Trẻ sơ sinh tương đối yếu và thường dễ bị nhiễm vi khuẩn, vi rút xâm nhập dẫn đến các triệu chứng ốm vặt. Để con luôn khỏe mạnh, nhiều bậc cha mẹ sẽ đưa bé đi tiêm phòng và tiêm vắc xin sau khi bé đến một độ tuổi nhất định. Nó có thể nâng cao sức đề kháng của cơ thể bé để chống lại bệnh tật, từ đó ngăn ngừa bệnh tấn công. Vậy thì việc tiêm phòng lúc cho bé lúc con tròn tháng có được hoãn lại không?

Việc tiêm phòng vào lúc bé 1 tháng tuổi em bé có thể bị hoãn lại. Nếu là do bệnh tật hoặc các lý do khác, việc tiêm chủng cần được hoãn lại. Điều này được cho phép. Có thể hoãn lại chậm nhất là 3 tháng. Mặc dù có thể hoãn tiêm vắc xin, nhưng vắc xin Không thể tiêm phòng trước. Cha mẹ phải tiêm phòng cho bé đúng tháng tuổi thì mới đạt hiệu quả cao hơn.

Khi bé bị cảm, sốt… không nên tiêm vắc xin vì có thể gây phản ứng ngược cho cơ thể, nên cố gắng đợi cho đến khi bệnh khỏi hẳn rồi mới tiến hành. Nếu không có trường hợp đặc biệt nào khác, tốt nhất nên tiêm phòng đúng thời gian quy định để tránh ảnh hưởng đến tác dụng của vắc xin. 

Sau khi trẻ được tiêm phòng, cơ thể có thể có một số triệu chứng khó chịu, chẳng hạn như sốt. Đây là một tình huống tương đối phổ biến. Cơn sốt do vắc-xin thường không kéo dài quá 48 giờ và các triệu chứng tương đối nhẹ. Cha mẹ cần chăm sóc bé thật tốt. Để phục hồi tốt, tốt nhất nên quan sát tại bệnh viện khoảng nửa giờ sau khi tiêm phòng, sau đó rời đi nếu không có bất thường xảy ra.