E thai được 15 tuần, đi khám bác sĩ kê thuốc Magpherol cùng với 1 số loại thuốc bổ khác: Canxi 2v/1 ngày, sắt 2v/1 ngày, aspegic 1 gói/1 ngày, Nataboot 1 v/1 ngày, và dusphaton 2v/1 ngày. (e có bị u xơ tử cung)


E đọc trong tờ hướng dẫn của thuốc Magpherol thấy ghi là cẩn trọng với phụ nữ mang thai và nghi ngờ có thai, lại có cả phần ghi là uống thuốc này sẽ hạn chế hấp thụ sắt. Tương Tác Thuốc : Vit A, vit K. Tetracyclin. Thuốc có phosphat, Ca. Sắt. Mà e lại đang uống cả Canxi và Sắt nữa... Bác sĩ nói uống thuốc này để chống tiền sản giật, chú thích thêm là e đi khám thai thì bé phát triển bình thường, e cũng đã làm các loại xét nghiệm máu, nước tiểu thấy không có dấu hiệu gì bất thường.


Tình hình là chồng e đã mua hộp thuốc đó về nhưng e chưa dám uống khi đọc thấy những thông tin đó...Có mẹ nào hiểu biết về thuốc này thì cho em ý kiến với ạ. Nếu uống vào mà tốt cho con thì e uống ngay, nhưng mà đọc hướng dẫn ghi trong hộp thuốc lại thấy băn khoăn, nhưng chẳng nhẽ bác sĩ lại kê không đúng?...e có nên uống không?