI


Tỏi bóc vỏ, rửa sạch ăn sống hoặc giã nhỏ pha với nước sôi để nguội uống. Nồng độ tỏi càng cao thì hiệu quả càng cao (tùy vào khả năng chịu đựng của bạn). thông thường thì có thể ăn hằng ngày, mỗi bữa 1-2 tép tỏi nếu bạn không bị viêm nặng. nhớ là ăn buổi tối hoặc buổi trưa hoặc khi bạn không đi đâu, nếu bạn không muốn mọi người xung quanh nhăn mũi. Ăn hoặc uống từ 3-6 tháng là dứt khẳn bệnh xoang. Nếu đang bị viêm (hắt xì, chảy nước mũi) nên ăn hoặc uống liên tục trong ngày cho đến khi dứt các triệu chứng trên thì có thể giảm liều lượng xuống mức bình thường.


o CHỮA DỊ ỨNG BẰNG ĐẬU ĐEN XANH LÒNG


Ra tiệm thuốc bắc mua ½ kg đậu đen xanh lòng, mỗi buổi sáng thức dậy vệ sinh cá nhân xong bạn lấy 49 hạt rửa sạch rồi uống, 1 tuần sau sẽ thấy hiệu quả, uống được lâu dài càng tốt vì đậu đen cũng chữa được nhiều bệnh. Nếu uống chưa quen thì bạn uống phân nửa, khi nào quen thì uống đủ 49 viên. Đậu đen xanh lòng cũng chữa táo bón rất hiệu quả.


o CHỮA CHÀM LÂU NĂM


Hiệu quả và đặc biệt là không bị tái phát. Dùng nước đun sôi để nguội để rửa sạch chỗ da bị chàm. Sau đó dùng máy sấy tóc để chế độ nóng hơ vào chỗ bị chàm, da sẽ nóng và hơi đỏ. Nếu không có máy sấy tóc thì cho nước nóng vào chai và lăn vào da cũng được. khi da hơi đỏ lên thì bôi kem Flucinar vào chỗ da bệnh, ta sẽ thấy dễ chịu vì bớt ngứa rất nhiều. làm khoảng 10 ngày, ngày 1-2 lần là khỏi.


o CHỮA BỎNG NHẸ BẰNG RỌC KHOAI NƯỚC


Khi bị bỏng nhẹ (bỏng nước, bỏng lửa…) nếu ở gần cho cây khoai nước (khoai ngứa) chỉ cần cắt lấy 1 rọc khoai, về cắt ra từng đoạn nhỏ bôi vào vết thương. Nhựa khoai nước làm mát vết bỏng rất nhanh. Nó còn tạo nên một màng mỏng trên vết thương giúp tránh bị nhiễm khuẩn và khiến vết bỏng không phồng lên. Nếu bôi kịp thời thì chỉ sau 1 ngày vết bỏng sẽ không còn dấu vết gì hết.


o TRỊ BÓN BẰNG MẬT ONG


Khi bị táo bón, nhất là trẻ con không đi ngoài được sẽ khóc thét lên, lúc đó bạn ra hiệu thuốc mua một xi-lanh (ống tiêm thuốc nhưng không cần mua kim nhé), lấy ít mật ong cho vào xi-lanh, rồi bơm mật ong vào hậu môn. Chỉ 30 giây sau là đi ngoài được. đảm bảo 100%


o CHỮA HÔI CHÂN BẰNG LÁ LỐT


Nếu bạn bị hôi chân khi đi giầy thì bạn dùng lá lốt cho vào nước lạnh rồi đun sôi lên, bạn hơ chân trên hơi nóng bốc lên từ nước đun sôi cho đến khi nước nguội. sau đó bạn ngâm chân vào nước lá lốt, thêm ít giấm càng tốt. làm khoảng 2-3 lần là khỏi


o CHỮA BỤNG BỊ ĐẦY HƠI


Khi bụng bị đầy hơi, căng tức thì bạn đun nước cho sôi và thêm vào một ít muối và uống nước đó. Chỉ một lát là sẽ xì hơi và hết khó chịu.


o CHỮA TÀN NHANG LÂU NGÀY


Dùng lớp trong của đậu que, phần thịt trắng chà và mát xa lên chỗ bị tàn nhang. Ngày làm 2 lần, tránh tiếp xúc nắng và lửa nóng. Sau 1 tháng sẽ khỏi bệnh


o CHỮA VẾT CHAI CỤC


Lấy 5 hạt gấc (tùy vết chai to hay nhỏ để thêm bớt lượng), ½ chén rượu trắng (loại cao độ dùng để ngâm thuốc). hạt gấc bốc bỏ vỏ cứng, giữ lại vỏ màng, giã thật nhuyễn, trộn với rượu thành 1 hỗn hợp sệt. rửa sạch chỗ da bị chai, dùng muỗng múc thuốc đắp trùm lên chỗ bị chai, dùng vải hay gạc băng lại. nên làm vào buổi tối vì ít di chuyển. sau 6-8 tiếng, tháo băng. Sau 1 ngày vết chai phồng lên. Sau vài ngày thì bong ra một cái vết chai. Sau một thời gian vết lõm ở chân sẽ đầy lên. Tùy từng người, có thể đắp vài lần mới khỏi.


o CHỮA VIÊM XOANG BẰNG ĐƯỜNG PHÈN VÀ NẤM MÈO


Nấm mèo cần 5 tai, đường phèn cần 1 viên cỡ đầu ngón tay. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ rồi đem chưng cùng đường phèn. Mỗi ngày ăn 1 chén, liên tục ăn trong 30 ngày, hoặc có thể lâu hơn, tùy bệnh nặng hay nhẹ. Lúc đầu bệnh có vẻ nặng hơn (nhức đầu hơn) nhưng sau đó bệnh sẽ giảm hẳn và khỏi.


o CHỮA TÁO BÓN, ĐI NGOÀI RA MÁU


Trứng gà 2 quả, rau mơ 200g, gia vị: muối (hoặc bột canh), bột ngọt.rau mơ rửa sạch thái nhỏ, đập trứng vào trộn đều. đun dầu nóng rồi chiên lên, chín là ăn ngay. Khoảng 3 ngày là khỏi bệnh.


o CHỮA TRĨ NỘI HOẶC ĐI NGOÀI RA MÁU BẰNG ĐỘT DÂM BỤT


Mỗi ngày hái khoảng 150g đọt dâm bụt (khoảng 4 đọt), chia làm 3 lần, luộc với ít nước, ăn cả nước và đọt trong 15 ngày. Nhiều người đã dùng rất hiệu nghiệm